ลองทำดู 10 ท่ายืดน่อง แก้ปวดน่อง ปวดขาได้ดี พร้อมแนะวิธีเลือกสเปรย์แก้ปวด

ลองทำดู 10 ท่ายืดน่อง แก้ปวดน่อง ปวดขาได้ดี พร้อมแนะวิธีเลือกสเปรย์แก้ปวด

แชร์ได้เลยค่ะ

คงไม่มีใคร ไม่เคยปวดน่อง จริงไหม? ไม่ว่าจะปวดน่อง เส้นตึง เดินเยอะ ออกกำลังกายหนัก ยืนบนส้นสูงนาน ปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว ล้วนต้องเคยผ่านอาการเหล่านี้มาแล้วทั้งนั้น ซึ่งความจริงแล้ว หากคุณรู้สึกปวดน่องเมื่อไหร่ อย่าปล่อยให้อาการปวดน่อง สะสมนาน เพราะอาจทำให้เกิดเป็นโรคอื่น ๆ ตามมา เช่น เอ็นร้อยหวายอักเสบ หลอดเลือดแงส่วนปลายอุดตัน ฯลฯ ที่สำคัญ คุณควรหมั่นทำท่ายืดน่อง เป็นประจำ เพื่อป้องกันอาการปวดน่อง และ ชะลอความเสื่อมของข้อต่อ อีกทั้งทำให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ท่ายืดน่อง หมั่นทำทุกวัน ส่งผลดีระยะยาว
ช่วยหายปวดน่อง ลดโอกาสเสี่ยงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อเสื่อมได้

7 ข้อดีของการหมั่นทำท่ายืดน่อง

7 ข้อดีของการหมั่นทำท่ายืดน่อง
1. ป้องกัน ลดความรุนแรงจากบาดเจ็บของกล้ามเนื้อขา ในการทำกิจกรรม 
2. เสริมสร้างความแข็งแรงกล้ามเนื้อขา
3. ฟื้นฟูอาการบาดเจ็บของน่อง
4. ลดอาการตึงของน่อง
5. ช่วยให้กล้ามเนื้อน่อง เส้นเอ็น ข้อต่อ เคลื่อนไหวคล่องแคล่ว 
6. ช่วยชะลอความเสื่อมของข้อต่อ
7. ระบบไหลเวียนโลหิตเป็นปกติ ลดอาการปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว

การทำท่ายืดน่อง ไม่เพียงแต่ช่วยลดอาการปวดน่อง เส้นตึง เท่านั้น แต่ยังมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

1. การหมั่นทำท่ายืดน่อง มีส่วนช่วยป้องกัน และ ลดความรุนแรงจากอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อขา อันเป็นสาเหตุจากการออกกำลังกาย หรือ การทำกิจกรรมต่าง ๆ 

2. ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา

3. ช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บบริเวณน่อง

4. ช่วยลดอาการตึงของกล้ามเนื้อน่อง

5. ช่วยทำให้กล้ามเนื้อน่อง เส้นเอ็น และข้อต่อ เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง

6. ช่วยชะลอความเสื่อมของข้อต่อ

7. ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตเป็นปกติ ลดอาการปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว

10 ท่ายืดน่อง ทำตามง่าย หายปวดแน่

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า การทำท่ายืดน่องนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ดังนั้นเราขอแนะนำ 10 ท่ายืดน่อง ทำตามง่าย ที่ไม่ว่าคุณจะปวดน่อง หรือ ไม่ปวดน่อง ก็สามารถทำได้ทุกคน แต่ก่อนอื่นเลย แนะนำว่าให้ใส่เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าสบายตัว มีความยืดหยุ่น จะได้ทำท่ายืดน่องได้อย่างสบาย

ท่ายืดน่อง 1

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 1 ให้คุณยืนหันหน้าเข้ากำแพง ห่างประมาณ 1 ฟุต แล้วใช้ฝ่ามือทั้งสองข้าง ดันกำแพงไว้ จากนั้นก้าวขาข้างหนึ่งไปข้างหลัง แล้วย่อขาหน้าลงช้า ๆ จนรู้สึกว่าน่องหลังตึง ทำค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยสลับข้าง ทำประมาณ 10 - 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 1 ให้คุณยืนหันหน้าเข้ากำแพง ห่างประมาณ 1 ฟุต แล้วใช้ฝ่ามือทั้งสองข้าง ดันกำแพงไว้ จากนั้นก้าวขาข้างหนึ่งไปข้างหลัง แล้วย่อขาหน้าลงช้า ๆ จนรู้สึกว่าน่องหลังตึง ทำค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยสลับข้าง ทำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง 2

