หัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่า สัญญาณเตือน! ที่ไม่ควรมองข้าม

หัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่า สัญญาณเตือน! ที่ไม่ควรมองข้าม

แชร์ได้เลยค่ะ

เคยไหม? ที่เวลาขยับหัวเข่า หรือ งอเข่า แล้วหัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่าดังก๊อกแก๊ก นั่นเป็นเพราะว่า มีการสะสมของแก๊สบริเวณรอบข้อเข่า เมื่อเราขยับหัวเข่า หรือ งอเข่า แก๊สที่รวมตัวกัน จึงเกิดการแตกออก ทำให้เกิดเป็นเสียงในข้อเข่า หรือ หัวเข่าลั่นได้นั่นเอง หากกรณีที่หัวเข่าลั่น เข่ามีเสียงแต่ไม่เจ็บ ถือว่าไม่อันตราย แต่หากมีอาการเจ็บหัวเข่าเวลาเดิน นั่นหมายความว่า คุณอาจเป็นโรคที่เกี่ยวกับข้อเข่า เข้าให้แล้ว

หัวเข่าลั่น เสียงในเข่าดังก๊อกแก๊ก เกิดจากการสะสม ของแก๊สในข้อเข่า ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเจ็บหัวเข่าร่วมด้วย แสดงว่า เสี่ยงอาการเข่าเสื่อม!

หัวเข่าลั่นแบบไหน บอกอะไรได้บ้าง

หัวเข่าลั่นแบบไหน บอกอะไรได้บ้าง
1. หัวเข่าลั่น เข่ามีเสียงแต่ไม่เจ็บ : หากเกิดเฉพาะเวลาขยับเข่า หรือ งอเข่า เป็นเฉพาะบางท่าทาง ถือว่าปกติ เพราะเกิดจากการเหยียด งอ ทำให้กระดูกอ่อนข้อเข่าเข้าที่
2. หัวเข่าลั่น เข่ามีเสียง มีอาการเจ็บหัวเข่า ร่วมด้วย : อาจเป็นโรคเกี่ยวกับข้อเข่า เช่น
กระดูกอ่อนข้อเข่าอักเสบ (Articular Cartilage) 
อาการเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis) 
หมอนรองกระดูกฉีกขาด (Miniscus Tear)

อาการหัวเข่าลั่น หรือ มีเสียงในเข่า แบ่งได้เป็น 2 รูปแบบหลัก ดังนี้

1. หัวเข่าลั่น เข่ามีเสียงแต่ไม่เจ็บ : หากอาการหัวเข่าลั่นนี้ เกิดเฉพาะเวลาที่เราขยับเข่า หรือ งอเข่า เป็นเฉพาะบางท่าทาง ถือว่าไม่อันตรายเพราะเกิดจากการเหยียด งอ ทำให้กระดูกอ่อนข้อเข่าเข้าที่

2. หัวเข่าลั่น เข่ามีเสียง มีอาการเจ็บหัวเข่า ร่วมด้วย : หากอาการหัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่า มาพร้อมกับอาการเจ็บหัวเข่า โดยเฉพาะเจ็บหัวเข่าเวลาเดิน ลุกขึ้นยืน หรือ ออกกำลังกาย และอาการปวดหัวเข่า ยังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลา ถือว่าอันตราย เพราะอาจมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าเกิดขึ้น ดังนี้

