ระวัง! ออกกำลังกาย ปวดเข่า สัญญาณเตือนหลายโรค

ระวัง! ออกกำลังกาย ปวดเข่า สัญญาณเตือนหลายโรค

แชร์ได้เลยค่ะ

หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบออกกำลังกาย แล้วปวดเข่า เป็นประจำ อย่ามองข้ามอาการปวดนี้ เพราะการออกกำลังกาย ปวดเข่าบ่อย ๆ คือ หนึ่งในสัญญาณเตือนของหลายโรค ที่คุณอาจเผชิญอยู่โดยไม่รู้ตัว และ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการออกกำลังกาย เป็นชีวิตจิตใจ แต่อาการปวดเข่าก็ยังมารบกวนจิตใจ และ ไม่ยอมหายไปสักที วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกันว่า คนที่ปวดเข่า จากการออกกำลังกาย มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคอะไรได้บ้าง และ คนที่ปวดเข่า ออกกำลังกายแบบไหนดีต่อสุขภาพ แล้วจะรักษาอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้อย่างไร สามารถติดตามได้ในบทความนี้

ออกกำลังกาย ปวดเข่า อย่ามองข้าม!
อาจเสี่ยงเป็นโรคเข่าเสื่อมได้

ออกกำลังกาย ปวดเข่า สาเหตุเกิดจากอะไร 

ออกกำลังกาย ปวดเข่า สาเหตุเกิดจากอะไร
กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นเข่า ถูกใช้งานอย่างหนัก จนหดเกร็งตัวสะสม
ไม่ยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย 
ออกกำลังกายหักโหมจนเกินไป 
ใช้แรงหัวเข่า หนักเกินไป 
เกิดอุบัติเหตุ จากการออกกำลังกาย 
มีโรคประจำตัว

ออกกำลังกาย ปวดเข่า เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุด้วยกัน หากไม่ใช่เพราะการเกิดอุบัติเหตุ หลัก ๆ แล้ว อาการปวดเข่า จากการออกกำลังกาย นั้นมาจาก การที่กล้ามเนื้อ และ เส้นเอ็นหัวเข่า ถูกใช้งานอย่างหนัก จนหดเกร็งตัวสะสม นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้ปวดเข่า จากการออกกำลังกายได้อีก เช่น 

 • ไม่ยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย เพราะโดยปกติแล้ว กล้ามเนื้อของเราจะมีความตึง หากก่อนออกกำลังกาย ไม่ได้ยืดเส้น หรือ ยืดกล้ามเนื้อก่อน ร่างกายก็จะไม่พร้อมใช้งาน จึงมีส่วนทำให้ออกกำลังกาย ปวดเข่า ขึ้นมาได้ 
 • ออกกำลังกายหักโหมจนเกินไป จนทำให้หัวเข่า ได้รับการบาดเจ็บ โดยเฉพาะใครที่วิ่งแล้วเจ็บเข่า ปวด เข่า จาก การ วิ่ง ลองสังเกตตัวเองดูว่า คุณเป็นคนชอบวิ่ง แล้วเพิ่มระยะทาง เพิ่มความเร็ว มากเกินไปหรือเปล่า จนทำให้กล้ามเนื้อต้นขา และ หัวเข่าได้รับการบาดเจ็บ  
 • ออกกำลังกาย ปวดเข่า เพราะใช้แรงหัวเข่า หนักเกินไป เช่น การยกน้ำหนัก การวิ่งมาราธอน 
 • การเกิดอุบัติเหตุ จากการออกกำลังกาย เช่น หมุนตัวกะทันหัน โดนกระแทก หกล้ม ก็อาจส่งผลให้ในอนาคต ออกกำลังกาย ปวดเข่าได้ 
 • มีโรคประจำตัว เช่น โรคเกาต์ โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นต้น

ออกกำลังกาย ปวดเข่า สัญญาณเตือนโรคอะไรบ้าง

ออกกำลังกาย ปวดเข่า สัญญาณเตือนโรคอะไรบ้าง
1. โรคข้อเข่าเสื่อม
2. โรคกระดูกอ่อนเข่าอักเสบ
3. โรคเอ็นเข่าอักเสบ 
4. โรค ITB หรือ ปวดเข่าด้านนอก
5. โรคเข่าปูด

หากจู่ ๆ ออกกำลังกาย ปวดเข่าขึ้นมา ทั้งที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จากการออกกำลังกายใด ๆ มาก่อนหน้านี้ แล้วอาการปวดก็แสดงออกมาบ่อยขึ้น โดยไม่ทราบสาเหตุ นี่อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณเตือน ของการเกิดโรคบางอย่างได้ เช่น

