สาวออฟฟิศ ระวัง! ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้าบ่อย เสี่ยงหลายโรค

สาวออฟฟิศ ระวัง! ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้าบ่อย เสี่ยงหลายโรค

แชร์ได้เลยค่ะ

หนึ่งในปัญหาทางร่างกาย ที่สาวออฟฟิศพบเจอบ่อย จากการแต่งตัวไปทำงาน คือ การใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า บางคนใส่ส้นสูงแล้วปวดขา หรือ ใส่ส้นสูงแล้วปวดหลัง หลายคนเป็นมานาน สะสมจนปวดเรื้อรัง ซึ่งถือว่าอันตรายมาก เพราะเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลายโรค ชนิดที่หลายคนคิดไม่ถึง ซึ่งความจริงแล้ว สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามอาการปวดเหล่านี้เลย ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ปวดขา ปวดหลัง อยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีแก้ปวดจากการใส่ส้นสูงมาฝากกัน รวมไปถึงคำเตือน จากการใส่ส้นสูงทำงานนาน ๆ มาฝากกันด้วย

ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ปัญหาพบบ่อย ของคนวัยทำงาน ต้องรีบรักษา ก่อนเป็นเข่าเสื่อม

ทำไมเวลาใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ลามไปปวดหลัง

รู้หรือไม่? ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า เพราะเท้า ต้องแบกรับน้ำหนักมาก
รองเท้าส้นสูง 1 นิ้ว ทำให้ปลายเท้า ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 22% 
รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว ทำให้ปลายเท้า ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 57% 
รองเท้าส้นสูง 3 นิ้ว ทำให้ปลายเท้า ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 76%

หากสาว ๆ สงสัยว่า ทำไมเวลาใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า นั่นเป็นเพราะว่า ฝ่าเท้าของเราต้องเกร็งตลอดเวลา ส่งผลกระทบต่อข้อเท้า เกิดแรงกดที่เท้ามากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเท้าส่วนหน้า หากเป็นรองเท้าส้นสูงหัวแหลม ก็จะยิ่งทำให้เกิดการบีบด้านข้างของเท้าด้วย ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า ระดับความสูงของการใส่รองเท้าส้นสูง มีผลต่อร่างกาย ทำให้ต้องแบกรับน้ำหนักตัว มากขึ้นตามไปด้วย ดังนี้ 

 • รองเท้าส้นสูง 1 นิ้ว ทำให้ปลายเท้า ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 22% 
 • รองเท้าส้นสูง 2 นิ้ว ทำให้ปลายเท้า ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 57%  
 • รองเท้าส้นสูง 3 นิ้ว ทำให้ปลายเท้า ต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 76%

ดังนั้นนอกจากการใส่รองเท้าส้นสูงแล้วปวดเท้าแล้ว จึงเป็นสาเหตุที่ว่า ทำไมบางคนใส่ส้นสูงแล้วปวดขา ลามไปจนเกิดอาการปวดหลัง เพราะโดปกติแล้ว หลังช่วงเอวจะโค้งไปข้างหน้า แต่พอใส่รองเท้าส้นสูง หลังจะยิ่งถูกดันไปข้างหน้ามากขึ้น ส่วนหน้าอกก็จะถูกดันไปข้างหลัง ยิ่งใส่ส้นสูงมากเท่าไหร่ หลังก็จะยิ่งแอ่นไปข้างหน้า เกิดอาการเกร็งกล้ามเนื้อมากกว่าปกติ การกระจายน้ำหนักไม่ทั่วถึง ทำให้ข้อต่อของกระดูกสันหลัง ต้องแบกรับน้ำหนักมากเกินไป จึงเป็นสาเหตุที่ว่าใส่ส้นสูงแล้วปวดหลังนั่นเอง

ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ปวดหลัง เสี่ยงโรคอะไรบ้าง

ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ปวดหลัง เสี่ยงโรคอะไรบ้าง
1. หมอนรองกระดูกเคลื่อน 
2. เอ็นร้อยหวายอักเสบ 
3. เส้นเลือดขอด
4. โรคข้อเข่าเสื่อม
5. โรคเอ็นข้อเท้าหลวม

