สุดยอด! 10 สมุนไพรแก้ปวดเข่าไทย รักษาข้อเข่าเสื่อมได้

สุดยอด! 10 สมุนไพรแก้ปวดเข่าไทย รักษาข้อเข่าเสื่อมได้

แชร์ได้เลยค่ะ

สมุนไพรไทย เป็นสิ่งที่ถูกนำมาใช้สกัด เป็นยารักษาโรคมาอย่างช้านาน ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ เจ็บคอ ยุงกัด มดกัด ปวดท้อง ปวดหัวเข่า เข่าอักเสบ หรือแม้กระทั่งรักษาข้อเข่าเสื่อม ก็มีการนำสมุนไพรมาสกัดใช้เพื่อรักษาโรคกันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นเราขอถือโอกาสนี้ หยิบยกเรื่องราวเกี่ยวกับสมุนไพรแก้ปวดเข่า ที่สามารถรักษาข้อเข่าเสื่อมได้ มาเล่าให้ฟังกันก่อน แล้วคุณจะรู้เลยว่า ประเทศไทยเรานั้น มีสมุนไพรไทยที่ทรงคุณค่ามากมายหลายชนิดจริงๆ

สมุนไพรแก้ปวดเข่า รักษาข้อเข่าเสื่อมได้จริง! และสามารถฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืนด้วย

สมุนไพรแก้ปวดเข่า รักษาข้อเข่าเสื่อมได้จริงไหม?

หากถามว่าสมุนไพรแก้ปวดเข่า สามารถรักษาข้อเข่าเสื่อมได้จริงไหม? เราขอตอบว่า “ได้” แต่ต้องเลือกสมุนไพรที่มีผลการวิจัยรองรับประสิทธิภาพแล้วว่าสามารถใช้ในการรักษาโรคได้จริง เพื่อความปลอดภัยในการนำมาใช้ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งสมุนไพรที่ใช้เป็นยาได้มีการจำแนกประเภทดังต่อไปนี้

1. รูปแบบของเหลว เช่น ยาต้ม ยาชง ยาดอง เป็นต้น

2. รูปแบบของแข็ง เช่น ยาสกัดเม็ด ยาแคปซูล ยาปั้นลูกกลอน เป็นต้น

3. รูปแบบกึ่งแข็ง กึ่งเหลว เช่น ยาพอก

4. รูปแบบอื่นๆ ที่มีลักษณะการใช้พิเศษ เช่น ยาที่ต้องใช้อบ รมควัน เป็นต้น

10 สุดยอดสมุนไพรแก้ปวดเข่าของไทย ที่รักษาข้อเข่าเสื่อมได้

10 สุดยอดสมุนไพรแก้ปวดเข่าของไทย ที่รักษาข้อเข่าเสื่อมได้

หากกล่าวถึงยาสมุนไพรแก้ปวดเข่าของไทย ที่สามารถรักษาข้อเข่าเสื่อมได้นั้น มีหลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งเราขอหยิบยกตัวอย่างสมุนไพรมาสัก 10 ชนิด โดยต้องบอกก่อนว่า การรักษาข้อเข่าเสื่อมนั้น จำเป็นต้องผสมผสานสมุนไพรหลากหลายชนิด ที่ให้ผลทางด้านเพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อเข่า และ ไล่ลมในเส้น เพื่อไม่ให้รู้สึกปวดหัวเข่าด้วย โดย 10 สุดยอดสมุนไพรแก้ปวดเข่าของไทย ที่สามารถรักษาข้อเข่าเสื่อมได้ มีดังต่อไปนี้

1. เถาวัลย์เปรียง (Derris scandens)