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 2 เป็นท่าง่าย ๆ โดยการยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย จากนั้นเหยียดขาข้างหนึ่ง ตรงไปข้างหน้า พร้อมกระดกปลายเท้าขึ้น เกร็งค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นค่อย ๆ เอาขาลง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง แล้วค่อยสลับข้าง ทำจำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 2 เป็นท่าง่าย ๆ โดยการยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย จากนั้นเหยียดขาข้างหนึ่ง ตรงไปข้างหน้า พร้อมกระดกปลายเท้าขึ้น เกร็งค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นค่อย ๆ เอาขาลง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง แล้วค่อยสลับข้าง ทำจำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง 3

ท่ายืดน่อง 3 ให้นั่งยอง ๆ พร้อมเขย่งปลายเท้า จากนั้นยื่นขาข้างหนึ่ง ไปด้านข้างลำตัว พร้อมยกส้นเท้าขึ้น และ เกร็งปลายเท้าชี้ขึ้นให้มากที่สุด จากนั้นเอี้ยวตัว ก้มลงไป พร้อมยื่นมือไปแตะปลายเท้า ให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วสลับข้าง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ให้นั่งยอง ๆ พร้อมเขย่งปลายเท้า จากนั้นยื่นขาข้างหนึ่ง ไปด้านข้างลำตัว พร้อมยกส้นเท้าขึ้น และ เกร็งปลายเท้าชี้ขึ้นให้มากที่สุด จากนั้นเอี้ยวตัว ก้มลงไป พร้อมยื่นมือไปแตะปลายเท้า ให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วสลับข้าง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง 4

ท่ายืดน่องท่านี้ ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย นั่นก็คือ “ผ้า” โดยให้คุณนั่งลงกับพื้น แล้วเหยียดขาทั้งสองข้าง ตรงไปข้างหน้า จากนั้นใช้ผ้าดึงปลายเท้าทั้งสองข้างเข้าหาตัว จนรู้สึกตึงที่น่อง ทำค้างไว้ประมาณ 15 วินาที ทำซ้ำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่องท่านี้ ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย นั่นก็คือ “ผ้า” โดยให้คุณนั่งลงกับพื้น แล้วเหยียดขาทั้งสองข้าง ตรงไปข้างหน้า จากนั้นใช้ผ้าดึงปลายเท้าทั้งสองข้างเข้าหาตัว จนรู้สึกตึงที่น่อง ทำค้างไว้ประมาณ 15 วินาที ทำซ้ำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง 5

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 5 ให้คุณยืนที่บันได โดยใช้ปลายเท้ายืน แล้วค่อย ๆ ปล่อยส้นเท้า ลงสู่บันไดขั้นล่างให้มากที่สุด ทำจนรู้สึกน่องตึง โดยยืนค้างไว้ประมาณ 10 วินาที ทำซ้ำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 5 ให้คุณยืนที่บันได โดยใช้ปลายเท้ายืน แล้วค่อย ๆ ปล่อยส้นเท้า ลงสู่บันไดขั้นล่างให้มากที่สุด ทำจนรู้สึกน่องตึง โดยยืนค้างไว้ประมาณ 10  วินาที ทำซ้ำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง 6

หากที่บ้านคุณมี Foam Roller แนะนำให้หยิบมาใช้ ทำท่ายืดน่องนี้กันดู โดยให้นั่งลงกับพื้น ยืดหลังตรง เหยียดขาทั้งสองข้างตรงไปข้างหน้า จากนั้นเอามือทั้งสอง ดันไว้ข้างหลัง แล้วนั่งบน Foam Roller จากนั้นค่อย ๆ ใช้ตัวกดลง เลื่อน Foam Roller ลงมาที่น่อง ให้นวดตรงจุดที่ปวด แล้วหยุดค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

