อย่าชะล่าใจ! ปวดน่อง บางครั้งไม่ธรรมดา แนะวิธีรักษา ท่ายืดน่อง

อย่าชะล่าใจ! ปวดน่อง บางครั้งไม่ธรรมดา แนะวิธีรักษา ท่ายืดน่อง

แชร์ได้เลยค่ะ

ปวดน่อง เป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานยกของหนัก ยืนบนส้นสูงนาน เดินเยอะ วิ่งระยะไกล ออกกำลังกายบ่อย เป็นนักกีฬา ป่วยเป็นโรคบางอย่าง ฯลฯ จนทำให้กล้ามเนื้อน่องบาดเจ็บ เกิดการอักเสบ เมื่อเป็นแล้ว จะรู้สึกปวดขา ปวดตึงน่อง อาจเกิดแค่ข้างเดียว หรือ ทั้งสองข้างก็ได้ หากไม่รักษา ปล่อยให้อาการปวดน่องสะสมนาน ก็จะทำให้เดินลำบาก และอาจกลายเป็นโรคอื่น ๆ ตามมาได้

ปวดน่อง บางครั้งอาจมีโรคแฝง เช่น กระดูกผิดรูป เอ็นร้อยหวายอักเสบ อย่าปล่อยให้ปวดเรื้อรัง เสี่ยงรักษายาก

ปวดน่อง สาเหตุเกิดจากอะไร?

ปวดน่อง สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง?
ออกกำลังกาย 
ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี
เอ็นร้อยหวายอักเสบ
อุบัติเหตุ
ใส่รองเท้าไม่เหมาะสม
กระดูกสันหลังผิดรูป
ขาดเกลือแร่
ตั้งครรภ์
เป็นโรคบางชนิด เช่น เบาหวาน ความดันโรคไต ท้องเสีย

ปวดน่อง สาเหตุเกิดจากอะไร? เพราะบางคนรู้สึกปวดน่อง เส้นตึง ๆ บางคนปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว ซึ่งอาการปวดน่องนี้ เกิดได้หลายสาเหตุมาก เราจำเป็นต้องสังเกตอาการปวดน่องของตัวเอง และ รู้พฤติกรรมเสี่ยงของตนเอง ที่ทำเกิดอาการปวดน่องในแต่ละครั้ง เพื่อการรักษาที่ง่ายขึ้น ดังนี้

 • ปวดน่อง เพราะออกกำลังกาย

อาการปวดน่อง เพราะออกกำลังกาย ที่อาจเกิดขึ้นจาก การยืดเส้นไม่เพียงพอ ก่อนออกกำลังกาย หรือ ใช้กล้ามเนื้อน่องมากเกินไป จนทำให้กล้ามเนื้อน่องเกร็งตัวมากเกินไป กล้ามเนื้อน่องฉีกขาด ทำให้ปวดน่องขึ้นมาได้

 • ปวดน่อง เพราะระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี

อาการปวดน่อง เพราะระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี มีอาการกล้ามเนื้อหดรัดตัว หากเป็นแล้วจะรู้สึกปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว มักเกิดขึ้นกับผู้ที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย นั่งรถนาน นั่งทำงานนาน ขยับร่างกายน้อยไป ในช่วงแรกอาจรู้สึกปวดน่อง เมื่อยน่อง จนกลายเป็นตะคริวได้ในที่สุด

 • ปวดน่อง เพราะเอ็นร้อยหวายอักเสบ

เอ็นร้อยหวาย เป็นจุดที่เชื่อมต่อระหว่าง กล้ามเนื้อน่อง กับ กระดูกส้นเท้า หากได้รับบาดเจ็บจะเกิดการอักเสบ ทำให้ปวดน่อง ปวดข้อเท้าด้านหลัง มักเกิดกับผู้ที่ใช้แรงข้อเท้ามาก เช่น ผู้ที่ชอบออกกำลังกาย นักกีฬา

 • ปวดน่อง เพราะประสบอุบัติเหตุ

การประสบอุบัติเหตุ เช่น หกล้ม เข่ากระแทก ขากระแทก ทำให้หลอดเลือดฝอยใต้ผิวหนังแตก เลือดคั่ง เป็นรอยฟกช้ำ จนเกิดอาการปวดน่องตามมา

 • ปวดน่อง เพราะใส่รองเท้าไม่เหมาะสม

เช่น ใส่รองเท้าไม่เหมาะสมกับรูปเท้า ใส่รองเท้าส้นสูงนานเกินไป จนทำให้กล้ามเนื้อน่องเกร็งตัวนาน กล้ามเนื้อน่องทำงานหนัก เจ็บฝ่าเท้าด้านหน้า เอ็นฝ่าเท้า และ เอ็นกล้ามเนื้อน่องอักเสบขึ้นมาได้