 • กระดูกอ่อนข้อเข่าอักเสบ (Articular Cartilage) : กระดูกอ่อนข้อเข่า เป็นส่วนที่หุ้มบริเวณปลายข้อต่อ ของกระดูกต้นขา (Femur) กระดูกหน้าแข้ง (Tibia) และ กระดูกสะบ้า (Patella) โดยกระดูกอ่อนข้อเข่า จะมีลักษณะเป็นผิวมันวาว มีความหนา มีส่วนช่วยทำให้เรา สามารถเคลื่อนไหวหัวเข่าได้อย่างสะดวก ช่วยรองรับแรงกระแทกภายในข้อเข่า ไม่ให้เราเจ็บหัวเข่า แต่เมื่อใดที่กระดูกอ่อนข้อเข่าอักเสบ ผุกร่อน บางลง ก็จะทำให้เราปวดหัวเข่า เจ็บเข่าเวลาเดิน หัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่า และพัฒนาไปจนถึงขั้นข้อเข่าเสื่อมได้
 • อาการเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis) : เกิดจากกระดูกอ่อนข้อเข่า เสื่อมสภาพลง มาเป็นเวลานาน ทำให้น้ำไขข้อ ที่หล่อเลี้ยงภายในเข่าลดน้อยลง จึงเกิดแรงกระแทกของข้อเข่าง่ายมากขึ้น เมื่อเป็นแล้วจะรู้สึกปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า หัวเข่าลั่นง่าย มีเสียงในเข่า ข้อเข่าติด ฝืด แข็ง หากไม่รีบรักษา อาจทำให้ข้อเข่าผิดรูป เดินไม่ได้ จนถึงขั้นต้องผ่าตัด
 • หมอนรองกระดูกฉีกขาด (Miniscus Tear) : มักเกิดจากอุบัติเหตุฉับพลัน เช่น รถชน หกล้ม การบิดเข่า งอเข่า หมุนเข่าผิดจังหวะ หรือ การเล่นกีฬาที่ต้องอาศัยความเร็ว มีการชน กระแทก เช่น ฟุตบอล รักบี้ อเมริกันฟุตบอล จนทำให้บาดเจ็บบริเวณหัวเข่า หัวเข่าล็อค หัวเข่าลั่น  เจ็บหัวเข่า ปวดหัวเข่า หากเกิดขึ้นแล้ว จำเป็นต้องรีบรักษา เพื่อไม่ให้อาการบาดเจ็บทวีความรุนแรง ไปมากกว่าเดิม

หัวเข่าลั่น เส้นทางสู่อาการเข่าเสื่อม รู้ก่อน ป้องกันได้  

หัวเข่าลั่น เส้นทางสู่อาการเข่าเสื่อม รู้ก่อน ป้องกันได้

อาการหัวเข่าลั่น เกิดเสียงในเข่า แล้วปวดหัวเข่าร่วมด้วย โดยส่วนใหญ่มักพบว่า เป็นข้อเข่าเสื่อม ดังนั้นเราจำเป็นต้องทราบ ถึงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่ก่อให้เกิดอาการหัวเข่าลั่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และจะได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงเหล่านั้น เพื่อสุขภาพเข่าที่แข็งแรง

1. อายุ : โดยส่วนใหญ่แล้ว อาการเข่าเสื่อม มักพบในผู้สูงวัย โดยอาการจะเริ่มแสดงช่วงอายุประมาณ 40 ปี และจะแสดงชัดเจน เมื่ออายุประมาณ 60 ปี ซึ่งเป็นการเสื่อมตามสภาพธรรมชาติ แต่เราสามารถป้องกัน และ ชะลออาการเข่าเสื่อมได้ ด้วยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารบำรุงกระดูก หรือ ยาสมุนไพร เพื่อบำรุงเข่าให้แข็งแรง

2. น้ำหนักตัว : หากปล่อยให้น้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน หรือ เป็นโรคอ้วน ก็จะเสี่ยงต่อการเกิดข้อเข่าเสื่อมได้ง่ายขึ้น เพราะหัวเข่ามีหน้าที่รองรับน้ำหนักของร่างกาย หากน้ำหนักตัวมาก ก็จะทำให้หัวเข่าแบกรับน้ำหนักมาก ปวดหัวเข่าง่าย หัวเข่าลั่น เกิดเสียงในเข่าเวลาเคลื่อนไหวร่างกาย