1. หมอนรองกระดูกเคลื่อน 

การใส่รองเท้าส้นสูง ส่งผลต่อโครงสร้างของแนวหมอนรองกระดูก ทำให้เกิดอาการปวดเท้า ปวดขา ปวดเอว ปวดหลัง และ ปวดไปยันต้นคอได้ เนื่องจากแนวหมอนรองกระดูกเกิดภาวะผิดสมดุล จากการเกร็งตัว และ แอ่นตัวมากเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อหลังบาดเจ็บ และ อักเสบ เกิดอาการชา อ่อนแรง จากหมอนรองกระดูกเคลื่อน ไปกดทับเส้นประสาท ทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายผิดปกติ มีปัญหาด้านการยืน หรือ เดิน ในอนาคต

2. เอ็นร้อยหวายอักเสบ 

เนื่องจากการใส่รองเท้าส้นสูง ทำให้ต้องสาว ๆ ต้องยืนเขย่งตลอดเวลา จึงเกิดอาการตึงของเอ็นร้อยหวาย ที่เชื่อมต่อระหว่าง กล้ามเนื้อน่อง กับ กระดูกส้นเท้า ทำให้รู้สึกปวดข้อเท้าด้านหลัง ลามไปถึงน่อง ปวดน่องในตอนกลางคืน ตะคริวกินน่อง กินขา หากสะสมอาการปวดเป็นเวลานาน ก็จะทำให้เอ็นร้อยหวายอักเสบได้

3. เส้นเลือดขอด

อาการเส้นเลือดขอด เพราะใส่ส้นสูง มาจากการที่กล้ามเนื้อน่อง หดเกร็งตลอดเวลา ในขณะที่เรายืนเขย่งอยู่บนรองเท้าส้นสูงนาน ทำให้เกิดการคั่งค้างของเลือด เลือดหมุนเวียนได้ยากขึ้น ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บขา ขาชา เป็นตะคริวบ่อย บางรายอาจมีเส้นเลือดนูนขึ้นมา มีการอักเสบของผิวหนังร่วมด้วย

4. โรคข้อเข่าเสื่อม

อาการใส่ส้นสูงแล้วปวดขา หรือใส่ส้นสูงเดิน มาก ปวด เข่า อาจเป็นสัญญาณเตือนของการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมได้ เนื่องจากการเดินบนรองเท้าส้นสูง จะเกิดแรงกระแทกมาที่ข้อเข่า มากกว่าการใส่รองเท้าส้นเตี้ย  โดยเฉพาะเวลาใส่ส้นสูงแล้วเดินเร็ว ๆ หรือ ต้องขึ้น – ลงบันไดด้วยแล้ว แรงกระแทกก็ยิ่งมากขึ้น ตามน้ำหนักร่างกาย และ ความเร็วในการเดิน ส่งผลให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยได้

5. โรคเอ็นข้อเท้าหลวม

หากใครใส่รองเท้าส้นสูง แล้วเกิดข้อเท้าพลิกบ่อย ๆ จะส่งผลให้เอ็นข้อเท้าหลวมได้ เนื่องจากเอ็นข้อเท้ายืด จากการหกล้ม ข้อเท้าพลิก เส้นประสาทที่ทำหน้าที่ควบคุมการทรงตัวของข้อเท้า ขาดความแข็งแรง และ ความยืดหยุ่น ดังนั้นหากใส่ส้นสูงแล้วข้อเท้าพลิกบ่อย อาการปวดข้อเท้า ไม่หายไปใน 2 สัปดาห์ รู้สึกปวดมาก ไม่สามารถลงน้ำหนักเท้า ข้างที่บาดเจ็บได้ ข้อเท้าบวมมากทันที หลังจากข้อเท้าพลิก แนะนำให้รีบพบแพทย์  

