อย่ามองข้ามอาการปวดข้อเท้าเล็กๆ เสี่ยงข้อเท้าอักเสบ หลายโรค

อย่ามองข้ามอาการปวดข้อเท้าเล็กๆ เสี่ยงข้อเท้าอักเสบ หลายโรค

แชร์ได้เลยค่ะ

คุณรู้หรือไม่ว่า “เท้า” ประกอบไปด้วยกระดูก ที่ต่อเข้ากับข้อเท้า มีกล้ามเนื้อ และ เส้นเอ็น รวมกันมากกว่า 100 ชิ้น ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากถึง 1 ใน 4 ของจำนวนกระดูกทั่วร่างกายเลยทีเดียว ดังนั้น “เท้า” จึงเป็นอวัยวะที่ควรให้ความสำคัญ ไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เพราะมีส่วนในการแบกรับน้ำหนักของร่างกาย ทำหน้าที่ช่วยพยุงกระดูกเชิงกราน และ กระดูกสันหลัง ทำให้ร่างกายของเราสมดุล เคลื่อนไหวอิริยาบถต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และ มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น การยืน เดิน วิ่ง กระโดด ฯลฯ อีกทั้งเป็นจุดรวมของปลายประสาท และ เส้นเลือดจากส่วนต่างๆ ของร่างกายอีกด้วย ดังนั้นการดูแลสุขภาพเท้า จึงเป็นสิ่งสำคัญ และควรหมั่นสังเกตอาการต่างๆ โดยเฉพาะอาการปวดข้อเท้าเล็กๆ ข้อเท้าแพลง ข้อ เท้า บวม ปวด ที่อาจนำไปสู่ “ข้อเท้าอักเสบ” ได้ เพราะหากเกิดขึ้นเมื่อไหร่ นั่นคือสัญญาณ สะท้อนความผิดปกติ ของร่างกายเราได้อีกด้วย

ข้อเท้าอักเสบ อันตรายหากไม่รักษา ปล่อยไว้นานเรื้อรัง ทำข้อเท้าเสื่อมได้

ทำความเข้าใจ กลไกข้อเท้าอักเสบ เกิดขึ้นได้อย่างไร

เคยสงสัยไหมว่า จากอาการปวดข้อเท้าธรรมดา กลายเป็นข้อเท้าอักเสบ ได้อย่างไร วันนี้เรามีมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจโดยง่าย เป็นข้อๆ ดังนี้เลย

 • เกิดการใช้งานข้อเท้าอย่างหนัก เป็นประจำ ต่อเนื่อง นาน หรือ เกิดอุบัติเหตุที่บริเวณข้อเท้า
 • ข้อ เท้า ปวด บวม ตึง
 • ข้อเท้าเกิดอาการปวดซ้ำๆ จนเกิดอาการ ข้อเท้าอักเสบ
 • มีอาการ เอ็น ข้อ เท้า อักเสบร่วมด้วย
 • ร่างกายเกิดการหลั่งสาร COX2, IL1 , TNF, PGE,อนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งสารเหล่านี้ เกี่ยวข้องกับปริมาณน้ำไขข้อ ที่คอยป้องกันการเสียดสี ของกระดูกข้อเท้า
 • ในช่วงแรกที่เกิด จะไม่ถึงขั้นข้อกระดูกเท้าเสื่อม แนะนำให้พบแพทย์เฉพาะทาง เพื่อทำการวินิจฉัย อย่างละเอียด ว่าแค่มีอาการ ข้อเท้าอักเสบทั่วไป หรือ เป็นโรคอื่นเกี่ยวกับข้อเท้าร่วมด้วย
 • หากปล่อยให้ข้อเท้าอักเสบนาน หรือ ปวดข้อเท้า ข้อเท้าอักเสบ อาการแสดงถี่มากเท่าไหร่ ยิ่งส่งผลต่อน้ำไขข้อลดลงเรื่อยๆ ผิวกระดูกอ่อนข้อเท้ายิ่งถูกทำลาย
 • ยิ่งปล่อยนานวัน หรือ เมื่ออายุมากขึ้น จะทำให้ข้อกระดูกเท้าเสื่อมเร็ว
 • เกิดการเสื่อมของผิวกระดูกอ่อน เซลล์ไขข้อ เม็ดเลือดขาว ร่างกายเกิดการหลั่งสารอักเสบ แบบทวีคูณ ทำให้รักษา ข้อเท้า อักเสบ ยากขึ้นเรื่อยๆ
 • เกิดเป็นวงจรต่อเนื่อง น้ำไขข้อแห้งลง ผิวกระดูกอ่อนข้อเท้าเสียดสี ข้อเท้าอักเสบ เสื่อมลงไปเรื่อยๆ นั่นเอง