หากที่บ้านคุณมี Foam Roller แนะนำให้หยิบมาใช้ ทำท่ายืดน่องนี้กันดู โดยให้นั่งลงกับพื้น ยืดหลังตรง เหยียดขาทั้งสองข้างตรงไปข้างหน้า จากนั้นเอามือทั้งสอง ดันไว้ข้างหลัง แล้วนั่งบน Foam Roller จากนั้นค่อย ๆ ใช้ตัวกดลง เลื่อน Foam Roller ลงมาที่น่อง ให้นวดตรงจุดที่ปวด แล้วหยุดค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง 7

ท่าโยคะ สุนัขก้มหน้า (Downward facing dog) เป็นอีกท่ายืดน่องที่ดี โดยให้คุณนั่งคุกเข่าลงกับพื้น โค้งลำตัวไปข้างหน้า และ วางมือราบกับพื้น จากนั้นค่อย ๆ ยกลำตัว และ ก้นขึ้นมา ให้ขา แขน และหลัง เหยียดตึงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ แล้วหายใจออก จำนวน 10 ครั้ง จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ให้ทำซ้ำประมาณ 5 ครั้ง/วัน

ท่าโยคะ สุนัขก้มหน้า (Downward facing dog) เป็นอีกท่ายืดน่องที่ดี โดยให้คุณนั่งคุกเข่าลงกับพื้น โค้งลำตัวไปข้างหน้า และ วางมือราบกับพื้น จากนั้นค่อย ๆ ยกลำตัว และ ก้นขึ้นมา ให้ขา แขน และหลัง เหยียดตึงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ แล้วหายใจออก จำนวน 10 ครั้ง จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ให้ทำซ้ำประมาณ 5  ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง 8

ท่ายืดน่องท่านี้ ต้องใช้เก้าอี้ที่มีพนักพิง เป็นตัวช่วย โดยให้คุณยืนด้านหลังเก้าอี้ เอามืดจับพนักพิงไว้ แล้วก้าวเท้าข้างหนึ่งไปด้านหลัง เท้าติดพื้น ส่วนเท้าที่อยู่ข้างหน้า ให้ค่อย ๆ งอเข่าลง เอนตัวเข้าหาเก้าอี้เล็กน้อย ให้รู้สึกว่าน่องด้านหลังตึง แล้วค้างไว้ 20 วินาที จากนั้นสลับขา ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง 9 

ท่ายืดน่องนี้ ให้คุณนั่งห้อยขาบนเก้าอี้ กระดกเท้าขึ้น - ลงช้า ๆ ให้รู้สึกว่าตึงที่น่อง ทำจำนวน 20 ครั้ง ประมาณ 3 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่องนี้ ให้คุณนั่งห้อยขาบนเก้าอี้ กระดกเท้าขึ้น – ลงช้า ๆ ให้รู้สึกว่าตึงที่น่อง ทำจำนวน 20 ครั้ง ประมาณ 3 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง 10

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 10 ให้คุณยืนตรง ยกมือไขว้หลังไว้ข้างหนึ่ง จากนั้นค่อย ๆ ก้มตัวลงไป พร้อมงอเข่าซ้าย ส่วนเข่าขวาให้เหยียดตรง แล้วใช้มืออีกข้าง เอื้อมแตะปลายเท้า แขนตึง พร้อมใช้มือดึงนิ้วเท้าขึ้นเบา ๆ ให้รู้สึกว่าตึงที่น่อง จากนั้นสลับข้าง ทำซ้ำ 10 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 10 ให้คุณยืนตรง ยกมือไขว้หลังไว้ข้างหนึ่ง จากนั้นค่อย ๆ ก้มตัวลงไป พร้อมงอเข่าซ้าย ส่วนเข่าขวาให้เหยียดตรง แล้วใช้มืออีกข้าง เอื้อมแตะปลายเท้า แขนตึง พร้อมใช้มือดึงนิ้วเท้าขึ้นเบา ๆ  ให้รู้สึกว่าตึงที่น่อง จากนั้นสลับข้าง ทำซ้ำ 10 ครั้ง/วัน

