เช็คด่วน! สัญญาณเตือนเอ็นร้อยหวายอักเสบ ที่คนรักออกกำลังกายต้องรู้

แชร์ได้เลยค่ะ

ก่อนที่จะพูดถึงเอ็นร้อยหวายอักเสบ เรามาทำความรู้จักก่อนว่า เอ็นร้อยหวาย มันอยู่ตรงไหนกัน? เอ็นร้อยหวาย เป็นเส้นเอ็นที่เชื่อมต่อระหว่าง กล้ามเนื้อน่อง กับ กระดูกส้นเท้า หากลองเอามือจับเหนือส้นเท้าดู จะพบกับเอ็นร้อยหวาย ซึ่งเป็นเส้นเอ็นที่ใหญ่สุดในร่างกายมนุษย์ มีผลต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น การเดิน วิ่ง กระโดด ปีน เป็นต้น หากเอ็นร้อยหวานตึง หรือ ได้รับการบาดเจ็บ ก็จะทำให้เกิดเอ็นร้อยหวายอักเสบได้นั่นเอง

เอ็นร้อยหวาย คือ เส้นเอ็นที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย เชื่อมต่อระหว่าง กล้ามเนื้อน่อง กับ กระดูกส้นเท้า หากเอ็นร้อยหวายตึง บาดเจ็บ จะทำให้เกิดเอ็นร้อยหวายอักเสบ

เอ็นร้อยหวายอักเสบ คืออะไร สาเหตุ

เอ็นร้อยหวายอักเสบ มักเกิดกับผู้ที่ใช้แรงข้อเท้ามาก ชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬาที่ใช้ข้อเท้าหนัก เช่น ฟุตบอล เทนนิส บาสเก็ตบอล วิ่ง

เอ็นร้อยหวายอักเสบ (Achilles Tendinitis) คือ อาการเอ็นร้อยหวาย ที่เชื่อมต่อระหว่าง กล้ามเนื้อน่อง กับ กระดูกส้นเท้า ได้รับบาดเจ็บจนเกิดการอักเสบขึ้นมา ทำให้ปวดข้อเท้าด้านหลัง ลามไปถึงน่อง มักเกิดขึ้นกับคนที่ใช้แรงข้อเท้ามาก โดยเฉพาะกลุ่มคนชอบออกกำลังกาย และ นักกีฬา ที่มักจะเป็นโรคเอ็นร้อยหวายอักเสบได้ง่ายกว่าคนกลุ่มอื่น ซึ่งสาเหตุของเอ็นร้อยหวายอักเสบ เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น

 1. ออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือ ทำกิจกรรม ที่ต้องใช้แรงขาซ้ำๆ เป็นเวลานาน ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน
 2. วิ่ง หรือ เดินเร็ว แล้วเพิ่มความเร็วขึ้นอย่างรวดเร็ว ติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยที่ไม่ปล่อยให้ร่างกาย ได้สร้างความคุ้นเคยเพื่อปรับตัว ทำให้เอ็นร้อยหวายอักเสบ และ บาดเจ็บได้
 3. ไม่ยืดหยุ่นเส้นเอ็น และ กล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย
 4. เล่นกีฬาที่ต้องมีการหยุด หรือ หมุนกะทันหัน เช่น แบดมินตัน เทนนิส บาสเก็ตบอล
 5. ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ติดต่อกันเป็นเวลานาน
 6. กล้ามเนื้อน่องไม่แข็งแรง
 7. มีกระดูกงอกบริเวณส้นเท้า ทำให้เอ็นร้อยหวายเสียดสีกับกระดูก เกิดการอักเสบ
 8. มีภาวะเท้าแบน
 9. มีหินปูนเกาะส้นเท้า
 10. สวมรองเท้าไม่เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง
 11. อายุเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เอ็นร้อยหวายเสื่อมสภาพ

สัญญาณเตือน อาการเอ็นร้อยหวายอักเสบ

สัญญาณเตือน อาการเอ็นร้อยหวายอักเสบ
1. ปวดข้อเท้า บวม แดง บริเวณเหนือส้นเท้า 
2. เดินแล้วปวดข้อเท้าด้านหลัง
3. ปวดข้อเท้ารุนแรง หลังออกกำลังกาย 
4. ตึงที่กล้ามเนื้อน่อง 
5. อุ่นที่ส้นเท้า
6. ขยับส้นเท้าแล้วเจ็บ
7. กดแล้วเจ็บ
8. คลำแล้วเป็นก้อน

หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือ ใส่ส้นสูงเป็นประจำแล้ว รู้สึกว่าตัวเองมีอาการต่อไปนี้ นี่คือสัญญาณเตือนของอาการเอ็นร้อยหวายอักเสบเข้าให้แล้ว

 1. ปวดข้อเท้า บวม แดง บริเวณเหนือส้นเท้า อาจเจ็บลามไปถึงกล้ามเนื้อน่อง
 2. เดินแล้วปวดข้อเท้าด้านหลัง
 3. มีอาการปวดข้อเท้าด้านหลังอย่างรุนแรง หลังออกกำลังกาย หรือ หลังทำกิจกรรมต่างๆ
 4. รู้สึกตึง บริเวณกล้ามเนื้อน่อง
 5. รู้สึกอุ่นบริเวณส้นเท้า
 6. งอเท้า ขยับส้นเท้าแล้วเจ็บ
 7. กดบริเวณเอ็นร้อยหวายแล้วเจ็บ
 8. คลำที่เอ็นร้อยหวายแล้วเป็นก้อน

หากคุณมีอาการ ตามที่กล่าวมาข้างต้น ไม่จำเป็นต้องครบทุกข้อก็ได้ จำเป็นต้องหยุดพักใช้งานข้อเท้า และ รักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบ ให้เป็นปกติโดยเร็วที่สุด ก่อนจะลุกลาม กลายเป็นเอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง ฉีกขาด จนถึงขั้นต้องผ่าตัดได้ หากเอ็นร้อยหวายอักเสบหนัก ปวดจนถึงขั้นขยับเท้า หรือ เดินไม่ได้ แนะนำให้ไปพบแพทย์ โดยแพทย์จะใช้วิธีแสกนเอ็มอาร์ไอ (MRI Scan) เพื่อตรวจดูความเสียหายของเส้นเอ็นร้อยหวาย อย่างละเอียดนั่นเอง

ไขข้อข้องใจ เอ็นร้อยหวายอักเสบ กระดูกงอก เกี่ยวข้องกันอย่างไร

หากมีปัญหากระดูกงอกขึ้นมาบริเวณส้นเท้า มีโอกาสสูงมาก ที่จะเกิดเอ็นร้อยหวายอักเสบ เพราะกระดูกจะเสียดสีกับเอ็นร้อยหวาย ทำให้ปวดข้อเท้า บวม เจ็บ เอ็นร้อยหวายอักเสบขึ้นมาได้

เอ็นร้อยหวายอักเสบ กระดูกงอก มีความเกี่ยวข้องซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก เพราะหากใครมีปัญหากระดูกงอกขึ้นมาบริเวณส้นเท้า จะมีโอกาสสูงมาก ที่จะเกิดเอ็นร้อยหวายอักเสบ กระดูกงอกนี้มีโอกาสเสียดสีกับเอ็นร้อยหวาย หากลองกดตรงที่เอ็นร้อยหวายอักเสบ กระดูกงอกดู จะรู้สึกปวดข้อเท้า บวม เจ็บ ยิ่งใครที่เป็นหนัก หากเสียดสีกับขอบรองเท้าด้วยแล้ว จะยิ่งรู้สึกเจ็บมากขึ้นไปอีก

โดยเราแนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการเอกซเรย์ หรือ ทำเอ็มอาร์ไอ เพื่อตรวจดูว่ากระดูกงอกมาเยอะแค่ไหน เพราะเอ็นร้อยหวายอักเสบ กระดูกงอก ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเสมอไป หากกระดูกงอกไม่เยอะมาก ก็สามารถรักษาได้ด้วยวิธีกายภาพ นวด รับประทานยา ปรับรองเท้าให้เหมาะสมกับรูปเท้า เป็นต้น 

เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาอย่างไรดี

เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาอย่างไรดี
1.	รักษาด้วยตัวเอง 
R = Rest หยุดพักใช้งานเท้า 
I = Ice ประคบเย็น 15 – 20 นาที ทุก 2 ชั่วโมง 
C = Compression รัดผ้าพันแผล
E = Evaluation ยกเท้าให้สูงกว่าระดับหัวใจ

2.	รักษาด้วยแพทย์
ทานยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) 
ฉีดยา แต่มักไม่นิยมใช้ เพราะเสี่ยงต่อเอ็นร้อยหวายฉีกขาดในอนาคต
ผ่าตัด

เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาได้ 2 วิธี หลักๆ คือ เอ็นร้อยหวาย รักษาด้วยตัวเอง กับ รักษาด้วยแพทย์ เนื่องจากต้องอาศัยระยะเวลาพักฟื้นทั้งคู่

 • เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยตัวเอง

ไม่ว่าคุณจะมีอาการเอ็นร้อยหวายอักเสบมาก หรือ น้อย รักษาด้วยตัวเอง หรือ รักษาด้วยแพทย์ ก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามหลักการ “RICE” ดังนี้

R = Rest หยุดพัก: หากเอ็นร้อยหวายอักเสบ จำเป็นต้องหยุดพักการใช้เท้าทันที งดออกกำลังกาย เพื่อลดอาการตึงของเส้นเอ็นร้อยหวาย

I = Ice ประคบเย็น: เมื่อมีอาการปวดข้อเท้า บวม ให้ทำการประคบเย็น 15 – 20 นาที ทุก 2 ชั่วโมง เพื่อลดอาการ ซึ่งสามารถใช้ Ice Pack, เจลทำความเย็น หรือ น้ำแข็งก็ได้ตามแต่สะดวก แต่จำเป็นต้องห่อผ้าเอาไว้ด้วย เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ประคบเย็น สัมผัสผิวหนังโดยตรง และ สามารถใช้สเปรย์รักษา ข้อเท้า อักเสบ สูตรเย็น ฉีดร่วมด้วยได้ โดยให้ลูบวนเบาๆ เพื่อบรรเทาอาการเอ็นร้อยหวายอักเสบ ปวดข้อเท้าด้านหลังนั่นเอง

C = Compression รัดผ้าพันแผล: หลังประคบเย็นแล้ว ให้ใช้ผ้าพันบริเวณที่บวมด้วย โดยพันให้กระชับ เพื่อลดอาการปวดข้อเท้า บวม แต่ห้ามพันแน่นจนเกินไป มิเช่นนั้นอาจทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก

E = Evaluation ยกเท้าให้สูงกว่าระดับหัวใจ: การยกปลายเท้าให้สูงขึ้น จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้อย่างสะดวก อาการเอ็นร้อยหวายอักเสบ ปวดข้อเท้าด้านหลัง บวมจะลดลงได้ อาจใช้วิธีวางเท้าบนหมอนตอนนอนก็ได้เช่นกัน

 • เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยแพทย์

หากเอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยการไปพบแพทย์ แพทย์จะประเมินอาการเบื้องต้น และใช้วิธีรักษาดังต่อไปนี้

1. เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยการทานยา: แพทย์จะทำการจ่ายยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) เช่น ไอบูโปรเฟน (Ibuprofen) นาพร็อกเซน (Naproxen) เพื่อรักษา ข้อเท้า อักเสบ ลดอาการปวดข้อเท้า บวม

2. เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยการฉีดยา: การฉีดยาเป็นหนึ่งในวิธีบรรเทาอาการปวดข้อเท้าด้านหลัง รักษา ข้อเท้า อักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบก็จริง แต่มักไม่นิยมใช้ เพราะเสี่ยงต่อเอ็นร้อยหวายฉีกขาดในอนาคตได้

3. เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยการผ่าตัด: เหมาะสำหรับผู้ที่เอ็นร้อยหวายอักเสบ รักษาด้วยตัวเอง ทำกายภาพบำบัด กินยาแล้วไม่หาย เป็นเอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง มานานเกิน 6 เดือน มีภาวะเสี่ยงต่อเอ็นร้อยหวายฉีกขาด แพทย์จะทำการพิจารณาเพื่อทำการผ่าตัดต่อไป

ทำตามนี้ ป้องกันเอ็นร้อยหวายอักเสบได้ ง่ายมาก!

