ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ข้อเท้าพลิก เป็นบ่อยอันตราย เสี่ยงเอ็นข้อเท้าหลวม

แชร์ได้เลยค่ะ

เชื่อว่าหลายคน คงเคยประสบอุบัติเหตุ “ข้อเท้าพลิก” จนเกิดอาการปวดข้อเท้า บวม แดงขึ้นมา โดยอาการข้อเท้าพลิก หรือ ข้อเท้าแพลงนี้ เกิดจากการบิด หมุน หรือ พลิกข้อเท้า อย่างรวดเร็ว จนทำให้เส้นเอ็นที่ยึดระหว่างกระดูกขา กับ กระดูกข้อเท้าตึงเกินไป แต่หากเป็นหนักก็อาจถึงขั้น ข้อเท้าพลิก เอ็นฉีกได้เลยทีเดียว ซึ่งอาการข้อเท้าพลิก เป็นอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากเราไม่ระมัดระวังตัวเอง นอกจากนี้บางคนยังมีอาการข้อเท้าพลิกบ่อย แล้วไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า อาการนี้คือสัญญาณเตือน “โรคเอ็นข้อเท้าหลวม” มิใช่เกิดจากอุบัติเหตุ หรือ ความประมาทของตนเองแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกถึง อาการข้อเท้าพลิก และโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน

ระวังทุกย่างก้าว ข้อเท้าพลิก ทำเอ็นฉีก เสี่ยงเอ็นข้อเท้าหลวมได้

ข้อเท้าพลิก เกิดจากสาเหตุอะไร

ข้อเท้าพลิก เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง
1. อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก จากการใช้ชีวิตประจำวัน 
2. อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก จากการเล่นกีฬา หรือ ออกกำลังกาย 
3. อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก จากการสวมรองเท้า

อาการข้อเท้าพลิก สาเหตุหลักๆ เกิดจากอุบัติเหตุ โดยเราขอแบ่งอุบัติเหตุ ออกเป็น 3 สาเหตุใหญ่ ดังนี้

1. อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก จากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ตกส้นสูง ตกบันได ตกจากที่สูง เดินสะดุด ก้าวพลาด เป็นต้น     

2. อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก จากการเล่นกีฬา หรือ ออกกำลังกาย เช่น ไม่ได้ยืดเส้นกล้ามเนื้อ ก่อนออกกำลังกาย ทิ้งตัวผิดจังหวะ หกล้มขณะวิ่ง วิ่งสะดุด เป็นต้น

3. อุบัติเหตุข้อเท้าพลิก จากการสวมรองเท้า เช่น สวมรองเท้าไม่เหมาะกับขนาดเท้า หรือ รูปเท้า การตกส้นสูง เป็นต้น 

ซึ่งอาการบาดเจ็บ จากข้อเท้าพลิก ถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ดังนี้

ระดับที่ 1 : ข้อเท้าพลิก บวม ปวดข้อเท้า กดที่เท้าแล้วเจ็บ แต่ยังสามารถเดินได้ปกติ โดยอาการบาดเจ็บจะหายไปเอง ประมาณ 2 สัปดาห์

ระดับที่ 2 : ข้อเท้าพลิก เอ็นฉีกเป็นบางส่วน ไม่เกิน 50% รู้สึกปวดข้อเท้า เท้าบวมมาก เดินลงน้ำหนักไม่ค่อยได้ โดยอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นประมาณ 4 – 6 สัปดาห์

ระดับที่ 3 : ข้อเท้าพลิก เอ็นฉีกขาดทั้งหมด มีรอยช้ำเลือด หรือ ข้อเท้าเปลี่ยนสี ไม่สามารถเดินได้ ข้อเท้าหลวม ต้องใช้เวลารักษานาน ประมาณ 6 – 12 เดือน เสี่ยงต่อการเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ

ข้อเท้าพลิก ปฐมพยาบาลด้วยตัวเองก่อน ลดเสี่ยงอักเสบได้

ข้อเท้าพลิก ปฐมพยาบาลด้วย RICE
 R = Rest: หยุดพักใช้เท้าทันที 
I = Ice: ประคบเย็นทันที ช่วยลดอาการข้อเท้าพลิก บวม ลดปวดข้อเท้าได้ 
C = Compression: ใช้ผ้าพันบริเวณที่บวม 
E = Evaluation: ยกปลายเท้าให้สูงขึ้น ช่วยลดบวมได้

จำไว้ให้ดี เมื่อข้อเท้าพลิก ปฐมพยาบาล ด้วย RICE คำว่า RICE นี้ ไม่ได้หมายถึง “ข้าว” แต่อย่างใด แต่หมายถึง

R = Rest: เมื่อข้อเท้าพลิก ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ด้วยการหยุดพักการใช้เท้าทันที แล้วสังเกตอาการข้อเท้าพลิก ในช่วง 6 ชั่วโมงหลังเกิดอุบัติเหตุ ว่ารุนแรงระดับไหน หากเป็นไปได้ควรหยุดใช้เท้าประมาณ 2 วัน หรือ ใช้เท้าให้น้อยที่สุด

I = Ice: เมื่อข้อเท้าพลิก ประคบเย็นทันที จะช่วยลดอาการปวดข้อเท้า และ ลดบวมได้ โดยให้ประคบเย็น ประมาณ 15 – 20 นาที ทุก 2 ชั่วโมง ทั้งนี้การประคบเย็น ด้วยอุปกรณ์ Ice Pack, เจลทำความเย็น หรือ น้ำแข็ง จำเป็นต้องห่อผ้าเอาไว้ ไม่ให้อุปกรณ์ประคบเย็น สัมผัสผิวหนังโดยตรง และ อาจจะใช้สเปรย์รักษา ข้อเท้าพลิกสูตรเย็น หรือ สเปรย์สมุนไพร รักษา กระดูกสูตรเย็น ฉีด และ ลูบเบาๆ บรรเทาอาการร่วมด้วยได้ ข้อสำคัญเมื่อข้อเท้าพลิก ประคบร้อนไม่ได้เด็ดขาด ห้ามให้ความร้อนทุกรูปแบบ โดนข้อเท้าที่บวม และ ห้ามนวดด้วย เพราะจะทำให้เส้นเลือดขยายตัว อาการข้อเท้าพลิก บวมขึ้นมากกว่าเดิม ปวดข้อเท้ามากกว่าเดิม และหายช้าด้วย

C = Compression: เมื่อข้อเท้าพลิก ปฐมพยาบาล ด้วยการใช้ความเย็นแล้ว ให้ใช้ผ้าพันบริเวณที่บวมด้วย โดยพันให้กระชับ จะช่วยทำให้ข้อเท้าพลิก บวมน้อยลง ทั้งนี้ควรงดเดิน และ เคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุดด้วย

E = Evaluation: ยกปลายเท้าให้สูงขึ้น เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้อย่างสะดวก อาการข้อเท้าพลิก บวมจะลดลง อาจใช้วิธีวางเท้าบนหมอน หรือ เวลานั่งให้วางเท้าบนเก้าอี้  

นอกจากการปฐมพยาบาล ด้วยการใช้หลัก RICE แล้ว สิ่งที่ต้องปฏิบัติ หลังจากอาการข้อเท้าพลิกดีขึ้นแล้ว มีดังนี้

1. แม้อาการข้อเท้าพลิกจะดีขึ้นแล้ว แต่แนะนำให้ประคบเย็นอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะหายดี

2. หลีกเลี่ยงการเล่นกีฬา หรือ ออกกำลังกาย จนกว่าจะหายดีจริงๆ

3. อบอุ่นร่างกาย ก่อนออกกำลังกาย

4. ออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อ ยืดหยุ่นเส้นเอ็นเป็นประจำ เพื่อรักษาความแข็งแรง และ ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อทุกสัดส่วน

