เคยได้ยินไหม “โรคเข่าแม่บ้าน” ทำปวดหัวเข่า ที่ต้องระวัง

เคยได้ยินไหม “โรคเข่าแม่บ้าน” ทำปวดหัวเข่า ที่ต้องระวัง

แชร์ได้เลยค่ะ

คุณเคยได้ยินคำว่า โรคเข่าแม่บ้าน (Housemaid’s knee) หรือไม่? ฟังดูอาจจะแปลกสักหน่อย แต่โรคนี้มีอยู่จริง หากคุณมีอาการปวดเข่าด้านใน เจ็บ ตึง บริเวณหัวเข่าขึ้นมา โดยเฉพาะผู้หญิง ที่เป็นคนทำงานบ้าน ด้วยท่านั่งงอเข่า นั่งยองถูบ้าน นั่งยองล้างจาน คุณมีโอกาสเสี่ยงในการเป็น โรคเข่าแม่บ้าน ขึ้นมาได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคนี้ รวมไปถึงวิธีรักษา และ วิธีป้องกันเกี่ยวกับโรคนี้ เพราะโรคนี้สามารถป้องกันไม่ให้เกิดกับตัวเองได้

โรคเข่าแม่บ้าน ทางการแพทย์ เรียกว่า โรคถุงน้ำลดการเสียดสีในเข่าอักเสบ (Prepatellar Bursitis)

โรคเข่าแม่บ้าน คืออะไร สาเหตุการเกิด

โรคเข่าแม่บ้าน เกิดจากการใช้หัวเข่า ท่าเดิม ๆ ติดต่อกันนาน จนถุงน้ำลดการเสียดสีในเข่าอักเสบ มักเกิดกับแม่บ้าน ที่ชอบนั่งคุกเข่านาน นั่งพับเพียบนาน นั่งล้างจาน เช็ดถูพื้นด้วยท่านั่งยอง จึงเป็นที่มาของชื่อโรคนี้นั่นเอง

โรคเข่าแม่บ้าน หรือ ทางการแพทย์เรียกว่า โรคถุงน้ำลดการเสียดสีในเข่าอักเสบ (Prepatellar Bursitis) โดยปกติแล้ว ทุกคนจะมีถุงน้ำสำหรับลดการเสียดสี และ แรงกระแทก อยู่ภายในเข่า หากถุงน้ำที่อยู่ระหว่างข้อเข่า และ เส้นเอ็นหัวเข่าอักเสบขึ้นมา จะทำให้เรารู้สึกปวดเข่าด้านใน เคลื่อนไหวหัวเข่าไม่สะดวก เจ็บหัวเข่าเวลาลุกนั่งนั่นเอง

โดยโรคเข่าแม่บ้าน สาเหตุเกิดจาก การมีพฤติกรรมการใช้หัวเข่า ในท่าเดิม ๆ ซ้ำ ๆ บ่อยครั้ง สะสม ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จนถุงน้ำในหัวเข่า เกิดการเสียดสีอยู่ภายในเป็นประจำ เช่น นั่งคุกเข่านาน นั่งพับเพียบนาน เช็ดถูพื้น ทำความสะอาดบ้าน ด้วยท่านั่งยอง นั่งล้างจาน เป็นต้น และนี่คือที่มาของชื่อโรคเข่าแม่บ้าน เพราะมักเกิดขึ้นบ่อย กับคุณแม่บ้านทั้งหลายนั่นเอง นอกจากนี้โรคเข่าแม่บ้าน ยังเกิดได้กับผู้ที่ออกกำลังกายหนัก นักกีฬา ที่ใช้แรงหัวเข่าอย่างหนัก หรือ อาจเกิดจากหัวเข่ากระแทกกับบางสิ่งบางอย่างแรง ถูกกระแทกบ่อย ๆ หรือ อุบัติเหตุหัวเข่ากระแทกก็ได้เช่นกัน

รู้ได้อย่างไร? ว่าเป็นโรคเข่าแม่บ้าน อาการแสดงแบบนี้

โรคเข่าแม่บ้าน อาการแสดงแบบนี้
ปวดเข่าด้านใน 
ปวดหัวเข่าแปล๊บ ๆ
ยิ่งเคลื่อนไหวหัวเข่ามาก ยิ่งปวดหัวเข่ามาก
เจ็บหัวเข่าเวลาลุกนั่ง
ปวดหัวเข่าเวลาออกกำลังกาย
เคลื่อนไหวหัวเข่าไม่สะดวก 
หัวเข่าอักเสบ บวม แดง
ไข้ขึ้นเกิน 38 องศาเซลเซียส