สอนวิธีแก้ปวดน่อง เส้นตึง ด้วยตัวเอง

วิธีแก้ปวดน่อง เส้นตึง ไม่ได้มีแค่การทำท่ายืดน่องเท่านั้น แต่ยังมีวิธีบรรเทาอาการปวดน่อง อีกมากมาย ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ไม่ยาก เช่น

 • เลือกใส่รองเท้า ที่เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง เพื่อเป็นการพยุงเท้า ไม่ให้กล้ามเนื้อน่อง ข้อต่อ แบกรับน้ำหนักตัวมากเกินไป เป็นการลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อน่องด้วย
 • หลีกเลี่ยง การใส่ส้นสูงยืนนาน หรือ เดินนาน เพราะกล้ามเนื้อน่อง จะต้องแบกรับน้ำหนักจำนวนมาก อีกทั้งฝ่าเท้ายังเกร็งผิดรูปด้วย
 • แช่ขาในน้ำเย็น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ควรทำ เพราะช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว ลดการอักเสบ อาการปวดบวมของกล้ามเนื้อน่องได้
 • แช่ขาในน้ำอุ่น เป็นวิธีแก้ปวดน่อง เส้นตึง ที่ควรทำก่อนเข้านอน เป็นวิธีผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้
 • นอนพาดขาบนหมอนสูง ก็สามารถลดอาการปวดน่อง เส้นตึงได้ เพราะมีส่วนช่วยให้ระบบโลหิต ไหลเวียนได้ดีขึ้น ลดอาการบวมของน่องได้ด้วย
 • นวดประคบสมุนไพร จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้กล้ามเนื้องน่องผ่อนคลาย เส้นหายตึง

แนะนำสเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อได้ในขวดเดียว

หากคุณกำลังปวดน่อง ปวดขา และกำลังรักษา ด้วยการใช้สเปรย์ฉีดขา แก้ปวดอยู่ คุณมั่นใจแล้วหรือว่า? สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด ที่คุณกำลังใช้นั้น ตอบโจทย์การรักษาแล้วจริง ๆ เพราะการเลือกสเปรย์ฉีดขา แก้ปวดมาใช้สักขวด คุณจำเป็นต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติของสเปรย์ ที่นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการปวดน่องได้แล้ว ต้องสามารถฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และ ข้อต่อได้ด้วย เพื่อการรักษาที่เห็นผลระยะยาว จะได้ลดโอกาสในการเกิดอาการปวดน่อง เส้นตึง ปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว และสาเหตุอื่น ๆ ในอนาคตได้

อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า สเปรย์ฉีดขา แก้ปวดส่วนใหญ่ในท้องตลาด สามารถบรรเทาอาการปวดน่อง ได้เพียงชั่วคราว แน่นอนว่าหากใช้ไป คุณจะรู้สึกว่าอาการดีขึ้น แต่ความจริงนั้น เป็นการบรรเทาเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เพราะฤทธิ์ของเมนทอล หรือ ส่วนผสมของสเปรย์ ที่ให้ความร้อน ความเย็น จะช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นได้จริง ซึ่งเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ แต่ไม่ได้เข้าไปรักษาถึงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือ ข้อต่อ แต่อย่างใด

หากคุณถามว่า แล้วเปรย์ฉีดขา แก้ปวด แบบไหนล่ะ? ที่สามารถรักษาอาการปวดน่อง ปวดขา และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อได้ เราขอแนะนำ “ไมรอทนาโนสเปรย์ เพราะแตกต่างจากสเปรย์ฉีดขา แก้ปวดทั่วไป เนื่องจากเป็นนวัตกรรมนาโนโมเลกุล ใหม่ล่าสุดของประเทศไทย เป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสกัดสมุนไพรมากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ 

ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ไม่ใช่การผสมเมนทอล หรือ ยูคาลิปตัส ที่เวลาฉีดแล้วให้ความรู้สึกร้อน – เย็น เพียงชั่วคราว แต่ตัวยาจะซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย ออกฤทธิ์ตรงเข้ารักษา อาการปวดน่อง ปวดขา ได้อย่างตรงจุด พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ทำร่วมกับ ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