1. โรคข้อเข่าเสื่อม

หากออกกำลังกาย แล้วปวดเข่าบ่อย คุณอาจกำลังเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม โดยไม่รู้ตัว โดยข้อเข่าเสื่อม เกิดจากกระดูกอ่อนภายในข้อเข่า สึกกร่อน จนกระดูกในข้อเข่าเสียดสีกันเอง ส่งผลให้อักเสบ และ ปวดหัวเข่าได้ พบมากในผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ผู้ที่มีน้ำหนักมาก หรือ ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนัก โดยโรคเข่าเสื่อม แบ่งออกเป็น 4 ระยะ ใช้เวลาดำเนินโรคค่อนข้างนาน เริ่มแรกจะรู้สึกปวดหัวเข่า ตึงข้อเข่าเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย แต่ก็ไม่ได้ปวดนาน หรือ เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต นอกจากนี้คุณยังสามารถสังเกตอาการอื่น ๆ ได้อีก เช่น

 • ปวดหัวเข่า ขณะนอนหลับ โดยเฉพาะตอนเปิดแอร์นอน หรือ อยู่ในสถานที่ที่มีอากาศเย็น 
 • รู้สึกข้อเข่าฝืดหลังตื่นนอน โดยส่วนใหญ่มักมีอาการไม่เกิน 30 นาที 
 • ไม่สามารถลงน้ำหนักที่เข่า ขณะเดิน ขึ้น – ลงบันได หรือ ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ 
 • กดที่หัวเข่า แล้วรู้สึกเจ็บ
 • มีเสียงดังภายในเข่า เช่น ตอนงอเข่า ตอนเหยียดเข่า 
 • ข้อเข่ายึด ติด แข็ง ข้อเข่าผิดรูป เช่น ข้อเข่าโก่ง หัวเข่าอ่อนแรง

2. โรคกระดูกอ่อนเข่าอักเสบ

โรคกระดูกอ่อนเข่าอักเสบ เป็นหนึ่งในโรคที่เวลาออกกำลังกายแล้ว ปวดเข่าได้เช่นกัน มักเกิดกับผู้หญิง มากกว่าผู้ชาย เนื่องจากผู้หญิงมีสะโพกกว้างกว่า ส่งผลให้เกิดแรงกดทับที่ลูกสะบ้า เสี่ยงต่อลูกสะบ้าอักเสบ ได้มากกว่าผู้ชายนั่นเอง โดยลักษะพิเศษของโรคนี้ คือ เป็นแล้วจะเจ็บหัวเข่าด้านหน้า โดยคุณสามารถสังเกตอาการของโรคกระดูกอ่อนเข่าอักเสบได้ด้วยตัวเอง เช่น

 • วิ่งแล้วเจ็บเข่าด้านหน้า เพราะลูกสะบ้าเสียดสี กับ กระดูกต้นขา โดยเฉพาะตอนวิ่งขึ้น – ลงจากที่สูง จะรู้สึกปวด เข่า จาก การ วิ่งมากกว่าปกติ
 • ขึ้น – ลงบันได แล้วรู้สึกปวดเข่าด้านหน้า หรือ เจ็บหัวเข่าด้านหน้า 
 • งอเข่าไม่ได้ เจ็บ ปวด 
 • เหยียดเข่าแล้วจะรู้สึกปวด
 • ข้อเข่าตึง ฝืด
 • หากนั่งนาน แล้วลุกขึ้นยืน จะรู้สึกเจ็บหัวเข่าด้านหน้า 
 • เจ็บหัวเข่าด้านหน้า แบบจี๊ด ๆ และ เป็น ๆ หาย ๆ 
 • เวลาวิ่ง หรือ เปลี่ยนอิริยาบถ จะมีอาการเข่าล็อค หรือ ขยับเข่าไม่ได้ 
 • หัวเข่าบวม แดง
 • อาจมีอาการปวดหลัง หรือ ปวดเอวร่วมด้วย  

3. โรคเอ็นเข่าอักเสบ 

ปวดเข่า ออกกำลังกายแล้วทรมาน อาจเป็นเพราะเอ็นเข่าอักเสบ ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อ ที่ยึดระหว่างกล้ามเนื้อ กับ กระดูกหัวเข่า อักเสบขึ้นมา โรคนี้มักเกิดกับผู้ที่เป็นนักกีฬา หรือ ผู้ที่ชอบออกกำลังกายมาก หากเป็นแล้วจะรู้สึก ดังนี้

 • ปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า 
 • เข่าบวม แดง หรือ มีรอยช้ำ  
 • เจ็บข้อพับเข่าด้านหลัง
 • ปวดแปล๊บ ๆ มากขึ้นเวลาวิ่ง หรือ เปลี่ยนท่านั่ง   
 • ปวดเข่าด้านนอก เวลาก้าวเท้ายาว ๆ หรือวิ่งแล้วเจ็บเข่าตอนลงจากเนิน 
 • งอเข่าไม่ได้ เจ็บปวดตอนนั่งพับเพียบ หรือ เดินขึ้น – ลงบันได  

4. โรค ITB หรือ ปวดเข่าด้านนอก

หากคุณเป็นนักวิ่ง เวลาวิ่งแล้วปวดเข่าด้านนอก หรือ ชอบปั่นจักรยาน นี่อาจเป็นสัญญาณเตือน ว่าคุณกำลังเป็นโรค ITB อยู่ (Iliotibial Band Syndrome) เพราะโรคนี้เกิดจากการบาดเจ็บ บริเวณเส้นเอ็นข้างเข่าส่วนปลาย ที่ไปเสียดสีกับปุ่มกระดูกข้างเข่าบ่อย ๆ จนเกิดการอักเสบขึ้นมา จึงทำให้เวลาคุณวิ่งออกกำลังกาย แล้วปวดเข่า เจ็บเอ็นข้างเข่าขึ้นมานั่นเอง บางครั้งอาจจะรู้สึกเจ็บแปล๊บ ไปถึงต้นขา และ สะโพกได้ด้วย  

5. โรคเข่าปูด

หนึ่งในสาเหตุของการปวดเข่า ออกกำลังกายแล้วเจ็บเข่า อาจเป็นเพราะเข่าปูด (Osgood-Schlatter’s Disease) ดังนั้นคุณลองสังเกตหัวเข่าตัวเองให้ดี ว่ามีอาการปวด บวม หรือไม่ โดยโรคนี้เกิดจากแรงดึงของเส้นเอ็นกระดูก ที่ยึดกับสะบ้าหัวเข่า และ ด้านบนของกระดูกหน้าแข้ง เมื่อเกิดแรงกระแทกซ้ำ ๆ จะส่งผลให้กระดูกหน้าแข้งอักเสบขึ้นมา เวลาออกกำลังกายจึงปวดเข่า มักเกิดกับผู้ที่ชอบวิ่ง เล่นกีฬาฟุตบอล บาสเก็ตบอล เป็นต้น

ปวดเข่า ออกกำลังกายแบบไหนดี

ถาม : ปวดเข่า ออกกำลังกายแบบไหนดี
ตอบ : ว่ายน้ำ เพราะน้ำจะช่วยพยุงเข่า ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเข่าได้ดี อีกทั้งอุณหภูมิของน้ำ ยังช่วยให้อาการปวดเข่าดีขึ้นด้วย เช่น น้ำอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส จะช่วยให้ความสดชื่น น้ำอุณหภูมิ 35 องศาเซลเซียส ช่วยลดอาการปวดเข่า ข้อตึง ข้อยึดได้

หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย แต่ปวดเข่าบ่อยครั้ง แล้วสงสัยว่า หากปวดเข่า ออกกำลังกายแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสม และ ไม่เกิดอันตราย ไม่ทำให้ปวดหัวเข่ามากขึ้น เราขอแนะนำให้ “ว่ายน้ำ” เหตุผลก็เพราะว่า หากปวดเข่า ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ที่ปลอดภัยที่สุด เนื่องจากน้ำจะช่วยพยุงเข่า ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเข่า ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอุณหภูมิของน้ำ ยังช่วยให้อาการปวดเข่า ดีขึ้นด้วย เช่น น้ำในสระที่มีอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส จะช่วยให้ความสดชื่นให้แก่ร่างกาย หรือ น้ำในสระอุณหภูมิ 35 องศาเซลเซียส มีส่วนช่วยลดอาการปวดเข่า หรือ ข้อตึง ข้อยึดได้