 • ปวดน่อง เพราะกระดูกสันหลังผิดรูป

หลายคนอาจไม่ทราบว่า อาการปวดน่องเหมือนเป็นตะคริวบ่อย ๆ  อาจเป็นเพราะกระดูกสันหลังผิดรูป เนื่องจากระบบไหลเวียนโลหิต ไปยังกล้ามเนื้อน่องถูกจำกัด โลหิตไหลเวียนได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้กล้ามเนื้อน่องเกร็งตัว หากเป็นเรื้อรัง กรดแลคติกจะสะสมรอบกล้ามเนื้อน่อง ทำให้ปวดน่องเหมือนเป็นตะคริวบ่อย ๆ นั่นเอง

 • ปวดน่อง เพราะขาดเกลือแร่

ร่างกายขาดเกลือแร่ ก็สามารถทำให้เราปวดน่องเหมือนเป็นตะคริวได้เช่นกัน โดยเฉพาะแคลเซียม และ แมกนีเซียม ที่มีผลต่อหดตัว และ คลายตัวของกล้ามเนื้อ หากร่างกายขาดเกลือแร่สองชนิดนี้ หรือ มีความไม่สมดุล ก็จะทำให้เรารู้สึกปวดน่องเหมือนเป็นตะคริวได้นั่นเอง

 • ปวดน่อง เพราะตั้งครรภ์

เนื่องจากน้ำหนักที่มากขึ้น อาจทำให้คุณแม่หลายคนที่กำลังตั้งครรภ์ ปวดน่องขึ้นมาได้ เพราะการหดเกร็งของกล้ามเนื้อน่องแบบฉับพลัน มดลูกกดทับเสนประสาทบางส่วน การไหลเวียนโลหิตน้อยลง การขาดน้ำ ร่างกายขาดแคลเซียม เป็นต้น 

 • ปวดน่อง เพราะเป็นโรคบางชนิด

การป่วยเป็นโรคบางอย่าง ก็อาจทำให้ปวดน่องขึ้นมาได้ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคไต โรคไขมันในเลือดสูง ท้องเสีย เป็นต้น

สังเกตให้ดี ปวดน่องแบบนี้ ผิดปกติ ต้องไปพบแพทย์

สังเกตให้ดี ปวดน่องแบบนี้ ผิดปกติ ต้องไปพบแพทย์
ปวดน่องตลอดเวลา
กดน่องแล้วเจ็บ
น่องบวมขึ้น 
เท้าซีดลง 
มีรอยฟกช้ำ
	ขา เท้าเย็นผิดปกติ
แสบร้อนที่น่อง
เจ็บแปลบที่น่อง
น่องชา
เดินไม่ได้
มีไข้เกิน 38 องศาเซลเซียส

อาการปวดน่อง สามารถรักษาให้หายเองได้ แต่หากคุณมีอาการปวดน่องนานเกิน 1 เดือน และมีอาการแบบนี้ โดยไม่จำเป็นต้องครอบทุกข้อ แนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อวินิจฉัยอาการอย่างแน่ชัด

 • ปวดน่องตลอดเวลา
 • กดน่องแล้วเจ็บ
 • ขา และ น่องบวมขึ้น
 • ขา และ เท้าซีดลง
 • มีรอยฟกช้ำที่น่อง เข้มขึ้นแบบผิดปกติ
 • ขา และ เท้าเย็นผิดปกติ
 • รู้สึกแสบร้อนที่น่อง
 • รู้สึกเจ็บแปลบที่น่อง
 • รู้สึกชาที่น่อง
 • เดินไม่ได้
 • มีไข้เกิน 38 องศาเซลเซียส

รวมเทคนิคลดอาการปวดน่อง

รวมเทคนิคลดอาการปวดน่อง
1. ใช้ท่ายืดน่อง ก่อนออกกำลังกาย หรือ หลังตื่นนอนทุกเช้า
2. งดออกกำลังกาย จนกว่าจะหายปวด
3. ไม่ออกกำลังกายหักโหม
4. ประคบเย็นทันที เมื่อปวดน่อง 
5. ประคบร้อน หลัง 48 ชั่วโมง เพื่อยืดเส้นกล้ามเนื้อน่อง 
6. ใช้สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด 
7. ทานยาแก้เส้นตึง แก้ปวด หรือ ยาสมุนไพรแก้ปวดขา
8. ยกขาสูงกว่าระดับหัวใจ เพื่อลดบวม
9. ดื่มน้ำให้เพียงพอ 
10. ทานผัก ผลไม้ อาหารแคลเซียมสูง 
11. รักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