การป้องกันเอ็นร้อยหวายอักเสบ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำตามนี้

ทำตามนี้ ป้องกันเอ็นร้อยหวายอักเสบได้ ง่ายมาก!
1. ยืดเส้นร่างกายทุกเช้า
2. อบอุ่นร่างกาย ก่อนออกกำลังกาย 
3.	ไม่ออกกำลังกายหักโหม 
4. หากปวดข้อเท้าด้านหลัง ตอนออกกำลังกาย ให้หยุดพักทันที
5. หากปวดข้อเท้าด้านหลังก่อนอยู่แล้ว ไม่ให้ออกกำลังกาย 
6. ออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อสม่ำเสมอ 
7. เล่นกีฬาหลากหลายชนิด สลับกันไป 
8. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง 
9. ใช้แผ่นรองส้นเท้าใส่ใน
10. หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง
ท่ายืดเอ็นร้อยหวาย
 1. ยืดเส้นร่างกายทุกเช้า
 2. อบอุ่นร่างกาย ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง
 3. ไม่ออกกำลังกายอย่างหักโหม
 4. หากรู้สึกปวดขา ปวดน่อง หรือ ปวดข้อเท้าด้านหลัง ตอนออกกำลังกาย ให้หยุดพักทันที
 5. หากมีอาการปวดน่อง ปวดข้อเท้าด้านหลังอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ออกกำลังกาย ควรหยุดพักให้หายดีเสียก่อน
 6. ออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา และ ข้อเท้า อย่างสม่ำเสมอ
 7. ควรออกกำลังกาย หรือ เล่นกีฬาหลากหลายชนิด สลับกันไป หนักบ้าง เบาบ้าง เพื่อให้เกิดผลดีต่อกล้ามเนื้อทุกส่วย เส้นเอ็นร้อยหวายจะได้ไม่ตึงเกินไป
 8. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง และ เหมาะสมกับกีฬาที่เล่น
 9. ใช้แผ่นรองส้นเท้าใส่ในรองเท้า เพื่อให้เอ็นร้อยหวายหย่อนตัวลง ลดกระแทก ลดโอกาสการเกิดเอ็นร้อยหวายอักเสบได้
 10. หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงยืนนานๆ

ใช้ยาสมุนไพร รักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบ แทนยาแผนปัจจุบัน ได้หรือไม่

นอกจากยาแผนปัจจุบัน ที่ช่วยรักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบ ปวดข้อเท้า บวมได้แล้ว ยาสมุนไพรของไทย ก็สามารถช่วยรักษาอาการเหล่านี้ได้ด้วย และเหมาะสมกว่าด้วยซ้ำไป เนื่องจากกลไกการเกิดโรคเอ็นร้อยหวายอักเสบนั้น เกิดจากการใช้ขา และ เท้าซ้ำๆ ติดต่อกัน สะสมกันมาเป็นเวลานาน โดยเริ่มจากอาการปวดข้อเท้าด้านหลังก่อน แล้วเซลล์ของร่างกาย จะหลั่งสารอักเสบหลายชนิดประกอบกัน พัฒนาไปเป็นเอ็นร้อยหวายอักเสบนั่นเอง ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของตำรับยาสมุนไพร แก้ ข้อ เอ็น อักเสบ ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100%  นั้น สามารถให้ผล ในแง่การรักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะ “ยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบ จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” เรียบร้อยแล้ว มีผลวิจัยรองรับ ถึงประสิทธิภาพในการรักษา ข้อเท้า อักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง ปวดข้อเท้า บวมได้จริง ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP มีการรับรองจาก อย. เป็นสูตรตำรับเฉพาะ สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง สามารถยับยั้งกลไก การอักเสบได้อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ตัวยา ดังนี้

1. ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ ละอองสเปรย์ ซึมลึก รักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบถึงต้นตอ ยับยั้งกลไกอักเสบ หายปวด ฟื้นฟูเส้นเอ็นตามธรรมชาติ จากสารสกัดสมุนไพร

เริ่มต้นกันที่ “ไมรอทนาโนสเปรย์” สเปรย์รักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบ นวัตกรรมนาโนโมเลกุล ใหม่ล่าสุดของไทย สกัดจากสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ เอ็นอักเสบ มากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ ซึ่งเป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล จึงทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ แตกต่างจากสเปรย์รักษาเอ็นร้อยหวายอักเสบทั่วไป เพราะตัวยา สามารถซึมเข้าสู่ใต้ผิวชั้นลึกได้ง่าย เพียงแค่ลูบเบาๆ ตัวยาก็ซึมเข้าสู่ผ่านผิวแล้ว ไม่ต้องกดนวด ให้เสี่ยงต่อเอ็นร้อยหวายอักเสบมากกว่าเดิม ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่น เนื่องจากละอองของไมรอทนาโนเปรย์ มีความละเอียดสูง และ กระจายวงกว้าง การันตีด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของอาการเอ็นร้อยหวายอักเสบ ตึง เคล็ด ปวดข้อเท้า บวม ฯลฯ”