ปวดเข่า จากการออกกำลังกาย แนะทำสิ่งนี้ 

 • ทุกครั้งก่อนออกกำลังกาย ให้อบอุ่นร่างกาย ด้วยการยืดเส้นก่อนวิ่ง เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ
 • เลือกรองเท้าที่เหมาะกับการออกกำลังกาย เช่น หากต้องการวิ่ง ก็ให้ใส่รองเท้าสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ พื้นหนา รองรับแรงกระแทกได้ดี  และ เลือกให้เหมาะกับรูปเท้าของตัวเองด้วย
 • ใส่อุปกรณ์พยุงเข่า เพื่อป้องกันเวลาออกกำลังกาย แล้วปวดเข่า
 • รักษาน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อป้องกันไม่ให้หัวเข่า แบกรับน้ำหนักตัวมากเกินไป แล้วมีผลต่อการออกกำลังกาย ปวดเข่าขึ้นมาได้
 • ประคบเย็น หลังออกกำลังกายเสร็จ เพื่อลดอาการปวดเข่า จากการออกกำลังกาย  
 • นอนหงาย ใช้หมอน หนุนน่องใต้เข่าไว้ แล้วงอเข่าประมาณ 15 องศา จากนั้นเหยียดเข่าให้ตึง พร้อมกระดกข้อเท้าขึ้น เกร็งไว้ 10 วินาที ทำท่านี้ประมาณ 10 ครั้ง สลับข้างซ้าย – ขวา ครั้งละ 2 – 3 รอบ เป็นประจำทุกวัน
 • บริหารหัวเข่า ด้วยท่าต่าง ๆ เช่น ท่าหันหน้าเข้ากำแพง ด้วยการเอามือทั้งสองข้างไปพิงกับกำแพง แล้วก้าวเท้าข้างใดข้างหนึ่งออกมา พร้อมงอเข่า ส่วนอีกขาให้เหยียดตรงไปด้านหลัง พร้อมกดส้นเท้าติดไว้กับพื้น เกร็งค้างไว้ประมาณ 30 วินาที ทำสลับข้างซ้าย – ขวา ครั้งละ 2 – 3 รอบ เป็นประจำทุกวัน
 • ใช้สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า ทุกครั้งที่ออกกำลังกาย

ออกกำลังกาย ปวดเข่า ลองใช้สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า สกัดสมุนไพรรักษา 

หากสาเหตุของอาการปวดเข่า ไม่ได้มาจากการออกกำลังกาย แล้วประสบอุบัติเหตุกะทันหัน แสดงว่า เกิดจากการออกกำลังกาย แบบไม่ถูกหลัก ทำให้เข่าต้องทำงานหนักบ่อยครั้ง จนเกิดกลไกการอักเสบ ซึ่งเหตุผลที่เราแนะนำให้ใช้สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า ที่สกัดสมุนไพร 100% ในการรักษา ก็เพราะว่า สามารถให้ผลในแง่การรักษา และ การฟื้นฟูเข่า ไปพร้อม ๆ กันได้ ทั้งนี้คุณจำเป็นต้องคัดสรรในการเลือกสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า สกัดสมุนไพร ที่สามารถรักษาอาการปวดเข่า จากการออกกำลังกายได้จริง ลึกถึงกลไกภายใน เช่น ไมรอทนาโนสเปรย์ จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ  

เหตุผลที่เราแนะนำไมรอทนาโนสเปรย์ ก็เพราะว่า “ตัวอนุภาคนาโน ของไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการปวดเข่า จากการออกกำลังกาย วิ่งแล้วเจ็บเข่า ปวด บวม ตึง เคล็ด เอ็นเข่าอักเสบ กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ เข่าเสื่อม อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่น”  

ออกกำลังกาย ปวดเข่าบ่อย
แนะนำ! ไมรอทนาโนสเปรย์ ช่วยยับยั้งปวด รักษา ฟื้นฟูเส้นเอ็น ข้อต่อ ดีขึ้นระยะยาว นวัตกรรมอนุภาคนาโน NANOPi สกัดสมุนไพร ต้านอักเสบแบบเห็นผล

ใครที่ชอบออกกำลังกาย ปวดเข่าบ่อย วิ่งแล้วปวดเข่า ควรพกติดตัวไว้ เพราะยิ่งใช้ จะยิ่งทำให้กลไกภายในซ่อมแซมตัวเองได้ดีตามธรรมชาติ หัวเข่าแข็งแรงขึ้น อีกทั้งสามารถใช้ฉีดบริเวณกล้ามเนื้อที่ปวด ทุกจุดของร่างกาย  โดยไมรอทนาโนสเปรย์ สกัดจากสมุนไพร มากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง เป็นนวัตกรรมนาโนโมเลกุล ใหม่ล่าสุด ของประเทศไทย ที่มีการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ  

ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล จึงทำให้ตัวยา ซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย ส่งตัวยาเข้ารักษาตรงจุด ดีกว่ายาทาแก้ปวดหัวเข่า ที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป ที่ช่วยแค่ให้รู้สึกร้อน เย็น ชั่วคราว แต่ไม่ได้ซึมเข้ารักษาเหมือนไมรอทนาโนสเปรย์ นอกจากนี้ ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ยังมียาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า ชนิดรับประทานด้วย คือ ยากษัยเส้น และ ยาตรีโลก ซึ่งมีผลวิจัยรองรับ ถึงประสิทธิภาพในการรักษาอาการปวดเข่า จากการออกกำลังกาย ผ่านมาตรฐาน GMP มีการรับรองจาก อย. เป็นสูตรตำรับเฉพาะ สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ไม่ดื้อยาหลังเลิกใช้ สามารถยับยั้งกลไก การอักเสบได้อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ โดยแนะนำให้ทานควบคู่ไปกับการใช้ไมรอทนาโนสเปรย์ สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า จะยิ่งเห็นผลการรักษาชัดเจน

ยากษัยเส้น  

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ หยุดทุกอาการปวด จากการออกกำลังกาย ฟื้นฟูเส้นเอ็นแข็งแรงตามธรรมชาติ ข้อต่อไม่ติดขัด ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

ยากษัยเส้น เป็นยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า ที่สกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น  

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด และ เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด : มีส่วนช่วยลดอาการปวดเข่า จากการออกกำลังกาย ลดอาการปวดข้อเข่า เอ็นเข่าอักเสบ กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ 
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด : มีส่วนช่วยสร้างน้ำไขข้อ และ คอลลาเจนใต้ไขข้อ ทำให้เคลื่อนไหวหัวเข่าได้ดี ไม่ติดขัด ฝืด 
 • กำลังวัวเถลิงสกัด : มีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เส้นเอ็นยืดหยุ่นได้ดี ป้องกันการออกกำลังกายแล้วปวดเข่า ป้องกันเอ็นเข่าอักเสบ เข่าเสื่อม กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ ลูกสะบ้าอักเสบ โรคเก๊าท์ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ หมอนรองกระดูกเสื่อม กระดูกทับเส้นประสาท อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดจาก แก่นฝางสกัด เถาเอ็นอ่อนสกัด ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด โคคลานสกัด ฯลฯ ที่ช่วยคลายเส้นเอ็น ที่ยึด ตึง ทั้งฉับพลัน และ เรื้อรัง ช่วยลดอาการหัวเข่าบวม หัวเข่าอักเสบ ให้ดีขึ้น ส่งเสริมการสร้าง ซ่อมแซมตนเอง ของเซลล์ตามธรรมชาติ ทำให้เส้นเอ็นแข็งแรง ข้อต่อไม่ติดขัด ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้นด้วย

ยาตรีโลก

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า เคลียร์ผนังหลอดเลือด แก้ปวดเข่า ถึงเส้นประสาทชั้นลึก 
ฟื้นฟูเส้นเอ็น สลายพังผืดรัดเอ็นได้

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ตัวช่วยสำคัญ ที่คอยทำหน้าที่เสริมฤทธิ์คู่กับยากษัยเส้น โดยยาตรีโลก มีส่วนช่วยไล่ลมในเส้น ตามหลักแพทย์แผนไทย เพราะ “ลม” คือ สาเหตุที่ทำให้ปวดหัวเข่าได้ อีกทั้งสามารถช่วยเคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้ตัวยาอื่น ๆ แทรกซึม เข้ารักษาอาการปวดเข่า ได้ถึงเส้นประสาทชั้นลึก ช่วยฟื้นฟูเส้นเอ็น สลายพังผืดรัดเอ็น แก้เข่าอักเสบ หัวเข่าตึง ให้ดีขึ้นได้ สกัดจากสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า 100% เช่น  

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล) 
 • สารสกัดดีปลี สารสกัดขิงแห้ง 
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง 
 • สารสกัดกระวานเทศ 
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า หมออรรถวุฒิ ผลิตจากสมุนไพรไทย ออแกนิค 100% ที่สด ใหม่ จากเกษตรกรพื้นที่ ผ่านกรรมวิธีสกัดพิเศษเฉพาะ “aq2layers” ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิเพียงหนึ่งเดียว ทำให้ตัวยาสมุนไพรทุกตัวในตำรับ คงสารสำคัญครบถ้วน เข้มข้น 2 ชั้น ออกฤทธิ์ได้เต็มที่ ทำให้เห็นผลแตกต่างจากยาสมุนไพรทั่วไป ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงต่อสารเคมีตกค้างในร่างกาย สามารถทาน หรือ ใช้ยาต่อเนื่องได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top