3. เพศ : โดยส่วนใหญ่แล้ว อาการเข่าเสื่อม หัวเข่าลั่น หรือ โรคปวดหัวเข่าต่างๆ มักเกิดกับเพศหญิงมากกว่าเพศชาย เนื่องจากสรีระร่างกายของผู้หญิง ที่มีสะโพกผาย กล้ามเนื้อขายาวไปถึงข้อเข่า มีลักษณะโค้งนิดๆ เวลาเคลื่อนไหวร่างกาย จึงทำให้หัวเข่าลั่นง่ายนั่นเอง

4. พันธุกรรม : หากคนในครอบครัว มีอาการเข่าเสื่อมอยู่แล้ว ก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นข้อเข่าเสื่อมได้ง่าย

5. พฤติกรรมการในชีวิตประจำวัน : หากต้องทำงานยกของหนัก หรือ นั่งท่าพับเพียบ นั่งยอง นั่งคุกเข่า เป็นประจำ ติดต่อกันแต่ละครั้งเป็นเวลานาน จะทำให้มีความเสี่ยง ต่อการเกิดข้อเข่าเสื่อม และ หัวเข่าลั่น ได้ง่ายขึ้น

6. เล่นกีฬาผาดโผน : หากเป็นคนที่เล่นกีฬาผาดโผน หรือ เล่นกีฬาที่ใช้แรงกระแทก และ กำลังขามาก เช่น วิ่งมาราธอน เตะฟุตบอล รักบี้ ฟรีรันนิ่ง เวคบอร์ด ก็จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดข้อเข่าเสื่อม และ หัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่า ได้ง่ายขึ้นเช่น

7. มีความผิดปกติของข้อเข่า : เช่น เข่าโก่ง เข่าชิดกันมากกว่าปกติ เข่าแอ่น ขายาวไม่เท่ากัน มีโอกาสเป็นข้อเข่าเสื่อมได้ง่าย

8. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป : การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป มีผลทำให้กรดยูริกในร่ายกายสูง อาจตกผลึกตามข้อ ทำให้รู้สึกปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า หัวเข่าลั่นได้ง่าย อีกทั้งฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ ยังมีผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้อลดลงอีกด้วย

หัวเข่าลั่น รักษาได้ง่าย ด้วยตัวเอง

หัวเข่าลั่น รักษาได้ง่าย ด้วยตัวเอง
ไม่ยกของหนัก 
ไม่นั่งท่าพับเพียบ คุกเข่า นั่งยอง นั่งขัดสมาธิ ติดต่อกันนาน 
หากต้องถูพื้น ก็ใช้ไม้ถูพื้น หรือ หากต้องนั่งล้างจาน ก็ให้หาเก้าอี้มานั่ง แทนการนั่งยอง
ไม่ยืนนิ่งนานๆ ควรมีการยืดขา หรือ เดินไปเดินมาบ้าง
หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูงนาน 
เลือกเก้าอี้ทำงาน ที่มีที่รองแขน 
รักษาน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน 
ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เดินเร็ว หรือ ปั่นจักรยาน 
หลีกเลี่ยงกีฬา ที่ต้องใช้แรงขา และ แรงกระแทก 
รับประทานอาหารบำรุงกระดูก ที่มีแคลเซียม และ คอลลาเจนสูง 
รับประทานยาแก้ปวดข้อเข่า หรือ ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า

หากมีอาการหัวเข่าลั่น เข่ามีเสียงแต่ไม่เจ็บ หรือ เจ็บก็ตาม สิ่งที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนทำ คือ การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต

 • ไม่ยกของหนัก เพราะจะทำให้หัวเข่า แบกรับน้ำหนักมากขึ้นไป อาจทำให้เกิดอาการปวดหัวเข่าสะสม จนกลายเป็นข้อเข่าเสื่อมได้
 • ไม่นั่งท่าพับเพียบ คุกเข่า นั่งยอง นั่งขัดสมาธิ ติดต่อกันนาน หากจำเป็นต้องนั่งนาน ก็ควรเปลี่ยนท่าบ่อยๆ โดยไม่ต้องรอให้เมื่อยขาก่อน
 • หากต้องถูพื้น ก็ใช้ไม้ถูพื้น หรือ หากต้องนั่งล้างจาน ก็ให้หาเก้าอี้มานั่ง แทนการนั่งยอง
 • ไม่ยืนนิ่งนานๆ เพราะจะทำให้กระดูกอ่อนขาดออกซิเจน ควรมีการยืดขา หรือ เดินไปเดินมาบ้าง
 • หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูงนาน เพราะส่งผลให้เกิดอาการข้อเข่าเสื่อม หัวเข่าลั่น เจ็บหัวเข่าเวลาเดินได้ง่าย
 • เลือกเก้าอี้ทำงาน ที่มีที่รองแขน เพราะเวลาลุกขึ้นยืน จะช่วยพยุงตัวเราขึ้นมาได้
 • รักษาน้ำหนัก ให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
 • ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เดินเร็ว หรือ ปั่นจักรยาน เพื่อเสริมความแข็งแรง ของข้อเข่า อย่างสม่ำเสมอ
 • หลีกเลี่ยงกีฬา ที่ต้องใช้แรงขา และ แรงกระแทก เช่น บาสเกตบอล ฟุตบอล เทนนิส รักบี้ ฟรีรันนิ่ง เวคบอร์ด
 • รับประทานอาหารบำรุงกระดูก ที่มีแคลเซียม และ คอลลาเจนสูง เช่น นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ มะเขือเทศ ปลาแซลมอน ฝรั่ง เป็นต้น
 • รับประทานยาแก้ปวดข้อเข่า หรือ ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า

ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า ตัวช่วยสำคัญ ทำหัวเข่าลั่น ให้ดีขึ้นได้

หากคุณรู้สึกกังวลกับอาการหัวเข่าลั่น ปวดหัวเข่า หรือ เจ็บหัวเข่า ขออย่าได้กังวลมากไปนัก เพราะหัวเข่าลั่น รักษาได้ ด้วยยาสมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า แต่เราจำเป็นต้องเลือกยาสมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า ที่มีส่วนประกอบของสารสกัดสมุนไพร ที่ช่วยในแก้หัวเข่าลั่น ปวดหัวเข่า เจ็บเข่า รักษาข้อเข่าเสื่อมได้จริงๆ โดยสารสกัดที่ควรมี เช่น เถาวัลย์เปรียง กำแพงเจ็ดชั้น แก่นฝาง กำลังวัวเถลิง ขิง ขมิ้นชั้น ดอกคำฝอย ฝาง เถาเอ็นอ่อน เป็นต้น

ยากษัยเส้น ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ

ยากษัยเส้น ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ เลิกเสี่ยงกับยาแก้ปวดข้อเข่า 
เติมน้ำหล่อเลี้ยงในเข่า เพื่อลดอาการเข่าเสื่อม ปวดหัวเข่า หัวเข่าลั่น อย่างปลอดภัย ด้วยสารสกัดธรรมชาติ 100%

ยากษัยเส้น โดยศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพรรักษาข้อเข่าเสื่อมโดยเฉพาะ อีกทั้งมีประสิทธิภาพ ในการเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่า ดังนั้นหากมีอาการหัวเข่าลั่น รักษาด้วยยากษัยเส้นทุกๆ วัน อาการยิ่งดีขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังช่วยแก้ปัญหาปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่าเวลาเดิน ปวดกระดูก เส้นเอ็นอักเสบ กระดูกทับเส้น หมอนรองกระดูกฉีกขาด หรือ หมอนรองกระดูกเสื่อมอีกด้วย

โดยยากษัยเส้นหมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า 100% เช่น เถาวัลย์เปรียงแดง เถาวัลย์เปรียงขาว โด่ไม่รู้ล้มสกัด ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด กำแพงเจ็ดชั้นสกัด เถาโคคลานสกัด กำลังวัวเถลิงสกัด เป็นต้น ซึ่งการรับประทานยาแก้ปวดข้อเข่า ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% แบบนี้ ย่อมดีกว่าการรับประทานคอลลาเจนอย่างแน่นอน เพราะเห็นผลการรักษาชัดเจน หัวเข่าแข็งแรงขึ้น ไม่ปวดข้อเข่าง่าย ที่สำคัญไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมีตกค้างในร่างกายอีกด้วย