เถาวัลย์เปรียง (Derris scandens) เถาวัลย์เปรียง เป็นสมุนไพรที่พบได้ในทุกภาคของประเทศไทย แต่แหล่งปลูกเถาวัลย์เปรียงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดนั้นอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา เถาวัลย์เปรียงโดดเด่นทางด้านสรรพคุณที่ช่วยรักษาข้อเข่าเสื่อมโดยเฉพาะ มีการวิจัยขากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่าสามารถช่วยรักษาได้จริง สามารถใช้ในการแก้ปวดหัวเข่า เจ็บเข่า เข่าอักเสบ ปวดหลัง ปวดเอว เอ็นหย่อน และเหน็บชาได้ด้วย ดังนั้นเถาวัลย์เปรียงจึงนิยมนำมาสกัดเป็นยาสมุนไพรแก้ปวดเข่าและรักษาข้อเข่าเสื่อม  นอกจากนี้เถาวัลย์เปรียงยังมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะชั้นดีเลยทีเดียว

เถาวัลย์เปรียง เป็นสมุนไพรที่พบได้ในทุกภาคของประเทศไทย แต่แหล่งปลูกเถาวัลย์เปรียง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดนั้นอยู่ที่ จังหวัดนครราชสีมา เถาวัลย์เปรียงโดดเด่นทางด้านสรรพคุณ ที่ช่วยรักษาข้อเข่าเสื่อมโดยเฉพาะ มีการวิจัยจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่า สามารถช่วยรักษาได้จริง แก้ปวดหัวเข่า เจ็บเข่า เข่าอักเสบ ปวดหลัง ปวดเอว เอ็นหย่อน และ เหน็บชาได้ด้วย ดังนั้นเถาวัลย์เปรียง จึงนิยมนำมาสกัดเป็นยาสมุนไพรแก้ปวดเข่า และ รักษาข้อเข่าเสื่อม นอกจากนี้เถาวัลย์เปรียง ยังมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะชั้นดีเลยทีเดียว

2. กำแพงเจ็ดชั้น (Salacia Chinensis)

กำแพงเจ็ดชั้น (Salacia Chinensis) เป็นสมุนไพรที่ปลูกตามป่าชายทะเล ป่าดิบริมแหล่งน้ำหรือที่โล่ง และป่าเบญจพรรณ มีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพรแก้ปวดเข่า บรรเทาอาการเกี่ยวกับหัวเข่าอื่นๆ ได้อีก เช่น ปวดตามข้อ แก้เส้นเอ็นอักเสบ คลายเส้นเอ็นที่ตึงให้หย่อน รวมไปถึงมีสรรพคุณที่ช่วยรักษาบาดแผลเรื้อรัง ช่วยบำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ แก้ปวดประจำเดือน เป็นต้น

กำแพงเจ็ดชั้น เป็นสมุนไพรที่ปลูกตามป่าชายทะเล ป่าดิบ ริมแหล่งน้ำ หรือ ที่โล่ง และป่าเบญจพรรณ มีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพรแก้ปวดเข่า บรรเทาอาการเกี่ยวกับหัวเข่าอื่นๆ ได้อีก เช่น ปวดตามข้อ แก้เส้นเอ็นอักเสบ คลายเส้นเอ็นที่ตึงให้หย่อน รวมไปถึงมีสรรพคุณที่ช่วยรักษาบาดแผลเรื้อรัง ช่วยบำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ แก้ปวดประจำเดือน เป็นต้น

3. เถาเอ็นอ่อน (Cryptolepis Dubia)

เถาเอ็นอ่อน (Cryptolepis Dubia) เป็นไม้เถาที่เลื้อยพาดพันกับต้นไม้อื่น ลำต้นกลม เปลือกเถาเรียบหนาเป็นสีน้ำตาลอมสีดำหรือเป็นสีแดงเข้ม มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรแก้ปวดหัวเข่า บำรุงเส้นเอ็น คลายเส้นเอ็นข้อเข่าที่ตึงให้หย่อน แก้ปวดเสียวในข้อเข่า ลดอาการปวดบวม และอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ขับลมในลำไส้และในกระเพาะอาหาร ลดเบาหวาน ลดอาการภูมิแพ้ บำรุงตับและหัวใจให้แข็งแรงได้ด้วย

