ทำอย่างไร? เมื่อกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ รู้จักสาเหตุ แนะวิธีรักษา

ทำอย่างไร? เมื่อกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ รู้จักสาเหตุ แนะวิธีรักษา

แชร์ได้เลยค่ะ

“ต้นขา” เรียกได้ว่า เป็นแหล่งรวมมัดกล้ามเนื้อ ที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย ช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และมั่นคง แต่หลายคนมักมองข้ามความสำคัญ ประมาทในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะการไม่วอร์มกล้ามเนื้อต้นขา ก่อนออกกำลังกาย จนทำให้เกิดอาการปวดต้นขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ฯลฯ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก อาการกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ รวมไปถึงวิธีการดูแลรักษา อย่างถูกวิธี เพื่อสุขภาพต้นขาที่แข็งแรง และไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต

กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ เป็นแล้วต้องรักษา เพื่อการเคลื่อนไหวที่อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันกล้ามเนื้อฉีกขาดด้วย

กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ เกิดจากอะไร?

กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ สาเหตุหลักเกิดจากกล้ามเนื้อต้นขา ขาดความยืดหยุ่น มีการหดเกร็งแบบเฉียบพลัน หรือ ตึงมากเกินไป แล้วทำให้บาดเจ็บ ปวดต้นขาสะสม กลายเป็นโรคกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้

มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ต้นขาของมนุษย์ มีกลุ่มกล้ามเนื้อหลัก ๆ อยู่ 3 มัดด้วยกัน ประกอบไปด้วย  

 1. กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า (Quadriceps) อยู่บริเวณหน้าขาของเรา มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ กระดูกเชิงกราน มาจนถึงเหนือข้อเข่า กล้ามเนื้อมัดนี้ ทำหน้าที่ช่วยพยุง ยึด และ เสริมความแข็งแรงของหัวเข่า ให้เราสามารถก้าว เดิน วิ่ง เคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 2. กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง (Hamstring) อยู่บริเวณด้านหลังของขาเรา มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ กระดูกสะโพก ขนานยาวลงมากับ กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า โดยทั้งกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า และ กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง จะทำหน้าที่ช่วยกันประคับประคอง และ พยุงหัวเข่าของเราให้มั่นคง 
 3. กล้ามเนื้อต้นขาด้านใน (Adductor) อยู่บริเวณขาหนีบชั้นใน เชื่อมต่อระหว่าง สะโพกด้านหน้า และ ด้านหลัง ไปจนถึงข้อเข่า กล้ามเนื้อต้นขาด้านในจะมีความยืดหยุ่น มากกว่ากล้ามเนื้อต้นขาด้านนอก และ ด้านหลัง

ทั้งนี้ “กล้ามเนื้อต้นขาหน้าด้าน และ กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง มีความเสี่ยงในการเกิด กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ มากที่สุด” เพราะเป็นกล้ามเนื้อ ที่เชื่อมต่อไปยังกล้ามเนื้อน่อง ทำหน้าที่แบกรับน้ำหนัก พยุงข้อเข่าของเราเอาไว้ โดยสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบนั้น มักมาจาก กล้ามเนื้อต้นขา ขาดความยืดหยุ่น ทำให้มีอาการหดเกร็งแบบเฉียบพลัน หรือ ตึงมากจนเกินไป แล้วทำให้กล้ามเนื้อต้นขาบาดเจ็บ เกิดอาการปวดต้นขา สะสม กลายเป็นโรคกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้นั่นเอง

ใครบ้าง? เสี่ยงกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ

ใครบ้าง? เสี่ยงกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ
นักกีฬา 
ผู้ทึ่ชอบออกกำลังกาย
นักท่องเที่ยวสายผจญภัย
ผู้ประกอบอาชีพยกของหนัก

สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยง ในการเป็นกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบนั้น สามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ด้วยกัน คือ 