เมื่อมีอาการปวดน่อง คุณสามารถดูแลอาการเบื้องต้น ด้วยตัวเองง่าย ๆ ดังนี้

 1. หากปวดน่อง เส้นตึงบ่อย ให้อบอุ่นร่างกาย ยืดเส้น ใช้ท่ายืดน่อง ก่อนออกกำลังกาย หรือ หลังตื่นนอนทุกเช้า
 2. งดออกกำลังกาย จนกว่าจะหายปวดน่อง
 3. ไม่ออกกำลังกายอย่างหักโหม
 4. ประคบเย็นทันที เมื่อมีอาการปวดน่อง ด้วยการใช้ Ice Pack หรือ เจลทำความเย็น หรือ น้ำแข็งก็ได้ตามแต่สะดวก โดยใช้ผ้าห่อเอาไว้ ไม่ให้อุปกรณ์ประคบเย็น สัมผัสผิวหนังโดยตรง
 5. ประคบร้อน หลัง 48 ชั่วโมง เพื่อยืดเส้นกล้ามเนื้อน่อง
 6. ใช้สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด โดยลูบวนเบา ๆ เพื่อบรรเทาอาการปวดน่อง ห้ามบีบนวดกล้ามเนื้อน่องเด็ดขาด เพราะอาจทำให้ปวดน่องมากกว่าเดิม
 7. รับประทานยาแก้เส้นตึง แก้ปวด หรือ ทานยาสมุนไพรแก้ปวดขา
 8. หากน่องบวม ให้ยกขาสูงกว่าระดับหัวใจ เพราะจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ช่วยลดอาการน่องบวมได้
 9. ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ อันเป็นสาเหตุของการปวดน่องเหมือนเป็นตะคริว
 10. รับประทานผัก ผลไม้ และ อาหารที่มีแคลเซียมสูง เพื่อป้องกันภาวะขาดแคลเซียม เกลือแร่
 11. รักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อไม่ให้ขาแบกรับน้ำหนักที่มากเกินไป

5 ท่ายืดน่องง่าย ๆ ทำทุกวันได้ ยิ่งดี

อาการปวดน่อง เส้นตึง จะดีขึ้นได้ หากคุณรู้จักยืดน่องเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น และ ความแข็งแรง ให้กับกล้ามเนื้อน่อง ด้วย 5 ท่ายืดน่องง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 1

ท่ายืดน่อง ท่าแรก ให้นั่งลงกับพื้น หลังตรง เหยียดขาทั้ง 2 ตรงไปข้างหน้า เอามือทั้งสอง ดันไว้ด้านหลัง จากนั้นนั่งบน Foam Roller แล้วค่อย ๆ ใช้ตัวกดลง เลื่อน Foam Roller ลงมาที่น่อง บริเวณจุดที่ปวด แล้วหยุดค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าแรก ให้นั่งลงกับพื้น หลังตรง เหยียดขาทั้ง 2 ตรงไปข้างหน้า เอามือทั้งสอง ดันไว้ด้านหลัง จากนั้นนั่งบน Foam Roller แล้วค่อย ๆ ใช้ตัวกดลง เลื่อน Foam Roller ลงมาที่น่อง บริเวณจุดที่ปวด แล้วหยุดค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 2

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 2 ยืนขึ้นตรง จากนั้นก้าวขาข้างหนึ่ง ไปด้านหน้าให้มากที่สุด พร้อมย่อขาหน้าลง จากนั้นชูมือทั้งสอง ขึ้นเหนือหัว ทำเหมือนท่าพนมมือไว้ จากนั้นเกร็งค้างไว้ 10 วินาที แล้วสลับข้าง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 3

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 3 ให้ยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย จากนั้นเหยียดขาข้างหนึ่ง ตรงไปข้างหน้า พร้อมกระดกปลายเท้าขึ้น และ เกร็งไว้ จากนั้นค่อย ๆ เอาขาลง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง แล้วค่อยสลับข้าง ทำจำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 3 ให้ยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย จากนั้นเหยียดขาข้างหนึ่ง ตรงไปข้างหน้า พร้อมกระดกปลายเท้าขึ้น และ เกร็งไว้ จากนั้นค่อย ๆ เอาขาลง ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง แล้วค่อยสลับข้าง ทำจำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 4