หากคุณมีพฤติกรรมเสี่ยง ตามที่เราบอกไปข้างต้น เช่น ชอบนั่งยอง ชอบนั่งคุกเข่า นั่งพับ งอขาบ่อย ๆ ออกกำลังกายหนัก เป็นนักกีฬา แล้วมีอาการแบบนี้ แสดงว่าคุณเป็นโรคเข่าแม่บ้าน หรือ ถุงน้ำลดการเสียดสีในเข่าอักเสบ เข้าแล้ว

 • ปวดเข่าด้านใน
 • ปวดหัวเข่าแปล๊บ ๆ
 • ยิ่งเคลื่อนไหวหัวเข่ามาก ยิ่งปวดหัวเข่ามาก
 • เจ็บหัวเข่าเวลาลุกนั่ง
 • ปวดหัวเข่าเวลาออกกำลังกาย
 • เคลื่อนไหวหัวเข่าไม่สะดวก
 • หัวเข่าอักเสบ บวม แดง
 • ไข้ขึ้นเกิน 38 องศาเซลเซียส

โรคเข่าแม่บ้าน สามารถรักษาด้วยตัวเองได้ โดยปกติแล้ว อาการปวดหัวเข่าต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน แต่หากหัวเข่าอักเสบ บวม แดง ขึ้นเรื่อย ๆ และมีไข้ในระหว่างที่ปวด แสดงว่า มีการติดเชื้อภายในข้อเข่าเกิดขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อวินิจฉัยให้แน่ชัด โดยแพทย์จะทำการตรวจด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น การเอกซเรย์ การตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI)  ตรวจเลือด หรือ เก็บตัวอย่างของเหลวจากถุงน้ำภายในเข่า ฯลฯ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้ทำการรักษา

ฉีดยา ช่วยลดอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ ได้จริงไหม?

ถาม : ฉีดยา ช่วยลดอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ ได้จริงไหม?
ตอบ : ช่วยได้จริง แต่ฤทธิ์ยาจะอยู่ได้ 1 – 3 เดือน เท่านั้น หากฉีดบ่อย จะเสี่ยงต่อการเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแอ น้ำเลี้ยงในข้อเข่าฝ่อแห้ง แม้ฉีด 1 – 2 ครั้งก็ตาม แนะนำให้ปรับพฤติกรรม และ เน้นการฟื้นฟูข้อเข่า ให้กลับมาแข็งแรง จะดีกว่า

หากคุณเป็นโรคเข่าแม่บ้าน หรือ เป็นโรคอื่น ๆ ที่ทำให้ปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ เอ็นหัวเข่าอักเสบ รักษาด้วยตัวเองแล้วไม่ดีขึ้น อยากฉีดยาเพื่อหวังว่า จะได้หายปวดหัวเข่าเร็ว ๆ เราอยากให้คุณทราบก่อนว่า การฉีดยา ช่วยลดอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ ได้จริง แต่ฤทธิ์ยาจะอยู่ได้ประมาณ 1 – 3 เดือน เท่านั้น โดยยาที่ฉีดเข้าไป คือ คอร์ติโคสเตียรอยด์ (Corticosteroids) ที่ใช้ในการบรรเทาอาการปวดหัวเข่า ลดอักเสบ แต่หากฉีดบ่อย ๆ จะเสี่ยงต่อการเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแอ มีผลไปกดเซลล์ไขข้อ ทำให้กล้ามเนื้อ เอ็นรอบข้อ กระดูกอ่อน และ น้ำเลี้ยงในข้อเข่าฝ่อแห้ง ผิดปกติ ซึ่งการฉีดคอร์ติโคสเตียรอยด์ เพียง 1 – 2 ครั้ง ก็มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นแล้ว ดังนั้นแนะนำให้ปรับพฤติกรรมชีวิตประจำวัน และ เน้นการฟื้นฟูข้อเข่า ให้กลับมาแข็งแรง จะดีกว่า เนื่องจากโรคเข่าแม่บ้าน สามารถรักษาให้หายเองได้