จะเห็นได้ว่า อาการปวดข้อเท้าธรรมดา สามารถกลายเป็นข้อเท้าอักเสบ ได้ไม่ยาก หากไม่ทำการรักษา หนำซ้ำยังนำไปสู่โรคข้อกระดูกเท้าเสื่อม และโรคอื่นๆ ได้ด้วย

สังเกตให้ดี ข้อเท้าอักเสบ แบบนี้ ควรไปหาหมอ

สังเกตให้ดี ข้อเท้าอักเสบ แบบนี้ ควรไปหาหมอ
ปวดข้อเท้ามาก เกิน 2 – 3 สัปดาห์ 
ข้อ เท้า บวม ปวด มากขึ้นเรื่อยๆ
ปวดข้อเท้า แม้ไม่ได้ขยับเท้า
เกิดเสียงดังในข้อเท้า 
เดินลงน้ำหนัก แล้วรู้สึกเจ็บ ปวด 
เท้าผิดรูป
เกิดแผลที่ข้อเท้า
เท้าเปลี่ยนสี
มีอาการเท้าชา
ไข้ขึ้นสูง

อาการปวดข้อเท้า เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากมีอาการข้อ เท้า บวม ปวด รักษาด้วยตัวเองแล้วไม่หาย พร้อมกับมีอาการดังต่อไปนี้ แนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วน เพราะคุณกำลังก้าวเข้าสู่อาการ ข้อเท้าอักเสบ และ อาจมีโรคอื่นๆ เกี่ยวกับข้อเท้า แอบแฝงอยู่ด้วยก็เป็นได้

 1. ปวดข้อเท้ามาก เกิน 2 – 3 สัปดาห์
 2. ข้อ เท้า บวม ปวด มากขึ้นเรื่อยๆ
 3. ปวดข้อเท้า แม้ไม่ได้ขยับเท้า
 4. เกิดเสียงดังในข้อเท้า
 5. เดินลงน้ำหนัก แล้วรู้สึกเจ็บ ปวด
 6. เท้าผิดรูป
 7. เกิดแผลที่ข้อเท้า
 8. เท้าเปลี่ยนสี
 9. มีอาการเท้าชา
 10. ไข้ขึ้นสูง

ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องมีอาการ ข้อเท้าอักเสบ อย่างที่เราบอกครบทุกข้อ ก็สามารถไปพบแพทย์ได้ เพื่อจะได้รักษา ข้อเท้า อักเสบ ตั้งแต่เนิ่นๆ ให้อาการหายไวยิ่งขึ้น

ข้อเท้าอักเสบ บอกโรคอะไรได้บ้าง

ข้อเท้าอักเสบ บอกโรคอะไรได้บ้าง
1. ผิวอ่อนกระดูกข้อเท้าสึก : มักเกิดจากอุบัติเหตุข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง
2. เอ็นร้อยหวายอักเสบ : เกิดจากการบาดเจ็บของเส้นเอ็น ที่เชื่อมระหว่างกล้ามเนื้อน่อง และ กระดูกข้อเท้า
3. หินปูนหน้าข้อเท้า : เกิดจากการใช้ข้อเท้าอย่างหนัก ในนักกีฬา และเกิดจากอุบัติเหตุ เยื่อหุ้มข้อฉีกขาด
4. โรคเก๊าท์ : เกิดจากกรดยูริกในเลือดสูง สะสมจนเกิดผลึกตามข้อ
5. โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ : เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิต้านทาน ที่ทำลายและกระตุ้นให้เนื้อเยื่อ และกระดูกข้อเท้าอักเสบ
6. โรคข้อเสื่อม : เกิดขึ้นหลายสาเหตุ เช่น อายุ โรคอ้วน อุบัติเหตุ ฯลฯ จนทำให้ผิวกระดูกอ่อนข้อเท้าสึกกร่อน เสื่อมสภาพ กระดูกข้อเท้าเสียดสี ข้อเท้าอักเสบ เสื่อมมาก