ไมรอทนาโนสเปรย์ นวัตกรรมสเปรย์ฉีดขา แก้ปวด นาโนโมเลกุล ซึมลึก ผ่านผิวง่าย รักษาถึงต้นตอ หายปวดระยะยาว

การันตีด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox, PGE , IL, TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดน่อง ปวดขา อย่างตรงจุด ครบทุกกลไก ลึกถึงแก่นอีกด้วย

มีให้เลือกทั้งสูตรออริจินัล สูตรร้อน และ สูตรเย็น หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจากสารสกัดสมุนไพรแก้ปวดขา จะเข้าไปยับยั้งกลไกการอักเสบ ส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติ หมดปัญหาอาการปวดน่องเรื้อรัง ชะลอเข่าเสื่อมได้ นอกจากนี้ หากคุณมีอาการปวดน่องเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำท่ายืดน่องแล้วก็ไม่ได้ผลดี ปวดน่อง เส้นตึงมานาน เราแนะนำให้ทานยาสมุนไพรแก้ปวดขา ยาแก้เส้นตึง ของศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ร่วมด้วย เช่น

ยากษัยเส้น

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ หยุดปัญหาปวดน่อง ปวดขา ไม่ใช่ยาคลายกล้ามเนื้อ! ปลอดภัย สกัดสมุนไพร 100%

“ยากษัยเส้น” ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดน่อง ซึ่งไม่ใช่ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือ ยาแก้อักเสบ แต่อย่างใด สามารถทานต่อเนื่องได้ เพราะสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% หลากหลายชนิด เช่น 

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • เถาโคคลานสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด ฯลฯ 

ผ่านกรรมวิธีเฉพาะในการสกัด ทำให้ตัวยาเข้าไปรักษา ถึงกลไกการปวดน่อง ได้อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก COX2, IL1, TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ  นอกจากช่วยให้อาการปวดน่อง ปวดขา ดีขึ้นแล้ว ยังทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงที่ขายันปลายเท้าได้อย่างเต็มที่ ช่วยบำรุงเส้นเอ็น และ กล้ามเนื้อขาให้แรง มีความเหนียว และ ยืดหยุ่นได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

ยาตรีโลก

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ช่วยเลือดลมไหลเวียนสะดวก คลายปวดน่อง เส้นตึงได้

“ยาตรีโลก” จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดน่อง ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เช่น 

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล) 
 • สารสกัดดีปลี 
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง ฯลฯ

มีหน้าที่เคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี ตัวยาแทรกซึม เข้ารักษาอาการปวดน่อง ปวดขาได้ลึกถึงต้นเหตุ ตามหลักแพทย์แผนไทย ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อ สลายพังผืดให้ดีขึ้น ทำให้อาการปวดขา ปวดน่อง เส้นตึง ปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว ฯลฯ ค่อย ๆ ดีขึ้นจนเป็นปกติ  

โดย ยาสมุนไพรแก้ปวดขา ยาแก้เส้นตึง ของศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยา แสดงถึงประสิทธิภาพในการรักษาตามหลักการแพทย์ได้จริง อีกทั้งอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ไทย และ เภสัชกร อีกทั้งมี อย. รับรองความปลอดภัย กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน GMP เป็นสูตรตำรับเฉพาะ ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิ ที่ปรุงยาตามหลักการแพทย์แผนไทย พิถีพิถันตั้งแต่กรรมวิธีการคัดเลือกแหล่งปลูกของสมุนไพร วิธีการเก็บเกี่ยว การนำส่วนของสมุนไพร มาใช้สกัดเป็นยา ที่มีความสด ใหม่ สมุนไพรที่เลือกมาประกอบในตำรับต้องคุมฤทธิ์ เสริมฤทธิ์ประกอบกันอย่างลงตัว

ให้ผลการรักษาอาการปวดน่อง เส้นตึง ปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว ปวดขา ปวดข้อ ได้ลึกถึงแก่นของโรคทุกกลไก ผนวกกับผ่านกรรมวิธีสกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี จึงปราศจากสารเคมี และ สเตียรอยด์ มั่นใจได้เลยว่า สามารถทานต่อเนื่องได้ เพื่อการรักษา และ ฟื้นฟูอาการอย่างต่อเนื่อง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top