ไม่อยากฉีดยา ผ่าเข่า ให้ปรับพฤติกรรม ช่วยทำให้โรคเข่าแม่บ้าน ดีขึ้นได้  

อย่างที่บอกไปว่า โรคเข่าแม่บ้าน สามารถรักษาด้วยตัวเองได้ ดังนั้นเรามาดูกันว่า วิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยทำให้โรคเข่าแม่บ้าน หรือ อาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ เอ็นหัวเข่าอักเสบ ดีขึ้นได้บ้าง

 1. หยุดพักการใช้งานเข่า หยุดออกกำลังกาย หรือ เดินให้น้อยที่สุด
 2. ประคบเย็น ประมาณ 15 นาที วันละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อลดอาการหัวเข่าอักเสบ ลดอาการบวม ทั้งนี้ห้ามประคบร้อนเด็ดขาด เพราะจะทำให้หัวเข่าอักเสบ เอ็นหัวเข่าอักเสบมากกว่าเดิม
 3. เวลานอน ให้ใช้หมอนรองใต้เข่า
 4. ห้ามยกของหนัก
 5. หลีกเลี่ยงการนั่งยอง คุกเข่า พับเข่า ขัดสมาธิ หรือ พับเพียบ จนกว่าจะหายดี
 6. ทำกายภาพบำบัด เพื่อเสริมความแข็งแรงของข้อเข่า และ เส้นเอ็น ให้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี เช่น นั่งเหยียดขาข้างที่ปวด ตรงไปข้างหน้า กางขาออกเล็กน้อย ส่วนขาอีกข้างงอเอาไว้ จากนั้นก้มตัวลง ให้มือแตะปลายเท้า ค้างไว้ประมาณ 15 วินาที โดยทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง
 7. รับประทานผัก ผลไม้ ที่มีส่วนช่วยบำรุงข้อเข่า เช่น บล็อกโคลี คะน้า มะเขือเทศ ฝรั่ง ธัญพืชต่าง ๆ เป็นต้น
 8. รับประทานสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า รักษาอาการหัวเข่าอักเสบ เช่น ขมิ้นชัน ขิง ดอกคำฝอย เป็นต้น
 9. งดอาหารรสเค็ม อาหารที่มีการปรุงจาก น้ำปลา เกลือ ซีอิ๊ว ซอสปรุงรสต่างๆ รวมถึงของหมักดอง เพราะอาหารที่มีรสเค็ม จะมีปริมาณโซเดียมสูง ส่งผลให้เซลล์ในร่างกาย เก็บน้ำไว้มากเกินไป ทำให้อาการปวดหัวเข่า เข่าบวม ไม่ดีขึ้น
 10. ใช้สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า เพื่อลดอาการปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่าเวลาลุกนั่ง
 11. ควบคุมน้ำหนักตัว ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อป้องกันไม่ให้หัวเข่า แบกรับน้ำหนักมากเกินไป
 12.  เลือกสวมรองเท้า ที่เหมาะกับรูปเท้าของตัวเอง และ ต้องใส่สบายด้วย

เป็นแม่บ้าน กินอาหารเสริมคอลลาเจนแก้ปวดเข่า รักษา บำรุงหัวเข่า ดีไหม?

ถาม : เป็นแม่บ้าน กินอาหารเสริมคอลลาเจนแก้ปวดเข่า รักษา บำรุงหัวเข่า ดีไหม?
ตอบ : ยังไม่มีข้อสรุปที่แท้จริงว่า อาหารเสริมคอลลาเจนแก้ปวดเข่า ให้ผลดีในการรักษาโรคเข่าแม่บ้าน หรือ โรคเกี่ยวกับหัวเข่า ข้อกระดูกต่าง ๆ ได้