ในที่นี้เราจะมาพูดถึงเฉพาะอาการ ที่เกิดขึ้นบริเวณข้อเท้า หากคุณมีอาการ ข้อเท้าอักเสบ ข้อ เท้า บวม ปวด บางครั้งอาจไม่ใช่แค่ข้อเท้าอักเสบทั่วไป แต่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คุณกำลังเป็นโรคเหล่านี้อยู่ก็เป็นได้

1. ผิวอ่อนกระดูกข้อเท้าสึก

ผิวอ่อนกระดูกข้อเท้าสึก มักเกิดขึ้นจาก อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง เป็นอาการบาดเจ็บ บริเวณข้อเท้า ที่พบได้บ่อย ซึ่งอาจเกิดได้จากอุบัติเหตุ จากการวิ่ง การเล่นกีฬา การใส่ส้นสูง การตกลงมาจากที่สูง อย่างไม่ทันตั้งตัว หากทำการประคบเย็น แล้วไม่หาย ข้อเท้าอักเสบ อาการไม่ดี บวมขึ้นเรื่อยๆ ควรทำการพบแพทย์ เพราะอาจเป็นมากกว่า ผิวอ่อนกระดูกข้อเท้าสึก เช่น กระดูกแตกภายในข้อเท้า เอ็นข้อเท้าฉีกขาด เป็นต้น

2. เอ็นร้อยหวายอักเสบ

เอ็นร้อยหวายอักเสบ เป็นการบาดเจ็บของเส้นเอ็น ที่เชื่อมต่อระหว่าง กล้ามเนื้อน่อง และ กระดูกข้อเท้า เมื่อเส้นเอ็นตึงมาก ก็จะทำให้มีอาการ เอ็น ข้อ เท้า อักเสบ หรือที่เรียกว่า เอ็นร้อยหวายอักเสบ ขึ้นมาได้ สาเหตุมักเกิดจากการเล่นกีฬา โดยไม่ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ หรือ ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อก่อนเล่นกีฬาไม่ดีพอ รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ข้อเท้า แบบซ้ำๆ นานๆ เช่น การวิ่งระยะไกล วิ่งนาน กระโดด เล่นบาสเก็ตบอล อีกทั้งเกิดได้กับผู้ที่มี กล้ามเนื้อน่องไม่แข็งแรง มีกระดูกงอกบริเวณส้นเท้า ฯลฯ เมื่อเป็นแล้วจะรู้สึกว่า ข้อเท้า บวม ปวด บวม แดงบริเวณเอ็นร้อยหวาย ลามไปถึงน่อง หากรู้ตัวว่ามีอาการ เอ็น ข้อ เท้า อักเสบ หรือ เอ็นร้อยหวายอักเสบแล้ว ให้หยุดพักการใช้เท้า แล้วประคบเย็น รัดด้วยผ้าพันแผลบริเวณข้อเท้า และ ส้นเท้า โดยไม่แน่นจนเกินไป หากอาการไม่ดีขึ้น ให้พบแพทย์ เพราะอาจเกิดอาการ เอ็น ข้อ เท้า อักเสบจนฉีกก็เป็นได้

3. หินปูนหน้าข้อเท้า

หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬา และ มีอาการปวดข้อเท้าบ่อยมาก นั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า คุณกำลังมีภาวะหินปูนหน้าข้อเท้า อยู่ก็เป็นได้ โดยภาวะหินปูนหน้าข้อเท้า พบได้บ่อยกับผู้ที่เล่นกีฬา ที่ใช้ข้อเท้าอย่างหนัก เช่น นักวิ่ง นักบัลเลย์ นักฟุตบอล นักบาสเก็ตบอล เป็นต้น นอกจากการใช้ข้อเท้ามากเกินปกติแล้ว อาจเกิดจากอุบัติเหตุ การฉีกขาดของเยื่อหุ้มข้อ ได้เช่นกัน ดังนั้นผู้ที่ชอบเล่นกีฬา จำเป็นต้องให้ความใส่ใจดูแลข้อเท้า มากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันข้อเท้าอักเสบ และ หินปูนหน้าข้อเท้า ไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะหากเป็นแล้วไม่รู้ตัว ไม่รักษา ก็อาจถึงขั้นต้องผ่าตัดได้