เถาเอ็นอ่อน เป็นไม้เถาที่เลื้อยพาดพันกับต้นไม้อื่น ลำต้นกลม เปลือกเถาเรียบหนา เป็นสีน้ำตาลอมสีดำ หรือ เป็นสีแดงเข้ม มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรแก้ปวดหัวเข่า บำรุงเส้นเอ็น คลายเส้นเอ็นข้อเข่าที่ตึงให้หย่อน แก้ปวดเสียวในข้อเข่า ลดอาการปวดบวม และอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการจุก เสียด แน่นท้อง ขับลมในลำไส้ และ ในกระเพาะอาหาร ลดเบาหวาน ลดอาการภูมิแพ้ บำรุงตับและหัวใจให้แข็งแรงได้ด้วย

4. แก่นแสมสาร (Senna Garrettiana)

แก่นแสมสาร (Senna Garrettiana) เป็นสมุนไพรที่พบได้มากในภาคเหนือและภาคกลางของประเทศไทย ยกเว้นทางภาคใต้ โดยแก่นแสมสารมีสรรพคุณช่วยทำให้เส้นเอ็นของข้อเข่าที่ตึงให้หย่อนลง ช่วยบำรุงโลหิต แก้โรคเบาหวาน โรคนอนไม่หลับ เป็นยาระบาย แก้ริดสีดวงทวาร เป็นต้น

แก่นแสมสาร เป็นสมุนไพรที่พบได้มากในภาคเหนือ และ ภาคกลางของประเทศไทย ยกเว้นทางภาคใต้ โดยแก่นแสมสารมีสรรพคุณ ช่วยทำให้เส้นเอ็นของข้อเข่า ที่ตึงให้หย่อนลง ช่วยบำรุงโลหิต แก้โรคเบาหวาน โรคนอนไม่หลับ เป็นยาระบาย แก้ริดสีดวงทวาร เป็นต้น

5. กระวานเทศ (True cardamom)

กระวานเทศ (True cardamom) เป็นสมุนไพรที่มีราคาสูง ลักษณะผลยาวรี รูปไข่ หัวท้ายแหลม ภายในมีเมล็ดจำนวนมากมาก กระวานเทศมีสรรพคุณที่ช่วยไล่ในเส้น จึงทำให้ลดอาการปวดหัวเข่า ลดอาการอักเสบ และปวดหัวได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย บำรุงหัวใจ แก้อาการเกร็งของลำไส้ได้อีกด้วย

กระวานเทศ เป็นสมุนไพรที่มีราคาสูง ลักษณะผลยาวรี รูปไข่ หัวท้ายแหลม ภายในมีเมล็ดจำนวนมาก กระวานเทศมีสรรพคุณ ที่ช่วยไล่ลมในเส้น จึงทำให้ลดอาการปวดหัวเข่า ลดอาการอักเสบ และปวดหัวได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย บำรุงหัวใจ แก้อาการเกร็งของลำไส้ได้อีกด้วย

6. โด่ไม่รู้ล้ม (Elephantopus Scaber)

โด่ไม่รู้ล้ม (Elephantopus Scaber) หลายคนคงคุ้นชื่อสมุนไพรโด่ไม่รู้ล้มเป็นอย่างดี เพราะโดดเด่นเรื่องการบำรุงร่างกายและฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้แล้วโด่ไม่รู้ล้มยังมีสรรพคุณที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของข้อเข่าและการติดเชื้อต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังการผ่าตัดได้ด้วย

หลายคนคงคุ้นชื่อสมุนไพร โด่ไม่รู้ล้ม เป็นอย่างดี เพราะโดดเด่นเรื่องการบำรุงร่างกาย และ ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้แล้วโด่ไม่รู้ล้ม ยังมีสรรพคุณที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของข้อเข่าและการติดเชื้อต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังการผ่าตัดได้ด้วย

7. สมอ (Myrobalan)

สมอ (Myrobalan) สมอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมอดีงู สมอทะเล สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ ล้วนมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายหลากหลายด้าน เช่น ช่วยขับลมในเส้น รักษาอาการติดเชื้อ บำรุงธาตุในร่างกาย ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น แก้ท้องเสีย แก้ปวดหัว ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี ขับเสมหะ วยยับยั้งการเจริญเติบโตและช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ด้วย