นอกจากนี้ไมรอทนาโนสเปรย์ ยังมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการปวดข้อเท้า ข้อเข่าเสื่อม ปวดข้อ ปวดกระดูก กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ ฯลฯ มีให้เลือกหลายสูตร ได้แก่ สูตรเย็น สูตรร้อน และ สูตรออริจินัล หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจากสารสกัดสมุนไพร จะไปยับยั้งกลไกการอักเสบของเส้นเอ็น ส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติ หมดปัญหาเอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง กลับมาเป็นซ้ำง่ายอีกด้วย

2. ยากษัยเส้น

ยากษัยเส้น จบปัญหาเอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง ซ้ำซาก! ช่วยคลายเส้น บำรุงกล้ามเนื้อ ยืดหยุ่นได้ดี

“ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ” เป็นยาสมุนไพร ชนิดรับประทาน ที่แตกต่างจากยาแก้ปวดทั่วไป เพราะมีส่วนช่วยฟื้นฟู ข้อ กระดูก เส้นเอ็นร้อยหวาย จากภายใน แก้จากต้นเหตุ ให้ดีขึ้น แข็งแรง เป็นปกติได้เอง หมดปัญหาเอ็นร้อยหวายเรื้อรัง ปวดข้อเท้าด้านหลังเรื้อรัง ซ้ำซาก สกัดจากสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบ ที่มีงานผลการวิจัยรองรับ ถึงประสิทธิภาพในการรักษา ประกอบไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรเข้มข้น หลากหลายชนิด เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โคคลานสกัด

ซึ่งตำรับยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นตำรับเฉพาะ ที่รักษาในส่วนของโรคข้อ กระดูก เส้นเอ็น โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น

 • แก้ปวดข้อเท้า แก้เอ็นร้อยหวายอักเสบ ปวดข้อ กระดูก เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ ช่วยคลายเส้น ทั้งฉับพลัน และ เรื้อรัง
 • แก้ข้อเข่าเสื่อม หมอนรองกระดูกเสื่อม กระดูกทับเส้น กระดูกทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกทับเส้น
 • แก้ปัญหาอาการชา ปลายมือ ปลายเท้า ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนเต็มประสิทธิภาพ
 • แก้กษัย ทำระบบทางเดินปัสสาวะให้สะอาด แก้อาการบวมน้ำ ขาบวม ตัวบวม เมื่อไตดี ก็หายปวดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น

บำรุงเส้นเอ็นร้อยหวาย และ กล้ามเนื้อให้แรง มีความเหนียว และ ยืดหยุ่นได้ดีมากขึ้น ทำให้ร่างกายหายเมื่อยล้า กระปรี้กระเปร่า เป็นต้น

3. ยาตรีโลก

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สลายผังผืดรัดเอ็น นเอ็นร้อยหวายอักเสบ ตึง ดีขึ้นจริง ลดปวดข้อเท้า บวม อักเสบได้

“ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ” เป็นยาสมุนไพร ชนิดรับประทาน ที่ใช้คู่กับยากษัยเส้น ทำหน้าที่เสริมฤทธิ์กัน ทำให้อาการปวดข้อเท้า บวม อักเสบ ดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยยาตรีโลก มีหน้าที่เคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้ตัวยาแทรกซึม เข้ารักษาถึงเส้นประสาทชั้นลึก ตามหลักแพทย์แผนไทย ช่วยฟื้นฟูเส้นประสาท สลายผังผืดรัดเอ็น เส้นเอ็นร้อยหวายอักเสบ ตึง ให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้เส้นเอ็นร้อยหวาย และ เส้นเอ็นรอบข้อเท้าแข็งแรงขึ้น ส่งเสริมกันทุกกลไกล ให้หายดีระยะยาวจากข้างในทั้งหมด โดยยาตรีโลก สกัดจากสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบ หลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเพก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • ดีปลีสกัด
 • ขิงแห้งสกัด
 • เจตมูลเพลิงสกัด
 • กระวานเทศสกัด
 • แก่นแสมสารสกัด
 • ทองพันชั่งดอกขาวสกัด
 • ทองพันช่างดอกเหลืองสกัด

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใดๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top