4. โรคเก๊าท์

โรคเก๊าท์ ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ เกิดจากกรดยูริกในเลือดสูง สะสมจนเกิดผลึกตามข้อต่างๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือข้อเท้า ทำให้ข้อเท้าอักเสบ ข้อ เท้า บวม ปวด แสบ ร้อน แดง  ซึ่งอาการมักเริ่มที่บริเวณโคนนิ้วหัวแม่เท้าก่อน ในช่วงแรกจะปวดแบบเป็นๆ หายๆ หากไม่รักษาก็จะทำให้ ข้อเท้าอักเสบ อาการรุนแรงมากขึ้น ปวดข้อเท้าบ่อยขึ้น หากไม่รักษา อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมา เช่น โรคไต นิ่วในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

5. โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เกิดจากความผิดปกติ ของระบบภูมิต้านทานร่างกาย ที่ไปทำลาย และ กระตุ้นให้เนื้อเยื่อ และ กระดูกข้อเท้าอักเสบ ทำให้ข้อเท้า ข้อนิ้วเท้า ผิดรูป ซึ่งแตกต่างจากโรคเก๊าท์ เพราะสามารถปวดได้หลายๆ ข้อพร้อมกัน และจะปวดมากที่สุดช่วงหลังตื่นนอน ช่วงที่มีอากาศเย็น บางคนคิดว่าเป็นข้ออักเสบ ประคบเย็นเข้าไป ยิ่งปวดมากขึ้นไปอีก หากไม่รักษา อาจทำให้กระดูกข้อเท้าผุกร่อน และ อาจทำให้ถึงขั้นพิการได้

6. โรคข้อเสื่อม

โรคข้อเสื่อม ที่เกิดขึ้นกับข้อเท้า ระยะแรกจะเริ่มรู้สึกปวดข้อเท้า แต่ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เกิดจากผิวกระดูกอ่อนข้อเท้าสึกกร่อน เสื่อมสภาพลง กระดูกข้อเท้าเสียดสี จนทำให้ข้อเท้าอักเสบ ปวด หากปล่อยนานวันเข้า ก็จะเริ่มรู้สึก ข้อเท้าหลวม เกิดเสียงในข้อเท้า ข้อเท้าผิดรูป มีอาการ ข้อเท้าอักเสบรุนแรง หากไม่รักษา ข้อเท้าอักเสบ ข้อเสื่อมมาก ก็จะต้องผ่าตัดเลยทีเดียว

ข้อเท้าอักเสบ ประคบเย็น ไว้ก่อน ลดปวดได้

ข้อเท้าอักเสบ ประคบเย็น ไว้ก่อน ลดปวดได้
ควรทำภายใน 24 - 48 ชั่วโมงแรก หลังจากได้รับการบาดเจ็บ

หากเกิดอุบัติเหตุที่ข้อเท้า ข้อ เท้า บวม ปวด หรือ รู้ตัวว่า ข้อเท้าอักเสบ ประคบเย็น จะช่วยให้อาการคุณดีขึ้น โดยต้องทำภายในระยะเวลา 24 – 48 ชั่วโมงแรก หลังจากได้รับการบาดเจ็บเท่านั้น เพราะความเย็นจากน้ำแข็ง หรือเจลเย็น จะช่วยทำให้ข้อเท้าอักเสบน้อยลง ช่วยลดอาการปวด บวม แดง และทำให้เส้นเลือดหดตัว แนะนำให้ประคบเย็นวันละ 2 – 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 20 – 30 นาที   

เมื่อครบ 48 ชั่วโมงไปแล้ว ข้อเท้าอักเสบ ประคบร้อนได้ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อ ฟื้นตัวขึ้น เนื่องจากความร้อนจะทำให้ หลอดเลือดขยายตัว การไหลเวียนเลือดดีขึ้น กล้ามเนื้อผ่อนคลาย อาการ เอ็น ข้อ เท้า อักเสบดีขึ้นด้วย โดยอุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสม คือ ไม่ควรเกิน 45 องศาเซลเซียส โดยประคบวันละ 2 – 3 ครั้ง ครั้งละ 15 – 20 นาที  