สมอ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมอดีงู สมอทะเล สมอไทย สมอพิเภก สมอเทศ ล้วนมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายหลากหลายด้าน เช่น ช่วยขับลมในเส้น รักษาอาการติดเชื้อ บำรุงธาตุในร่างกาย ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น แก้ท้องเสีย แก้ปวดหัว ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี ขับเสมหะ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตและช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ด้วย

8. ดีปลี (Long Pepper)

ดีปลี (Long Pepper) เป็นสมุนไพรที่พบมากในภาคเหนือ และ ภาคใต้ของประเทศไทย โดดเด่นในเรื่องบำรุงธาตุไฟ ในการย่อยอาหาร ไล่ลมที่ค้างในลำไส้ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรแก้ปวดเข่า รักษาโรคข้ออักเสบ โรคเกาต์ โรครูมาตอยด์ ลดอาการปวดหัวเข่า ลดการบวม ลดอาการอักเสบ แก้ลมอัมพฤกษ์ได้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เพราะดีปลีมีสรรพคุณมากมาย จนนำไปเป็นส่วนผสมของยาสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ แก้ตัวร้อน ไอ หืดหอบ หลอดลมอักเสบ คลื่นไส้อาเจียน ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด แน่นท้อง ลดอาการม้ามโต

ดีปลี เป็นสมุนไพรที่พบมากในภาคเหนือ และ ภาคใต้ของประเทศไทย โดดเด่นในเรื่องบำรุงธาตุไฟ ในการย่อยอาหาร ไล่ลมที่ค้างในลำไส้ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรแก้ปวดเข่า รักษาโรคข้ออักเสบ โรคเกาต์ โรครูมาตอยด์ ลดอาการปวดหัวเข่า ลดการบวม ลดอาการอักเสบ แก้ลมอัมพฤกษ์ได้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เพราะดีปลีมีสรรพคุณมากมาย จนนำไปเป็นส่วนผสมของยาสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ แก้ตัวร้อน ไอ หืดหอบ หลอดลมอักเสบ คลื่นไส้อาเจียน ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด แน่นท้อง ลดอาการม้ามโต ฯลฯ

9. ทองพันชั่ง (Rhinacanthus Nasutus)

ทองพันชั่ง (Rhinacanthus Nasutus) แม้ว่าทองพันชั่งจะโดดเด่นเรื่องการรักษาโรคผิวหนังต่างๆ เช่น กลาก เกลื้อน ผด ผื่น แต่ก็ยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคอื่นๆ ได้มากมาย เช่น แก้อาการเคล็ดขัดยอก เส้นยึด เส้นตึง ไขข้ออักเสบ ไอเป็นเลือด ทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น แก้อาการปัสสาวะบ่อย เป็นต้น

แม้ว่า ทองพันชั่ง จะโดดเด่นเรื่องการรักษาโรคผิวหนังต่างๆ เช่น กลาก เกลื้อน ผด ผื่น แต่ก็ยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคอื่นๆ ได้มากมาย เช่น แก้อาการเคล็ดขัดยอก เส้นยึด เส้นตึง ไขข้ออักเสบ ไอเป็นเลือด ทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น แก้อาการปัสสาวะบ่อย เป็นต้น

10. ดอกคำฝอย (Safflower)

ดอกคำฝอย (Safflower) พบได้มากที่ภาคเหนือของประเทศไทย เป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเรื่องประสิทธิภาพ ในการช่วยลดความอ้วน ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ไล่ลมต่างๆ ในร่างกาย จึงทำให้ไม่รู้สึกปวดหัวเข่า หรือ ปวดเมื่อยด้วย นอกจากนี้ยังช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ลดไขมันในเส้นเลือดได้ดีอีกเช่นกัน

ดอกคำฝอย พบได้มากที่ภาคเหนือของประเทศไทย เป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเรื่องประสิทธิภาพ ในการช่วยลดความอ้วน ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ไล่ลมต่างๆ ในร่างกาย จึงทำให้ไม่รู้สึกปวดหัวเข่า หรือ ปวดเมื่อยด้วย นอกจากนี้ยังช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ลดไขมันในเส้นเลือดได้ดีอีกเช่นกัน

สมุนไพรรักษาข้อเข่าเสื่อมสกัดจากธรรมชาติ 100% สะดวก ปลอดภัย ไร้สารเคมีตกค้างในร่างกาย ต้องยกให้ยาสมุนไพรศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

หาสมุนไพรแก้ปวดเข่ากินเองยาก ทำอย่างไรดี?