ยาตรีโลก ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ

ยาตรีโลก ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ หัวเข่าลั่น มีเสียงในเข่า ต้องไล่ลมในเส้น ลดอาการปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า ฟื้นฟูข้อเข่าให้แข็งแรง

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่า หัวเข่าลั่น หรือ เสียงในเข่า เกิดขึ้นได้จากการสะสมของแก๊ส บริเวณรอบข้อเข่า เมื่อเรา งอเข่า แก๊สที่รวมตัวกันจะเกิดการแตกออก ทำให้เกิดเป็นเสียงในข้อเข่า หรือ หัวเข่าลั่นได้ ดังนั้นหัวเข่าลั่น รักษาได้ด้วยการไล่ลมและแก๊สออกจากข้อเข่า ซึ่ง ยาตรีโลก โดยศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เช่น สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล) สารสกัดดีปลี สารสกัดขิงแห้ง สารสกัดเจตมูลเพลิงสารสกัดกระวานเทศ สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

ซึ่งมีประสิทธิภาพ ในการขับแก๊ส ไล่ลมในเส้น เพราะหากมีลมในเส้น ก็จะทำให้หัวเข่าลั่น เกิดเสียงในข้อเข่า ปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่าได้ แต่ถ้าเราไล่ลมออกหมด ก็จะช่วยให้อาการเหล่านี้หายไป อีกทั้งยาตรีโลกยังมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูข้อเข่าให้แข็งแรง ทำให้กระดูกอ่อนผิวข้อเข่าที่อักเสบ ดีขึ้น เส้นเอ็นอักเสบดีขึ้น เพราะมีส่วนช่วยลดการอักเสบของเส้นประสาท และ กล้ามเนื้อด้วย

ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray) สเปรย์สมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า นวัตกรรมนาโนโมเลกุล แท้ หนึ่งเดียวของไทย
รักษาอาการปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่าเวลาเดิน ข้อเข่าอักเสบ เอ็นข้อเข่าอักเสบ 
รักษาข้อเข่าเสื่อม ชะลออาการเข่าเสื่อม
ยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ สาเหตุของอาการปวดหัวเข่า
ใช้ได้ทั้งเข่า ขา คอ บ่า ไหล่
ซึมลึกถึงต้นตอ รักษาถึงต้นเหตุ
เหมาะกับผู้สูงอายุ และ ผู้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเป็นประจำ

หากคุณต้องการรักษาข้อเข่าเสื่อม “ไมรอทนาโนสเปรย์” เป็นอีกหนึ่งตัวยาของ ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่เป็นยาใช้ภายนอก ในรูปแบบสเปรย์สมุนไพรรักษาอาการปวดเข่า เข่าเสื่อม ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ของประเทศไทย ลิขสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียว จากการพัฒนา NANOPi อนุภาคนาโน การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ผลิตยาแก้ปวดข้อเข่า ในรูปแบบสเปรย์ ที่สกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียงเพื่อใช้ในการป้องกัน และ รักษาอาการเข่าเสื่อม ที่เป็นสาเหตุของอาการหัวเข่าลั่น เสียงในเข่าดังก๊อกแก๊ก ปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า ข้อเข่าอักเสบ เข่าบวมน้ำ ชะลออาการเข่าเสื่อม ฯลฯ ได้อย่างลงลึก และ เห็นผลอย่างแท้จริง

ความแตกต่างของ นวัตกรรมนาโนโมเลกุล ที่อยู่ในไมรอทนาโนสเปรย์ คือ สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึกได้ง่าย ผ่านการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพมาเรียบร้อยแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการเข่าเสื่อม ปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า เข่าบวม ข้อเข่าอักเสบ อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่น” ยิ่งใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อาการเจ็บหัวเข่าเวลาเดิน ก็จะหายไปด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใดๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top