ทั้งนี้ ข้อเท้าอักเสบ ประคบร้อน หรือ เย็น เป็นเพียงการรักษา ข้อเท้า อักเสบเบื้องต้นเท่านั้น เพราะการประคบ ไม่ได้ไปแก้ที่กลไกการอักเสบถึงต้นตอ เป็นเพียงการคลายความเจ็บปวดชั่วขณะ ซึ่งควรรักษา ข้อเท้า อักเสบ ด้วยวิธีอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย

รักษา ข้อเท้า อักเสบ แบบปลอดภัย ด้วยสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ

การรักษา ข้อเท้า อักเสบ นอกจากการกินยาแก้ปวด แก้อักเสบ ประคบร้อน ประคบเย็น หรือ ใช้ยานวดแล้ว หนึ่งในวิธีรักษา ข้อเท้า อักเสบ ที่เราขอแนะนำ ก็คือ การรักษาด้วย “ยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ” หลายท่านอ่านแล้ว ก็คงสงสัยว่า สมุนไพรจะได้ผลในการรักษา ข้อเท้า อักเสบ ได้ดีจริงๆ เหรอ? เราขออธิบายให้ทุกท่านได้ทราบ ดังนี้

ความพิเศษของสมุนไพร คือ มีฤทธิ์เฉพาะ ที่สามารถยับยั้งอาการ ข้อเท้าอักเสบ ได้ครบกว่ายาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ที่มีส่วนประกอบจากสารเคมี ที่สำคัญคือ ไม่มีผลข้างเคียง และ คนละแบบกับอาหารเสริมด้วย อีกทั้งปัจจุบันก็มีหลากหลายงานวิจัยทางการแพทย์ ออกมารองรับ ถึงประสิทธิภาพการรักษาโรคด้วยยาสมุนไพร หนึ่งในนั้นคือ “ยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ”

ยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพร ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริง มายาวนานกว่า 30 ปี เป็นสูตรตำรับเฉพาะ ลิขสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียว การันตีคุณภาพ ด้วยผลการวิจัยทางการแพทย์ มีการรองรับประสิทธิภาพ ของยาสมุนไพร ที่สามารถใช้รักษา ข้อเท้า อักเสบ อาการปวดข้อเท้าได้จริง เนื่องจากตัวยาสกัดจาก สมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ 100% เป็นสูตรตำรับที่ลงตัว ครบถ้วน สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ได้ผลในการรักษาที่ดี ไร้สารตกค้าง จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อผลข้างเคียง ยับยั้งกลไกข้อเท้าอักเสบ ได้ลึก ละเอียด ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ อีกทั้งมี อย. รับรองความปลอดภัย และ กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน GMP ซึ่งประกอบไปด้วยตัวยาทั้งใช้ภายนอก และ ภายใน ดังนี้

1. ยากษัยเส้น

ข้อเท้าอักเสบ เมื่อไหร่ ให้ยากษัยเส้นช่วยคุณ สกัดสมุนไพรแก้ข้ออักเสบ 100% ดีกว่าการกินวิตามิน อาหารเสริม
ลดอักเสบได้ดี ข้อ กระดูก แข็งแรงทั้งร่างกาย

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟู รักษา ข้อเท้า อักเสบ และ อาการปวดข้อเท้า อาการปวดตามข้อกระดูก ทั่วทั้งร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อฝืด ขัด เส้นเอ็นข้อเท้าอักเสบ กระดูกทับเส้น ข้อเสื่อม เข่าเสื่อม หมอนรองกระดูกเสื่อม ฯลฯ ได้อย่างลงลึกถึงภายใน อีกทั้งช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อ เพื่อลดอาการข้อ เท้า บวม ปวด บวม และ อักเสบ เป็นการรักษาจากต้นเหตุ ดีกว่าการกินวิตามิน หรือ อาหารเสริม คอลลาเจน เพราะสารสกัดจากสมุนไพร มีงานวิจัย ที่มีกลไกที่พบเฉพาะ ไปส่งเสริม กระตุ้น การสร้างคอลลาเจนจากข้างในร่างกายได้ ด้วยหลายกลไกประกอบกัน จึงทำให้กระดูกข้อเท้าอักเสบน้อยลง มีความแข็งแรงขึ้น