ครั้นจะไปหาสมุนไพรมาต้มกินเอง หรือ นำมาประกอบอาหารเอง ก็คงยากลำบากไม่น้อย เพราะสมุนไพรบางชนิดก็มีกรรมวิธีในการนำมาประกอบใช้ แตกต่างกันออกไป ต้นสมุนไพรแต่ละต้น ไม่ว่าจะเป็น ส่วนใบ ลำต้น ดอก ราก ก็มีสรรพคุณแตกต่างกัน

ที่สำคัญ! หากเรานำเอาสมุนไพรมารวมกัน โดยไม่มีองค์ความรู้ และ ไม่ได้สกัดอย่างถูกวิธี ก็จะไม่เกิดดีในการรักษา ไม่เห็นผล หรือ อาจมีผลเสียได้ ซึ่งการปรุงยาตามหลักการแพทย์แผนไทย จะต้องมีการคัดเลือกตั้งแต่ส่วนที่ใช้ ความสดใหม่ การเก็บเกี่ยว แหล่งปลูก การเลือกตัวยามาประกอบในตำรับ คุมฤทธิ์ เสริมฤทธิ์ เพื่อให้เกิดการรักษาลึกถึงแก่นของโรคทุกกลไก ประกอบกัน อย่างลงตัว ผนวกกับการสกัดตามหลักวิทยาศาสตร์ที่ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี จะได้ไม่มีสารตกค้าง ทานต่อเนื่องเพื่อรักษาให้หายได้อย่างปลอดภัย

แล้วจะทำอย่างไรล่ะ? ถึงจะนำสมุนไพรแก้ปวดเข่าเหล่านี้ มาทานเพื่อรักษาข้อเข่าเสื่อม หรือ อาการปวดหัวเข่าต่างๆ ได้? คำตอบนั้นก็คือ รับประทานยาสมุนไพรที่สกัดจากธรรมชาติ 100%” นั่นเอง แต่การจะเลือกยาสมุนไพรแก้ปวดเข่า หรือ ยาสมุนไพรรักษาข้อเข่าเสื่อม มารับประทานนั้น จำเป็นต้องเลือกผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ มีผลวิจัยรองรับ สามารถรู้แหล่งผลิต ไว้วางใจได้ มีกาการันตีจากผู้รับประทานจริงให้เห็นผลชัดเจน

เช่น “ยาสมุนไพรจากศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ” ผู้ผลิตยาสมุนไพรไทยรักษาโรคต่างๆ มามากกว่า 30 ปี ยาแต่ละชนิด ถูกสกัดจากสมุนไพร 100% ได้รับการรับรองจาก อย. ว่าไม่มีผลค้างเคียง และ ไม่มีสารเคมีตกค้างในร่างกายอย่างแน่นอน ซึ่งยาสมุนไพรแก้ปวดเข่า และ รักษาข้อเข่าเสื่อม ของหมออรถวุฒิ เป็นที่นิยมรับประทานในหมู่ผู้ที่มีอาการปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม เข่าอักเสบ เข่าบวม รวมไปถึงผู้ที่มีอาการปวดหลัง ปวดเอว เป็นออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย โดย 2 ตัวยาที่ได้รับความนิยม ได้แก่

1. ยากษัยเส้น

ยากษัยเส้นหมออรรถวุฒิ สมุนไพรรักษาข้อเข่าเสื่อมสกัดธรรมชาติ 100% แก้ปวดเข่า ข้อ ปวดกระดูก
เส้นเอ็นอักเสบ กระดูกทับเส้น หมอนรองกระดูกเสื่อม