 • นักกีฬามืออาชีพ กลุ่มที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกาย โดยใช้ความเร็ว และ ต้องใช้แรงขาอย่างมาก เช่น นักกีฬาฟุตบอล นักวิ่ง นักรักบี้ นักบาสเก็ตบอล นักปั่นจักรยาน ฯลฯ เพราะในระหว่างเคลื่อนไหวร่างกาย จะมีการกระโดดสูง ลงมายังพื้น มีการหมุนตัว บิดตัว ซึ่งอาจส่งผลให้ข้อเท้า หัวเข่า และ ต้นขา เกิดอุบัติเหตุ หรือ เกิดการบาดเจ็บสะสม จนทำให้กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้
 • ผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ที่บางครั้งอาจลืมยืดกล้ามเนื้อ หรือ ยืดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกายได้ไม่ดีพอ จนทำให้กล้ามเนื้อต้นขา ขาดความยืดหยุ่น เกิดการหดเกร็ง หรือ ตึงอย่างเฉียบพลันในขณะออกกำลังกาย จนได้รับบาดเจ็บ กลายเป็นกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้ ในที่สุด
 • นักท่องเที่ยวสายผจญภัย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเดินป่า ปีนเขา และ ต้องใช้กำลังขาในการเดินทาง ซึ่งหากร่างกายไม่มีความพร้อมมากพอ อาจเกิดอาการปวดต้นขา และ เกิดเป็นกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้
 • ผู้ประกอบอาชีพยกของหนัก ที่ต้องใช้แรงกำลังขามาก ในการแบกรับน้ำหนักสิ่งของ บางครั้งการย่อขา เพื่อหยิบยกสิ่งของบ่อย ๆ อาจทำให้เกิดการก้มผิดจังหวะ เกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ หัวเข่า เกิดการสะสม เป็นกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้ในที่สุด

กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ความอันตราย ที่ไม่ควรมองข้าม

กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ อย่าปล่อยเรื้อรัง เสี่ยงเกิดผังพืด ขาอ่อนแรงได้

ความอันตรายของ กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบนั้น แบ่งออกได้เป็น 2 ระยะ คือ  

 • กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ระยะเฉียบพลัน : เกิดจากการหดเกร็ง ของกล้ามเนื้ออย่างกะทันหัน ทำให้เส้นเอ็นกล้ามเนื้อต้นขา และ หลอดเลือดบริเวณต้นขา ได้รับบาดเจ็บ จนเกิดอาการปวดต้นขา มีอาการบวม แดง ขึ้นมาได้ 
 • กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ระยะเรื้อรัง : หากไม่ทำการรักษากล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ปล่อยให้ปวดต้นขานานเกิน 1 เดือน หรือ ไม่รักษาอย่างเคร่งครัด มีอาการปวดเป็น ๆ หาย ๆ จะเข้าสู่ระยะอักเสบเรื้อรัง ทำให้เกิดการบาดเจ็บลึกลงไป หากไม่ทำการรักษาแบบจริงจัง ก็อาจจะส่งผลเสียในระยะยาวได้ เช่น เกิดผังผืด ขาอ่อนแรง เป็นต้น

ทำอย่างไร เมื่อกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ 

ทำอย่างไร เมื่อกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ
พักใช้งานขา ด้วยเทคนิค RICE
ทานยา
ใช้ยาภายนอก

วิธีการรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ หลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น

 • การรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการพักใช้งานขา ด้วยเทคนิค RICE

R (Rest) เป็นการลดใช้งานต้นขา เพื่อให้เวลาร่างกาย ได้ทำการซ่อมแซมอาการปวดขาด้วยตัวเอง ยิ่งถ้าเราหยุดเคลื่อนไหว นานเท่าไหร่ หรือ เลี่ยงการใช้ขามากเท่าไหร่ อาการปวดต้นขา และ กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ก็จะยิ่งหายเร็วขึ้นเท่านั้น   

I (Ice) ประคบเย็นทันที เมื่อมีอาการปวดต้นขา เพราะมีส่วนช่วยลดอาการ และ อาการบวม ได้เป็นอย่างดี ควรทำภายใน 1 – 2 วันแรก ที่รู้สึกปวดต้นขา เพราะจะช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้ ทั้งนี้ควรประคบเย็นประมาณ 20 – 30 นาที วันละ 2 – 3 ครั้ง  

C (Compression) เป็นการใช้ผ้าพันต้นขา แต่ไม่ต้องพันตึงจนเกินไป เพื่อให้เลือดไหลเวียนสะดวก ทั้งนี้การใช้ผ้าพันต้นขาจะช่วยลดอาการปวดต้นขา ลดอาการบวม อักเสบได้ 

E (Elevation) เป็นการนอนยกขาสูง เพื่อช่วยรักษา อาการปวดขา ลดอาการบวม และ ลดอาการกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ เพื่อให้เลือดวิ่งไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อ บริเวณที่บาดเจ็บ ได้อย่างสะดวก ซึ่งวิธีการก็คือ ให้ใช้หมอนรองต้นขา ให้สูงขึ้นมากว่าระดับหัวใจ เพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้แล้ว

 • การรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการทานยา

เช่น ยาพาราเซตามอล ยาไอบูโปรเฟน ยานาพรอกเซน โดยยาแต่ละชนิด หากเราทานต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน จะเสี่ยงต่อสารเคมีตกค้างในร่างกาย เสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจวายได้ อีกทั้งเป็นยาที่เหมาะกับผู้ป่วยบางกลุ่มเท่านั้น ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางโรคอยู่ อาจไม่สามารถทานได้  

 • การรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการใช้ยาภายนอก

เช่น ใช้ยาทากล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ แบบเจล แบบครีม แบบน้ำมัน หรือ สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ยาใช้ภายนอกส่วนใหญ่ จะมีส่วนผสมเมนทอล หรือ ยูคาลิปตัสอยู่ ดังนั้นเวลาใช้แล้ว จะรู้สึกร้อน – เย็น ทำให้รู้สึกว่าอาการปวดต้นขา ดีขึ้นได้ แต่ก็เพียงชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งความจริงนั้น ตัวยาไม่ได้เข้าไปรักษากล้ามเนื้อต้นขาอักเสบถึงต้นตอ หรือ เข้าไปฟื้นฟูให้กลับแข็งแรง

 • การรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการใช้เครื่องมือทางการแพทย์

เช่น คลื่นอัลตร้าซาวน์ เครื่องเลเซอร์ การผ่าตัดกรณีที่กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบแล้วฉีกขาด เป็นต้น

 • การรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการทำกายภาพบำบัด 

การรักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการทำกายภาพบำบัด จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อต้นขา กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี และ เคลื่อนไหวได้อย่างปกติ ทั้งนี้แนะนำให้ทำ หลังจากรักษาอาการกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ จนหายดีแล้ว

ป้องกัน กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้ ด้วยวิธีนี้

ป้องกัน กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้ ด้วยวิธีนี้
อบอุ่นร่างกาย 
ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
ระวังในการออกกำลังกาย หรือ ทำกิจกรรมต่าง ๆ
เลือกใส่รองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง เหมาะกับการใช้งาน 
เลี่ยงใส่ส้นสูง 
เลี่ยงใช้ขาในท่าซ้ำ ๆ ติดต่อกันนาน 
ทานอาหาร ที่มีแคลเซียมสูง 
ทานอาหาร ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ป้องกันการอักเสบ
ทานสมุนไพร หรือ ยาสมุนไพร ที่มีช่วยบำรุง ป้องกันอาการปวดต้นขา

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า การป้องกัน ย่อมดีกว่าการรักษาหลังบาดเจ็บ ดังนั้นเราจึงมีเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับต้นขา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ มาฝากกัน ดังนี้

 • อบอุ่นร่างกาย ก่อนออกกำลังกายเสมอ 
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อต้นขา ให้แข็งแรง
 • ระมัดระวังในการออกกำลังกาย หรือ ทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เสมอ
 • เลือกใส่รองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง เหมาะกับประเภทการใช้งาน ไม่บีบเท้า สามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหกล้ม ลื่นล้ม จนทำให้กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบขึ้นมาได้
 • หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง เป็นเวลานาน เพื่อไม่ให้ขาแบกรับน้ำหนักตลอดทั้งวัน
 • หลีกเลี่ยงการใช้งานขา ในท่าซ้ำ ๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการวิ่งเร็ว วิ่งนาน เดินนาน
 • ทานอาหาร ที่มีแคลเซียมสูง เพื่อบำรุงกระดูกต้นขา ให้แข็งแรง เช่น นม ถั่วเหลือง งาดำ อัลมอนด์ ปลาตัวเล็ก เป็นต้น
 • ทานอาหาร ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการอักเสบของกล้ามเนื้อต้นขา และ ข้อได้ เช่น ตำลึง ฟักทอง แครอท ข้าวโพด มะเขือเทศ เป็นต้น
 • ทานสมุนไพร หรือ ยาสมุนไพร ที่มีส่วนช่วยบำรุง และ ป้องกันอาการปวดต้นขา 

เชื่อไหม? ยาสมุนไพร ช่วยแก้กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบได้ เห็นผลดีระยะยาว

จากข้อมูลเบื้องต้น จะเห็นได้ว่า มีวิธีการป้องกัน และ รักษา อาการปวดขา จากกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ หลากหลายวิธีให้ได้เลือกใช้ ขึ้นอยู่กับอาการหนัก เบา และ ความสะดวกของแต่ละคน แต่ถ้าใครกังวลใจ กับการรักษา อาการปวดขา จากกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ด้วยการใช้ยาแผนปัจจุบัน กลัวผลกระทบในระยะยาว เคยทานยาแก้ปวด แก้อักเสบมาแล้ว แต่ก็ไม่ดีขึ้นสักที ยังคงมีอาการปวดต้นขาแบบเป็น ๆ หาย ๆ รวมไปถึงมีงบค่าใช้จ่ายในการรักษาที่จำกัด