เหล่าแม่บ้านทั้งหลาย ที่กำลังคิดจะรักษาโรคเข่าแม่บ้าน หรือ เสริมความแข็งแรงให้กับหัวเข่า เพื่อป้องกันอาการปวดหัวเข่า ข้อเข่าเสื่อม ฯลฯ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า อาหารเสริมคอลลาเจนแก้ปวดเข่า ที่วางขายกันในท้องตลาด เป็นคอลลาเจนประเภทที่ 2 (Collagen Type 2) ซึ่งตามข้อมูลที่ค้นพบ และ งานวิจัยต่างๆ ที่เกี่ยวกับคอลลาเจนประเภทที่ 2 นั้น เป็นข้อมูลที่พบเฉพาะงานวิจัยเพื่อการตลาด ของบริษัทขายวัตถุดิบในต่างประเทศ แต่ในทางการแพทย์ ยังไม่มีงานวิจัยที่เชื่อถือได้ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว คอลลาเจนจะถูกย่อยที่กระเพาะอาหาร เหมือนการทานโปรตีนทั่วไป ไม่ได้มีส่วนเข้าไปรักษาโรคเข่าแม่บ้าน โรคข้อเข่าเสื่อม หรือโรคเกี่ยวกับกระดูกแต่อย่างใด จึงยังไม่มีข้อสรุปที่แท้จริงว่า อาหารเสริมคอลลาเจนแก้ปวดเข่า ให้ผลดีในการรักษาโรคเกี่ยวกับหัวเข่า หรือ ข้อกระดูกต่าง ๆ ได้

นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากวารสารสมาคมแพทย์สหรัฐ ทางจักษุวิทยา (JAMA) เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2556 ที่ได้เฝ้าระวังผู้ป่วย ที่ใช้กลูโคซามีน ที่เป็นส่วนประกอบในอาหารเสริมคอลลาเจน พบว่า “ผู้ป่วยกลุ่มนี้ หลังรับประทานยากลูโคซามีน จะมีภาวะความดันลูกตาสูงขึ้นอย่างชัดเจน และเมื่อหยุดกินความดันก็จะลดลง ซึ่งต้องระวัง เพราะจะทำให้สายตาเสื่อมลงอย่างต่อเนื่อง จากภาวะต้อหิน จนตาบอดในที่สุด” (ที่มา : https://www.hfocus.org/content/2015/07/10419)

เผยสิ่งใกล้ตัวคนไทย ช่วยรักษาโรคเข่าแม่บ้านได้ ไม่ต้องพึ่งยาเคมี

อยากรู้ไหม? อะไรคือสิ่งใกล้ตัวคนไทย ที่ช่วยรักษาโรคเข่าแม่บ้านได้ … เฉลย สิ่งนั้นก็คือ ยาสมุนไพรไทยนั่นเอง ปัจจุบันมียาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า โรคเข่าแม่บ้าน ข้อเข่าเสื่อม ที่สกัดจากสมุนไพร 100% ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” จึงมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคเข่าแม่บ้านได้ ตามหลักทางการแพทย์

โดยเฉพาะ ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ผู้ผลิตยาสมุนไพรไทยรักษาโรคต่าง ๆ มามากกว่า 30 ปี ที่มีผลวิจัยรองรับ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยา เรียบร้อยแล้ว อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ไทย และ เภสัชกร อีกทั้งมี อย. รับรองความปลอดภัย กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน GMP เป็นสูตรตำรับเฉพาะ ลิขสิทธิ์หมออรรถวุฒิ ที่ปรุงยาตามหลักการแพทย์แผนไทย

พิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกส่วนของสมุนไพร ที่นำมาสกัดเป็นยา ต้องมีความสดใหม่ การเก็บเกี่ยว แหล่งปลูก การเลือกตัวยามาประกอบในตำรับ คุมฤทธิ์ เสริมฤทธิ์ ให้ผลการรักษาลึกถึงแก่นของโรคทุกกลไก ประกอบกันอย่างลงตัว ผนวกกับผ่านกรรมวิธีสกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี สกัดจากสมุนไพร 100% จึงไม่มีสารตกค้าง ปราศจากสารเคมี และ สเตียรอยด์ สามารถทานต่อเนื่อง เพื่อรักษาโรคเข่าแม่บ้าน และ โรคอื่น ๆ ที่ทำให้ปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ เอ็นหัวเข่าอักเสบได้จริง และ หายได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