ยากษัยเส้น เป็นสมุนไพรแก้ปวดเข่า และ เป็นยาสมุนไพรรักษาข้อเข่าเสื่อม นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการปวดข้อ ปวดกระดูก เส้นเอ็นอักเสบ กระดูกทับเส้น ข้อเสื่อม เข่าเสื่อม และ หมอนรองกระดูกเสื่อมได้ด้วย ซึ่งตัวยาจะทำหน้าที่ในการรักษา และ ฟื้นฟูข้อเข่า กระดูก เส้นเอ็น และ กล้ามเนื้ออย่างลงลึกถึงภายใน รวมไปถึงช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่า ลดอาการปวด บวม รวมไปถึงลดการอักเสบได้ นับว่าเป็นยาสมุนไพรที่เน้นการรักษาจากต้นเหตุอย่างแท้จริง

2. ยาตรีโลก

ยาตรีโลกหมออรรถวุฒิ ไล่ลมปราณติดขัด ลมตีขึ้นเบื้องสูง ลมปลายปัฏฆาต ลมอัมพฤกษ์ ลดการปวดหัวเข่า ฟื้นฟูข้อเข่า เส้นเอ็น ทำให้ข้อเข่าแข็งแรง

ยาตรีโลก เป็นยาสมุนไพรแก้ปวดเข่า และ เป็นยาสมุนไพรรักษาข้อเข่าเสื่อม ที่ควรรับประทานคู่กับยากษัยเส้น โดยยาตรีโลกจะทำหน้าที่ฟื้นฟูเส้นประสาท และ ไล่ลมในร่างกาย ตามหลักแพทย์แผนไทย ได้แก่ ลมปราณติดขัด ลมตีขึ้นเบื้องสูง ลมปลายปัฏฆาต ลมอัมพฤกษ์ ที่ช่วยแก้ปัญหาอาการปวดร่างกาย ปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดเสียว ตึง ชา ร้อน อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูลดการอักเสบ ช่วยทำให้เส้นเอ็นและรอบข้อแข็งแรง

ซึ่งทั้งสองตัวยาสมุนไพรแก้ปวดเข่านี้ ควรรับประทานคู่กัน ตามที่เราบอกไปข้างต้นว่า เราจำเป็นต้องผสมผสานสมุนไพรหลากหลายชนิด ที่ให้ผลทางด้านเพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อเข่า และ ไล่ลมในเส้น เพื่อไม่ให้รู้สึกปวดหัวเข่าด้วย นอกเหนือจากนี้ ยาใช้ภายนอกก็สำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยให้อาการปวดหัวเข่าและข้อเข่าอักเสบดีขึ้นได้ อย่างไมรอทนาโนสเปรย์” (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)
นวัตกรรมนาโนโมเลกุล สกัดจากสมุนไพร ลิขสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียวโดยศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ
รักษาข้อเข่าเสื่อม ชะลออาการเข่าเสื่อม
ปวดหัวเข่า เจ็บเข่า ข้อเข่าอักเสบ เข่าบวมน้ำ
รักษาได้อย่างลงลึก เห็นผลจริง ไม่มีผลข้างเคียง
เหมาะกับทุกคนที่ปวดหัวเข่าโดยเฉพาะผู้สูงอายุ

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของประเทศไทย พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ทำร่วมกับ ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ โดย ไมรอทนาโนสเปรย์ เป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสกัดสมุนไพร หลากหลายชนิด เช่น ไพร ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง เป็นต้น สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึกได้ง่าย ผ่านการวิจัยและการตรวจสอบประสิทธิภาพเมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า ตัวอนุภาคนาโนของไมรอทนาโนสเปรย์มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% นอกจากนี้ยังสามารถต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของอาการปวดเข่า เข่าอักเสบ เข่าเสื่อมได้มากถึง 80% อีกด้วย

นอกจากนี้ ไมรอทนาโนสเปรย์ ยังสามารถชะลอความเสื่อมของเข่า แก้ปัญหาปวดเข่าเรื้อรัง ข้อเข่าอักเสบ ข้อเท้าอักเสบ ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง และเอวได้ด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top