5. หากออกกำลังกาย หรือ เล่นกีฬา แล้วรู้สึกเหนื่อย ขาล้า ควรหยุดพัก เพื่อป้องกันข้อเท้าพลิก

6. เลือกรองเท้า ให้เหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง

7. หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง หรือ หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้ามีส้นหนา ที่อาจเสี่ยงต่อข้อเท้าพลิกง่าย

8. ระมัดระวังตนเองทุกครั้ง ที่เดิน หรือ วิ่ง บนพื้นขรุขระ

อันตรายจากข้อเท้าพลิกบ่อย เสี่ยงเอ็นข้อเท้าหลวม

สังเกตอาการข้อเท้าพลิกบ่อย เสี่ยงเอ็นข้อเท้าหลวม
1. เดินแล้วข้อเท้าพลิกบ่อย ข้อเท้าทรุดง่าย 
2. รู้สึกข้อเท้าไม่มั่นคง 
3. ข้อเท้าเอียงผิดรูป
4. ปวดข้อเท้าบ่อย 
5. เจ็บข้อเท้าบ่อย

นอกจากอุบัติเหตุข้อเท้าพลิกแล้ว คุณควรหมั่นสังเกตด้วยว่า ตัวเองมีอาการข้อเท้าพลิกบ่อย หรือไม่? เพราะหากมีอาการข้อเท้าพลิกบ่อยๆ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า คุณกำลังมีอาการเอ็นข้อเท้าหลวมอยู่ วิธีสังเกตง่ายๆ ก็คือ

1. เดินแล้วข้อเท้าพลิกบ่อย ข้อเท้าทรุดง่าย

2. รู้สึกข้อเท้าไม่มั่นคง

3. ข้อเท้าเอียงผิดรูป

4. ปวดข้อเท้าบ่อย

5. เจ็บข้อเท้าบ่อย

ซึ่งอาการเอ็นข้อเท้าหลวม มักมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุข้อเท้าพลิกบ่อยๆ แล้วทำกายภาพ หรือ รักษาไม่ดีพอ จนทำให้เส้นเอ็นข้อเท้ายืด จนเอ็นข้อเท้าหลวม แล้วข้อต่อกระดูกไม่กระชับนั่นเอง นอกจากนี้ยังเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้อีก เช่น

 • เส้นเอ็นข้อเท้าด้านนอกฉีกขาด
 • เส้นเอ็นกระดูกข้อต่ออักเสบเรื้อรัง
 • มีแผลที่กระดูกอ่อนข้อเท้า
 • กระดูกข้อเท้าหัก
 • เส้นประสาทควบคุมการทรงตัวข้อเท้ามีปัญหา
 • กล้ามเนื้ออ่อนแรง

ดังนั้นเราจำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจ ดูแลอาการข้อเท้าพลิกทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดอาการข้อเท้าพลิก เกิดขึ้นบ่อย จนลุกลามไปถึงขั้นเอ็นข้อเท้าหลวม ที่อาจทำให้ต้องผ่าตัดได้

รักษา ข้อเท้าพลิก ด้วยสมุนไพร รักษา กระดูกข้อเท้า

รู้หรือไม่ว่า การรักษา ข้อเท้าพลิก ไม่จำเป็นต้องกินยาแก้ปวด หรือ พึ่งพาการกินยาปฏิชีวนะ ในการรักษาทุกครั้ง เพราะโดยปกติแล้ว หากข้อเท้าพลิก ประคบเย็น หลีกเลี่ยงการใช้ข้อเท้า นอนยกเท้าสูง อาการข้อเท้าพลิก จะค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ ดังนั้นจะดีกว่าไหม? หากเราไม่ใช้ยาเคมี แต่ใช้สมุนไพร รักษา กระดูก มาช่วยรักษา ข้อเท้าพลิก เพราะนอกจากจะไม่เสี่ยงต่อสารเคมีตกค้าง ยังช่วยให้อาการดีขึ้น และ ช่วยบำรุงกระดูก ให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย

ปัจจุบันนี้ สมุนไพร รักษา กระดูก ในรูปแบบ “ยาสมุนไพร” เป็นที่ยอมรับกว้างขวาง ในวงการแพทย์ มีหลากหลายงานวิจัยทางการแพทย์ ออกมารองรับ ถึงประสิทธิภาพของสมุนไพรไทยในการรักษา แถมยังมีให้เลือกกิน เลือกใช้ หลากหลายยี่ห้อ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของสมุนไพร ที่มีฤทธิ์เฉพาะ สามารถยับยั้งอาการข้อเท้าพลิก บวม ปวดข้อเท้าได้จริง โดยเฉพาะ “ยาสมุนไพร รักษา กระดูก ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ”

ยาสมุนไพร รักษา กระดูก จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพร ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริง มายาวนานกว่า 30 ปี เป็นสูตรตำรับเฉพาะ ลิขสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียว การันตีคุณภาพ ด้วยผลการวิจัยทางการแพทย์ มีการรองรับประสิทธิภาพ ของยาสมุนไพร ที่สามารถใช้รักษา ข้อเท้าพลิก อาการปวดข้อเท้า ข้อเท้าบวม ฯลฯ เนื่องจากตัวยาสกัดจาก สมุนไพร รักษา กระดูก เป็นสูตรตำรับที่ลงตัว ครบถ้วน สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ได้ผลในการรักษาที่ดี ไร้สารตกค้าง จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อผลข้างเคียง ยับยั้งกลไกข้อเท้าอักเสบ ได้ลึก ละเอียด ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ อีกทั้งมี อย. รับรองความปลอดภัย และ กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน GMP ซึ่งประกอบไปด้วยตัวยาทั้งใช้ภายนอก และ ภายใน ดังนี้

1. ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ สกัดสมุนไพรเข้มข้น
แค่ฉีดแล้วลูบเบาๆ ละอองสเปรย์ ซึมลึก เข้ารักษาข้อเท้าพลิก ตรงจุด เห็นผลรักษาชัด
ข้อเท้าพลิก บวม ข้อเท้าอักเสบ ปวดข้อเท้า 
เส้นเอ็นข้อเท้าอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ
ปวดข้อ ปวดเข่า เข่าเสื่อม เข่าอักเสบ
ยิ่งใช้ ยิ่งชะลอข้อเสื่อมได้ดี

ไมรอทนาโนสเปรย์ สเปรย์รักษา ข้อเท้าพลิก แก้ปวดข้อเท้า แก้ข้อเท้าอักเสบ ข้อเท้าพลิก บวม รวมไปถึงช่วยรักษาอาการปวดหลัง ปวดแขน ปวดไหล่ ปวดขา ไปทุกข้อของร่างกาย ที่เป็นนวัตกรรมนาโนโมเลกุล ระบบนำส่งสมุนไพรสกัดเข้มข้น ใหม่ล่าสุด ของประเทศไทย สกัดจากสมุนไพร รักษา กระดูก มากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ มีการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล จึงทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ แตกต่างจากสเปรย์แก้ปวดข้อเท้า รักษา ข้อเท้าพลิกทั่วไป ที่วางขายตามท้องตลาด เพราะสเปรย์แก้ข้อเท้าพลิกส่วนใหญ่ เป็นสารละลาย ไม่สามารถนำส่งตัวยา เข้าสู่ใต้ผิวชั้นลึกได้ แต่ไมรอทนาโนสเปรย์ สามารถซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่น เนื่องจากละอองของไมรอทนาโนเปรย์ มีความละเอียดสูง และ กระจายวงกว้าง

การันตีด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดข้อเท้า ข้อเท้าพลิก บวม อักเสบ ฯลฯ”

หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจากสารสกัดสมุนไพร รักษา กระดูก จะไปยับยั้งกลไกการอักเสบ การเสื่อมของข้อเท้า ส่งผลให้การซ่อมแซมเซลล์เติมเต็มตนเอง ตามธรรมชาติได้อีกด้วย มีให้เลือกหลายสูตร ได้แก่ สูตรเย็น สูตรร้อน และ สูตรออริจินัล เมื่อมีอาการข้อเท้าพลิก ประคบเย็นแล้ว สามารถฉีดไมรอทนาโนสเปรย์ ร่วมด้วยได้ เพียงแค่ลูบเบาๆ ตัวยาก็ซึมเข้าสู่ผ่านผิวแล้ว ไม่ต้องนวดให้เสี่ยงต่อการอักเสบมากกว่าเดิมด้วย ที่สำคัญสามารถ พกพาง่าย ไม่เลอะเทอะมือ และ เสื้อผ้า เหมาะมากกับผู้ที่ข้อเท้าพลิก บวม มีอาการปวดข้อเท้า ข้อเท้าอักเสบ ปวดข้อ ปวดเข่า เข่าเสื่อม เข่าอักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ กล้ามเนื้ออักเสบ ฯลฯ

2. ยากษัยเส้น

ยากษัยเส้น สกัดสมุนไพรธรรมชาติ
ไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมีตกค้าง อาการปวดข้อเท้า จากข้อเท้าพลิกก็ดีขึ้นได้

สำหรับใครที่ข้อเท้าพลิก ปวดข้อเท้า หรือ ข้อเท้าพลิก บวม อักเสบ แล้วต้องการกินยา “ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ” เป็นอีกหนึ่งยาสมุนไพร รักษา กระดูก ประเภทรับประทาน ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูอาการข้อเท้าพลิก ให้ดีขึ้นได้ เพราะมีประสิทธิภาพในการรักษา ข้อเท้าพลิก ข้อเท้าอักเสบ อาการปวดข้อเท้า เส้นเอ็นข้อเท้าอักเสบ กระดูกทับเส้น ข้อเสื่อม ฯลฯ ได้อย่างลงลึกถึงภายใน

สกัดจากสมุนไพร รักษา กระดูก ที่มีงานผลการวิจัยรองรับ ถึงประสิทธิภาพของสมุนไพร ที่ทำให้อาการข้อเท้าพลิก บวม ดีขึ้นได้ โดยยากษัยเส้น จะไม่เหมือนยาแก้ปวด แก้ข้ออักเสบ NSIADs จึงไม่ต้องกังวลกับสารเคมีตกค้างในร่างกาย เพราะประกอบไปด้วย สารสกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โคคลานสกัด

3. ยาตรีโลก

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ เคลียร์ผนังหลอดเลือด เลือดหมุนเวียนดี ข้อแข็งแรง ข้อเท้าพลิก บวม อักเสบ ดีขึ้นชัด ด้วยสารสกัดสมุนไพร

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ เป็นอีกหนึ่งยาสมุนไพร รักษา กระดูก รักษา ข้อเท้าพลิก ที่เป็นสูตรตำรับ ใช้คู่กับยากษัยเส้น ทำหน้าที่เสริมฤทธิ์กัน ทำให้อาการข้อเท้าพลิก ปวดข้อเท้า หายดีขึ้นไว ดีขึ้นอย่างชัดเจน เนื่องจากยาตรีโลก จะไปช่วยเคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้ตัวยาแทรกซึม เข้ารักษาถึงเส้นประสาทชั้นลึก ตามหลักแพทย์แผนไทย อีกทั้งช่วยฟื้นฟูเส้นประสาท ช่วยลดอาการข้อเท้าพลิก เอ็นฉีก ปวด บวม ทำให้เส้นเอ็น และ รอบข้อแข็งแรงขึ้น ส่งเสริมกันทุกกลไกล ให้หายดีระยะยาวจากข้างในทั้งหมด โดยยาตรีโลก สกัดจากสมุนไพร รักษา กระดูก หลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเพก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • ดีปลีสกัด
 • ขิงแห้งสกัด
 • เจตมูลเพลิงสกัด
 • กระวานเทศสกัด
 • แก่นแสมสารสกัด
 • ทองพันชั่งดอกขาวสกัด
 • ทองพันช่างดอกเหลืองสกัด

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใดๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top