ยากษัยเส้น

ยาแก้ปวด ยาคลายเส้น กินมากไม่ดี ให้ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ ช่วยลดปวดดีกว่า! สกัดสมุนไพร 100% ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิเป็นยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า โรคเข่าแม่บ้าน ข้อเข่าเสื่อม อาการปวดข้อ ปวดกระดูก เส้นเอ็นหัวเข่าอักเสบ กระดูกทับเส้น หมอนรองกระดูกเสื่อม ฯลฯ ซึ่งตัวยาจะทำหน้าที่ในการรักษา และ ฟื้นฟูข้อเข่า กระดูก เส้นเอ็น และ กล้ามเนื้ออย่างลงลึกถึงภายใน รวมไปถึงช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่า จึงทำให้อาการปวดหัวเข่า หัวเข่าบวม หัวเข่าอักเสบ จากโรคเข่าแม่บ้าน ดีขึ้นระยะยาว เป็นการรักษา ฟื้นฟู ที่ลงลึกถึงต้นเหตุอย่างแท้จริง

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ ไม่ใช่ยาแก้อักเสบกล้ามเนื้อ NSIAD สามารถทานต่อเนื่องได้ เพราะสกัดจากสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า หลากหลายชนิด เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด และ เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • เถาโคคลานสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • กำลังวัวเถลิงสกัด ฯลฯ

ยาตรีโลก

รู้ไหม? ไล่ลมในเส้น ลดปวดหัวเข่าได้
ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ช่วยไล่ลม ลดปวดเข่า หัวเข่าอักเสบ ฟื้นฟูลึกถึงเส้นประสาท

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า ปวดขา โรคเข่าแม่บ้าน ที่มีส่วนช่วยไล่ลมในเส้น ลดอาการปวดหัวเข่า ตามหลักแพทย์แผนไทย ได้แก่ ลมปราณติดขัด ลมตีขึ้นเบื้องสูง ลมปลายปัฏฆาต ลมอัมพฤกษ์ นอกจากนี้ยังช่วยเคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวก ฟื้นฟูเส้นประสาท ลดอาการเอ็นหัวเข่าอักเสบ ให้ดีขึ้น ช่วยสลายพังผืดรัดเอ็น ฯลฯ แบบส่งเสริมกันทุกกลไก ให้หายดีระยะยาวจากข้างในทั้งหมด โดยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า หลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง ฯลฯ

ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า ที่แม่บ้านทุกคนควรมี! ลดปวดหัวเข่า ปวดขา รักษาโรคเข่าแม่บ้านได้ ยิ่งใช้ ยิ่งดี เข่า ขา แข็งแรง

ไมรอทนาโนสเปรย์ เป็นสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า ที่แม่บ้านทุกคนควรมี เพราะเป็นสเปรย์ที่ไม่ใช่เฉพาะแค่รักษาโรคเข่าแม่บ้านเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาอาการปวดกระดูก เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ ได้ทั่วทั้งร่างกาย ลดอาการข้อเข่าเสื่อม ลดอาการปวดข้อเท้า น่อง สะโพก คอ บ่า ไหล่ เอว ฯลฯ

ไมรอทนาโนสเปรย์ เป็นสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า นวัตกรรมนาโนโมเลกุล ใหม่ล่าสุดของประเทศไทย เป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ทำร่วมกับ ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล NANOPi ทำให้ละอองสเปรย์ มีความละเอียดสูง สามารถซึมเข้ารักษาได้ง่าย เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวในโลก อนุภาคนาโนลิปิดแคริเออร์ กักเก็บสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพรไทย 7 ชนิด เช่น ไพร ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ ที่มีงานวิจัยทั่วโลกว่า มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เสื่อม ที่ดีที่สุด แตกต่างจากสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่าทั่วไปตามท้องตลาด เพราะสามารถซึมเข้ารักษา ออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่นของโรค การันตีด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า

“ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2, PGE, IL1, TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดเข่า โรคเข่าแม่บ้าน ฯลฯ”

หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจากสารสกัดสมุนไพร จะไปยับยั้งกลไกการอักเสบของข้อเข่า เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ ส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติ หมดปัญหาอาการปวดขา ปวดหัวเข่าด้านใน เอ็นหัวเข่าอักเสบ โรคเข่าแม่บ้าน ข้อเข่าเสื่อม ฯลฯ เพราะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และ เส้นเอ็นได้อย่างลงลึก ดีต่อกล้ามเนื้อระยะยาวอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top