นอกจากนี้ การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อย ๆ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ยังส่งผลเสียต่อร่างกายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นิ้วเท้างอผิดรูป นิ้วโก่ง ปวดนิ้วหัวแม่เท้า ปวดใต้ฝ่าเท้า จากการอักเสบของเส้นเอ็นใต้ฝ่าเท้า เกิดตาปลา จากการกดทับ หรือ เสียดสี จากการใส่รองเท้าส้นสูง เป็นต้น

แนะนำวิธีแก้ปวดส้นเท้า แก้ปวดหลัง เมื่อต้องใส่ส้นสูง

แนะนำวิธีแก้ปวดส้นเท้า แก้ปวดหลัง เมื่อต้องใส่ส้นสูง
ไม่ใส่ส้นสูงนานเกินไป 
ไม่ควรใส่ส้นสูงเกิน 2 นิ้ว 
เลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงหัวแหลม 
ใส่รองเท้าส้นสูง เฉพาะเวลาจำเป็น 
เลือกใส่รองเท้าส้นหนา ดีกว่าส้นเข็ม 
พื้นรองเท้าควรมีความยืดหยุ่น 
เลือกรองเท้าส้นสูง ที่เสริมพื้นด้านหน้าด้วย 
ซื้อรองเท้าส้นสูงตอนบ่าย เพราะเป็นช่วงที่เท้าขยาย เวลาใส่รองเท้าแล้ว จะไม่บีบเท้าจนเกินไป 
บริหารข้อเท้า ฝ่าเท้า และขา ก่อนใส่ส้นสูง
ออกกำลังกายเท้า และ นิ้วเท้า เป็นประจำ 
คนที่น้ำหนักมาก ไม่ควรใส่รองเท้าสูงนาน เพราะปวดหลังง่าย
แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น 
บีบนวดฝ่าเท้า อุ้งเท้า
 • ไม่ใส่ส้นสูงนานเกินไป หากรู้สึกเมื่อย แนะนำให้ถอดรองเท้าส้นสูง เพื่อพักเท้า
 • อย่าใส่รองเท้า ที่สูงมากเกินไป หากเป็นไปได้ ไม่ควรเกิน 2 นิ้ว เพื่อลดแรงกดทับ ของแนวกระดูกสันหลัง
 • หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงหัวแหลม หรือ บีบรัดหน้าเท้าแน่นเกินไป  
 • ใส่รองเท้าส้นสูง เฉพาะเวลาจำเป็น 
 • เลือกใส่รองเท้าส้นหนา ดีกว่าส้นเข็ม เพื่อป้องกันข้อเท้าพลิก
 • พื้นรองเท้าควรมีความยืดหยุ่น เหมาะสม
 • หากรองเท้าสูงมาก แนะนำให้เลือกรองเท้า ที่เสริมพื้นด้านหน้าด้วย จะได้ไม่ต้องเขย่งเท้ามาก  
 • แนะนำให้ซื้อรองเท้าส้นสูงตอนบ่าย เพราะเป็นช่วงที่เท้าขยาย เวลาใส่รองเท้าแล้ว จะไม่บีบเท้าจนเกินไป 
 • ก่อนใส่รองเท้าส้นสูง ให้บริหารข้อเท้า ฝ่าเท้า และขา เพื่อเป็นการยืดกล้ามเนื้อให้ดีเสียก่อน 
 • ออกกำลังกายเท้า และ นิ้วเท้า เป็นประจำ ด้วยการกระดกปลายเท้าขึ้น – ลง งอนิ้วเท้า เหยียดนิ้วเท้า
 • คนที่น้ำหนักมาก ไม่ควรใส่รองเท้าสูงนาน เพราะจะทำให้ใส่ส้นสูงแล้วปวดหลังได้ง่าย
 • หลังใส่รองเท้าส้นสูงเสร็จแล้ว ให้แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น ประมาณ 15 นาที เพื่อผ่อนคลาย
 • บีบนวดฝ่าเท้า อุ้งเท้า เพราะมีเส้นเลือด เส้นประสาท และกล้ามเนื้ออยู่มาก อาจจะใช้ขวดน้ำ หรือ ลูกเทนนิสมาวางไว้ แล้วใช้ฝ่าเท้าคลึงไปมา

ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ต้องรักษา พร้อมฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ข้อต่อ ให้แข็งแรง

หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ต้องใส่ส้นสูงทำงานทุกวัน หรือ ต้องใส่ส้นสูงเป็นประจำ มีปัญหาใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า หรือ ใส่ส้นสูงแล้วปวดหลัง ปวดขาเรื้อรัง แน่นอนว่า การรักษาอาการปวด เป็นสิ่งสำคัญ แต่นั่นต้องมาควบคู่กับการฟื้นฟูให้กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก และ ข้อต่อ แข็งแรงตามไปด้วย เพื่อจะได้หายดีระยะยาว  

โดยหนึ่งในแนวทางการรักษา และ การฟื้นฟูไปพร้อม ๆ กันได้ นั่นก็คือ การทานยาสมุนไพรแก้ปวดขา และ การใช้สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ที่สกัดจากสมุนไพร นั่นเอง เหตุผลก็เพราะว่า สมุนไพรที่นำมาสกัดเป็นยา สามารถทำหน้าที่ได้ทั้งการรักษา และ การฟื้นฟูถึงภายใน อีกทั้งเทคโนโลยีการสกัดสมุนไพร ออกมาเป็นยา เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ทั่วโลก สามารถยืนยันผลการรักษาได้ มีงานวิจัยหลากหลายฉบับรองรับ มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมี ตกค้างในร่างกาย เหมือนยาเคมี หรือ อาหารเสริม

โดยเราขอแนะนำ ยาสมุนไพรแก้ปวดขา จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เพราะเป็นผู้ผลิตยาสมุนไพรคุณภาพ การันตีด้วยประสบการณ์ ยาวนานมากกว่า 30 ปี และ ได้รับความนิยม จนมีผู้ซื้อซ้ำ เกิดการบอกต่อกันมากที่สุด มีงานวิจัยทางการแพทย์รองรับ ถึงประสิทธิภาพการรักษา พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธีการเลือกสมุนไพร มาเป็นส่วนประกอบในตัวยา การเก็บเกี่ยว การใช้เทคนิคสกัดยาเฉพาะ เพื่อให้ได้สารสำคัญ ตัวยา ออกฤทธิ์ดี ครบถ้วน ผ่านกรรมวิธีสกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี จึงปราศจากสารเคมี และ สเตียรอยด์ ผ่านการตรวจวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ จาก อย. มาเรียบร้อยแล้ว มีกระบวนการผลิต ที่ได้มาตรฐาน GMP แต่ละตัวยา เป็นสูตรพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะ ผ่านการวิจัย และ คิดค้น โดยแพทย์แผนไทย และ เภสัชกร ที่สำคัญคือได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” แสดงถึงประสิทธิภาพ ในการรักษา แตกต่างจากอาหารเสริม หรือ คอลลาเจน บำรุงกระดูก เส้นเอ็นทั่วไป 

ทั้งนี้ ยาสมุนไพร จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ผลิตจากสมุนไพรไทย ออแกนิค 100% ที่สด ใหม่ จากเกษตรกรพื้นที่ ผ่านกรรมวิธีสกัดพิเศษเฉพาะ “aq2layers” ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิเพียงหนึ่งเดียว ทำให้ตัวยาสมุนไพรทุกตัวในตำรับ คงสารสำคัญครบถ้วน เข้มข้น 2 ชั้น ออกฤทธิ์ได้เต็มที่ ทำให้เห็นผลแตกต่างจากยาสมุนไพรทั่วไป ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงต่อสารเคมีตกค้างในร่างกาย สามารถทาน หรือ ใช้ยาต่อเนื่องได้ นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยรักษาอาการปวดเท้า ปวดขา ปวดเอว ปวดหลัง ปวดข้อ รวมไปถึงโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากการใส่รองเท้าส้นสูง ยับยั้งกลไกการอักเสบได้อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งประกอบไปด้วยยาใช้ภายนอก และ ภายใน ดังนี้

1. ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ

จบทุกอาการใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า 
ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ ช่วยได้!
แก้ปวดเท้า หลัง ขา ข้อกระดูก
ฟื้นฟูข้อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ
ไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวด

“ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ” เป็นยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเท้า ปวดข้อ ปวดหลัง ฯลฯ ที่ได้รับผลกระทบ มาจากการใส่รองเท้าส้นสูง มีส่วนช่วยบำรุงเส้นเอ็น ข้อกระดูก กล้ามเนื้อ ให้กลับมาแข็งแรง มีความเหนียว และ ยืดหยุ่นได้ดีมากขึ้น โดยยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ จะเข้าไปฟื้นฟูจากต้นเหตุภายใน ให้เซลล์ภายในแข็งแรง อาการใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า หรือ ปวดหลัง เป็นปกติได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวด ที่เป็นยาเคมี หรือ คอลลาเจน อาหารเสริม เห็นผลการรักษาชัดเจนกว่า สามารถทานต่อเนื่องได้ เพราะสกัดจากสมุนไพร หลากหลายชนิด เช่น 

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โคคลานสกัด ฯลฯ

2. ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ

พบแล้ว! วิธีแก้ปวดส้นเท้า ใส่ส้นสูง แล้วปวดหลัง ต้องไล่ลมในเส้น! ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ จัดการได้ จบ ครบ แก้ทุกอาการปวด 
ปลอดภัย สกัดสมุนไพร 100%

ตามหลักแพทย์แผนไทยแล้ว สาเหตุที่ทำให้ปวดเท้า ปวดขา ปวดหลัง จากการใส่รองเท้าส้นสูง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีลมในเส้น ดังนั้น จำเป็นต้องไล่ลมในเส้น ออกจากร่างกาย เพราะลมกระดูก ข้อ เส้นเอ็น เส้นประสาท มีความเกี่ยวข้องกันทั้งหมด โดย “ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ” เป็นยาสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพในการเคลียร์ผนังหลอดเลือด ไล่ลมในเส้น ทำให้ตัวยาอื่น ๆ ที่ทานเข้าไป แทรกซึม เข้ารักษา ได้ถึงเส้นประสาทชั้นลึก อาการปวดใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า ปวดหลัง จึงค่อย ๆ ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูเส้นประสาท สลายผังผืดรัดเอ็น เส้นเอ็นที่ตึงดีขึ้นได้ด้วย โดยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

3. ไมรอทนาโนสเปรย์ หมออรรถวุฒิ

ไมรอทนาโนสเปรย์ ทางออกของคนใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า สกัดสมุนไพร นวัตกรรมนาโนโมเลกุล NANOPi 
ยับยั้งปวด อักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80%

อีกหนึ่งยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเท้า ปวดหลัง จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ “ไมรอทนาโนสเปรย์” สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ที่ผสมผสานนวัตกรรม การพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพรได้อย่างน่าสนใจ เพราะมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งทำร่วมกับศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

ไมรอทนาโนสเปรย์ เป็นสเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ที่สกัดจากสมุนไพรมากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล NANOPi จึงทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ แตกต่างจากสเปรย์ฉีดขา แก้ปวดทั่วไป เพราะไม่ผสมเมนทอล หรือ ยูคาลิปตัส ที่ให้ความรู้สึกร้อน – เย็น เพียงชั่วคราว แต่ตัวยาจะออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึก ทำให้อาการใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้า หรือใส่ส้นสูงแล้วปวดหลัง ปวดขา ปวดเอว ดีขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ครบทุกกลไก  

ที่สำคัญมีผลการวิจัยรองรับ ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ใส่ส้นสูงแล้วปวดเท้านั่นเอง” ซึ่งไมรอทนาโนสเปรย์ จะช่วยทำให้ข้อเท้า ข้อต่อ กระดูก เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ ซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ
Shopping Cart
Scroll to Top