เรามีอีกหนึ่งทางออกในการรักษา ที่เห็นผลดี มาแนะนำ นั่นก็คือ “การรักษาด้วยยาสมุนไพร แก้ปวดขา” นั่นเอง แถมยังส่งผลดี ในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อต้นขาให้แข็งแรงระยะยาวได้อีกด้วย เพราะฤทธิ์ของสมุนไพรชนิดเดียว สามารถครอบคลุมการรักษา ได้หลายโรค เป็นการรักษา และ ฟื้นฟูถึงภายใน ลึกถึงต้นเหตุของโรค ซึ่งแตกต่างจากยาเคมี และ อาหารเสริม

“ยาสมุนไพร แก้ปวดขา จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยาสมุนไพรคุณภาพ ที่เราอยากแนะนำ การันตีด้วยประสบการณ์ ยาวนานมากกว่า 30 ปี และ ได้รับความนิยม จนมีผู้ซื้อซ้ำ เกิดการบอกต่อกันมากที่สุด สืบเนื่องจากยาสมุนไพร แก้ปวดขา หมออรรถวุฒิ มีงานวิจัยทางการแพทย์รองรับ ถึงประสิทธิภาพการรักษา พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธีการเลือกสมุนไพร มาเป็นส่วนประกอบในตัวยา ที่มีมากหลากหลายชนิด การเก็บเกี่ยว การใช้เทคนิคสกัดยาเฉพาะ เพื่อให้ได้สารสำคัญ ตัวยา ออกฤทธิ์ดี ครบถ้วน ผ่านกรรมวิธีสกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี จึงปราศจากสารเคมี และ สเตียรอยด์ ผ่านการตรวจวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ จาก อย. มาเรียบร้อยแล้ว มีกระบวนการผลิต ที่ได้มาตรฐาน GMP ประกอบไปด้วย ยาสมุนไพร แก้ปวดขา ทั้งภายนอก และ ภายใน ได้แก่

“ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ”

กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ปวดต้นขา ต้องให้ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ไล่ลม คลายเส้น ลดปวดขาได้ดี มี อย. รับรอง

ทางการแพทย์แผนไทย ระบุว่า อาการปวด หรือ อาการอักเสบต่าง ๆ ของร่างกายนั้น มาจากการอุดตัดของลมตามข้อกระดูก เส้นเอ็น เส้นเลือดต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่ง “ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ” มีคุณสมบัติช่วยเคลียร์ผนังหลอดเลือด ช่วยไล่ลมในเส้น ทั้งหมดในร่างกาย ตามหลักแพทย์แผนไทย ทำหน้าที่ลดการอักเสบ ฟื้นฟูเส้นประสาท จึงทำให้อาการปวดต้นขา จากกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้ ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพร 100% หลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

“ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ”

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ หยุดอาการปวดต้นขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ไม่ใช่ยาคลายเส้น กินต่อเนื่องได้ ฟื้นฟูเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ ให้แข็งแรง

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพร ที่ช่วยรักษาอาการ ปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ไปจนถึง ความแข็งแรงของข้อเข่า และ เส้นเอ็น ให้กลับมามีความยืดหยุ่น และ แข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย อีกทั้งยังสามารถช่วยสมานกล้ามเนื้อ อย่างตรงจุด จบปัญหาการปวดต้นขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบซ้ำซาก ซึ่งคัดสรรเฉพาะตัวสมุนไพร แก้ปวดขา หลากหลายชนิด มาสกัดเป็นยา เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โคคลานสกัด ฯลฯ

เมื่อทานยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เข้าไปแล้ว ประสิทธิภาพของยา จะเข้าไปรักษาถึงกลไกการอักเสบได้ อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ จึงทำให้อาการปวดต้นขา จากกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ไมรอทนาโนสเปรย์”

ไมรอทนาโสเปรย์ เติมเต็มความสุข ใช้ชีวิตอิสระ เดิน วิ่ง ได้อย่างมั่นใจ 
ไร้อาการปวดขา ปวดน่อง

อีกหนึ่งนวัตกรรมสเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ที่ใช้รักษา อาการปวดขา และ กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ที่เราอยากได้ทุกคนได้ลอง นั่นก็คือ “ไมรอทนาโนสเปรย์” ด้วย NANOPi อนุภาคที่เล็กระดับนาโนโมเลกุล ทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ ซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย เข้ารักษา อาการปวดขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งเป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นำสมุนไพรมาสกัดมากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง เป็นต้น

ที่สำคัญไมรอทนาโนสเปรย์ ผ่านการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดขา ปวดต้นขา กล้ามเนื้อต้นขาอักเสบ ได้อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่นอีกด้วย” สามารถใช้ต่อเนื่องได้ ไร้ผลข้างเคียง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top