นอกจากนี้ยังช่วยรักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคเก๊าท์ เพราะช่วยขับล้างกรดยูริกได้ ฯลฯ โดยยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ ที่สกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โคคลานสกัด

2. ยาตรีโลก

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ
ล้างพิษอักเสบ ฟื้นฟูเส้นประสาทชั้นลึก ลดอาการข้อเท้าอักเสบ ปวดข้อเท้า ด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ ที่เป็นสูตรตำรับ ใช้คู่กับยากษัยเส้น ทำหน้าที่เสริมฤทธิ์ ให้ข้อเท้าอักเสบ อาการปวดข้อเท้าดีขึ้นอย่างชัดเจน เนื่องจากยาตรีโลก จะไปช่วยเคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้ตัวยาแทรกซึม เข้ารักษาถึงเส้นประสาทชั้นลึก ตามหลักแพทย์แผนไทย อาการข้อเท้าอักเสบ ข้อเท้าเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม และโรคเกี่ยวกับข้อ ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งช่วยฟื้นฟูเส้นประสาท ช่วยลดอาการข้อ เท้า บวม ปวด อาการ เอ็น ข้อ เท้า อักเสบ ช่วยทำให้เส้นเอ็น และ รอบข้อแข็งแรงขึ้น ส่งเสริมกันทุกกลไกล ให้หายดีระยะยาวจากข้างในทั้งหมด โดยยาตรีโลก สกัดจากสมุนไพร แก้ ข้อ อักเสบ หลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเพก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • ดีปลีสกัด
 • ขิงแห้งสกัด
 • เจตมูลเพลิงสกัด
 • กระวานเทศสกัด
 • แก่นแสมสารสกัด
 • ทองพันชั่งดอกขาวสกัด
 • ทองพันช่างดอกเหลืองสกัด

3. ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ตัวยาออกฤทธิ์ ที่แก้อักเสบอย่างตรงจุด
ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray) ละอองสเปรย์ ซึมลึก เข้าตรงจุด เห็นผลชัด สกัดสมุนไพรเข้มข้น
ข้อเท้าอักเสบ ปวดข้อเท้า 
เจ็บเข่า ปวดหัวเข่า เข่าเสื่อม เข่าอักเสบ 
เอ็นอักเสบ
ปวดกล้ามเนื้อ คอ บ่า ไหล่

เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกปวดข้อเท้า มีอาการข้อเท้าอักเสบ ไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ การออกกำลังกาย การใส่ส้นสูง การทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน เราขอให้นึกถึง “ไมรอทนาโนสเปรย์” สเปรย์ฉีดแก้ปวดข้อ นวัตกรรมนาโนโมเลกุล ใหม่ล่าสุด ของประเทศไทย ที่สกัดจากสมุนไพร แก้ ข้ออักเสบ มากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ พร้อมการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล จึงทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ แตกต่างจากสเปรย์ฉีดแก้ปวดข้อ หรือ ยานวดแก้ปวดทั่วไป เพราะสเปรย์ หรือ ยานวด ที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นสารละลาย ซึ่งไม่สามารถนำส่งตัวยา เข้าสู่ใต้ผิวชั้นลึกได้ แต่ไมรอทนาโนสเปรย์ สามารถซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด รวมถึงบริเวณโดยรอบข้อเท้าของเราด้วย เนื่องจากละอองสเปรย์มีความละเอียดสูง กระจายวงกว้าง เหมาะมากกับผู้ที่มีอาการปวดข้อเท้า ข้อเท้าอักเสบ ปวดข้อ ปวดเข่า เข่าเสื่อม เข่าอักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ ฯลฯ

การันตีด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดข้อ ข้อเท้าอักเสบ ฯลฯ สามารถรักษาได้อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่นอีกด้วย” ที่สำคัญหากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจากสารสกัดสมุนไพร จะไปยับยั้งกลไกการเสื่อม ส่งผลให้การซ่อมแซมเซลล์เติมเต็มตนเอง ตามธรรมชาติได้อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใดๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top