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 4 ให้ยืนหันหน้าเข้ากำแพง ห่างประมาณ 1 ฟุต แล้วใช้ฝ่ามือทั้งสองข้าง ดันกำแพงไว้ จากนั้นก้าวขาที่ต้องการยืดน่อง ไปข้างหลัง แล้วย่อขาหน้าลงช้า ๆ จนรู้สึกว่าน่องตึง ทำค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยเปลี่ยนข้าง ทำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 4 ให้ยืนหันหน้าเข้ากำแพง ห่างประมาณ 1 ฟุต แล้วใช้ฝ่ามือทั้งสองข้าง ดันกำแพงไว้ จากนั้นก้าวขาที่ต้องการยืดน่อง ไปข้างหลัง แล้วย่อขาหน้าลงช้า ๆ จนรู้สึกว่าน่องตึง ทำค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยเปลี่ยนข้าง ทำประมาณ 10 – 20 ครั้ง/วัน

ท่ายืดน่อง ท่าที่ 5

ยืดกล้ามเนื้อน่อง ด้วยท่าโยคะ สุนัขก้มหน้า (Downward facing dog) โดยให้นั่งคุกเข่าลงกับพื้น โค้งลำตัวไปข้างหน้า และ วางมือราบกับพื้น จากนั้นค่อย ๆ ยกลำตัว และ ก้นขึ้นมา ให้ขา แขน และหลัง เหยียดตึงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วสูดลมหายใจเข้า - ออก 10 ครั้ง จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ให้ทำซ้ำประมาณ 5 ครั้ง

ยืดกล้ามเนื้อน่อง ด้วยท่าโยคะ สุนัขก้มหน้า (Downward facing dog) โดยให้นั่งคุกเข่าลงกับพื้น โค้งลำตัวไปข้างหน้า และ วางมือราบกับพื้น จากนั้นค่อย ๆ ยกลำตัว และ ก้นขึ้นมา ให้ขา แขน และหลัง เหยียดตึงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วสูดลมหายใจเข้า – ออก 10 ครั้ง จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ให้ทำซ้ำประมาณ 5 ครั้ง

ปวดน่อง เส้นตึง คลายเส้นแบบลงลึก ด้วยยาสมุนไพรแก้ปวดขา 

คุณรู้หรือไม่ว่า? การทานยาแก้เส้นตึง ยาคลายเส้น ที่เป็นยาเคมี ช่วยทำให้อาการปวดน่อง ปวดขา ดีขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น เนื่องจากเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ เพราะยาเคมีไม่ได้ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อน่องแบบลงลึก ถึงต้นเหตุของโรค และ มีโอกาสกลับมาปวดน่องซ้ำ ๆ ได้อีกด้วย

แต่การรักษาด้วยยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดน่อง ที่สกัดจากสมุนไพร 100% หลากหลายชนิด และ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยา เป็นการรักษาถึงต้นเหตุ ฟื้นฟูถึงแก่นของโรค สามารถครอบคลุมทั้งกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก และ ข้อ เนื่องจากยาสมุนไพรไทย สามารถไล่ลมปราณติดขัด ลมตีขึ้นเบื้องสูง ลมปลายปัฏฆาต และ ลมอัมพฤกษ์ อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดความรู้สึกปวดน่อง เส้นตึง เป็นตะคริว ขาชา น่องชา นั่นเอง

“ยากษัยเส้น และ ยาตรีโลก จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ” เป็นสองยาสมุนไพร ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “ยา” ที่เราอยากแนะนำ เพราะมีผลวิจัยรองรับ ถึงประสิทธิภาพในการรักษาอาการปวดน่อง เส้นตึง เอ็นร้อยหวายอักเสบ เอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง ปวดขา ปวดข้อ ลดอาการน่องบวมได้จริง เป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปี มีผู้ซื้อซ้ำ และ บอกต่อมากที่สุด ซึ่งมีมาตรฐานการผลิต GMP มีการรับรองจาก อย. เป็นสูตรตำรับเฉพาะ สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี สกัดสมุนไพร 100% ทำให้ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง สามารถยับยั้งกลไก การอักเสบ อาการปวดน่อง ได้อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ  

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ

หมดเวลา พึ่งยาคลายเส้น ต้องเน้นฟื้นฟูเส้นเอ็น ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ สกัดสมุนไพร 100% มอบสิ่งที่ดีกว่า ปวดแค่ไหน ก็ดีขึ้นได้!

“ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ” เป็นยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดน่อง เส้นตึง รักษาน่องบวม เจ็บขา ปวดหัวเข่า เจ็บเข่า ที่เป็นตำรับยาเฉพาะ ช่วยรักษา บำรุงข้อขา ข้อเข่า และ เส้นเอ็นโดยตรง ให้หายปวด กลับมาแข็งแรง และ ยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งสกัดจากสมุนไพร หลากหลายชนิด  

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด และ เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด: มีส่วนช่วยลดอาการปวดน่อง การอักเสบของกล้ามเนื้อน่อง กล้ามเนื้อขา ข้อ กระดูก เส้นเอ็น อาการขาชา ฯลฯ
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด: สมุนไพรแก้ปวดขา ที่มีประสิทธิภาพในการทำให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อน่อง ไขข้อ ให้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี ช่วยบำรุงกำลัง แก้ปวด เมื่อยล้า ช่วยสร้างน้ำไขข้อ สร้างคอลลาเจนให้กระดูกได้ด้วย
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด: มีส่วนช่วยไล่ลมในเส้น อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ปวดน่อง อีกทั้งล้างตับ สำหรับโรคไขข้ออักเสบ แก้อาการเคล็ดขัดยอก ปวดน่อง ปวดขา ปวดข้อ
 • เถาโคคลานสกัด: สมุนไพรแก้ปวดขา ปวดเมื่อย ปวดหลัง ปวดเอว แก้เส้นตึง บำรุงโลหิตให้ไหลเวียนสะดวก ลดโอกาสการปวดน่อง เพราะระบบไหวเวียนโลหิตไม่ดี เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดน่องอื่น ๆ อีก เช่น แก่นฝางสกัด เถาเอ็นอ่อนสกัด กำลังวัวเถลิงสกัด เป็นต้น

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ

ปวดน่อง ปวดขา ตะคริวกินบ่อย ใช่ไหม?
ต้องไล่ลมในเส้น เคลียร์ผนังหลอดเลือด 
ยาตรีโลก สกัดสมุนไพร 100% ช่วยได้แน่!

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ยาสมุนไพรแก้ปวดขา ปวดน่อง ที่จะช่วยไล่ลมในเส้น ตามหลักแพทย์แผนไทย พร้อมเคลียร์ผนังหลอดเลือด ไล่ลมในเส้น ทำให้ตัวยาอื่น ๆ ที่ทานเข้าไป แทรกซึม เข้ารักษา ได้ถึงเส้นประสาทชั้นลึก ทำให้อาการปวดน่อง ปวดขา น่องบวมดีขึ้น และ ฟื้นฟูเส้นประสาท สลายพังผืดรัดเอ็น เส้นเอ็นกล้ามเนื้อน่องที่ตึง ให้ดีขึ้น ส่งเสริมกันทุกกลไก ให้หายดีระยะยาวจากข้างในทั้งหมด โดยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

นอกจากยาแก้เส้นตึง สกัดสมุนไพร ชนิดรับประทาน ศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ยังมีสเปรย์ฉีดขา แก้ปวดน่อง ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ของประเทศไทยด้วย นั่นก็คือ “ไมรอทนาโนสเปรย์” (Mirott Nano Spray) นวัตกรรมนาโนโมเลกุล สกัดจากสมุนไพรมากถึง 7 ชนิด เช่น ไพร ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ ซึ่งเป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ทำร่วมกับ ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

ปวดน่อง ตะคริวกินบ่อย อย่าปล่อยนาน!
ไมรอนนาโนสเปรย์ สเปรย์ฉีดขา แก้ปวด 
รักษา ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ยับยั้งการอักเสบ ลึกตรงจุด

ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล NANOPi จึงทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ แตกต่างจากสเปรย์ฉีดขา แก้ปวดทั่วไป เพราะละอองสเปรย์สามารถซึมเข้าสู่ใต้ผิวชั้นลึกได้ง่าย เพียงแค่ลูบเบา ๆ ตัวยาก็ซึมเข้าสู่ผ่านผิวแล้ว ไม่ต้องบีบนวด ให้เสี่ยงต่ออาการปวดน่องมากกว่าเดิม ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่น เนื่องจากละอองของไมรอทนาโนเปรย์ มีความละเอียดสูง และ กระจายวงกว้าง การันตีด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดน่อง เส้นตึง เอ็นร้อยหวายอักเสบ น่องบวม ปวดขา ตะคริว ฯลฯ”

นอกจากนี้ ไมรอทนาโนสเปรย์ ยังมีประสิทธิภาพในการรักษากล้ามเนื้ออักเสบ อาการปวดข้อ กระดูก หลายส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อเท้า ข้อเข่า หลัง คอ บ่า ไหล่ มีให้เลือกหลายสูตร ได้แก่ สูตรเย็น สูตรร้อน และ สูตรออริจินัล หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง ตัวยาจากสารสกัดสมุนไพร จะไปยับยั้งกลไกการอักเสบของเส้นเอ็นที่น่อง ส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติ หมดปัญหาอาการปวดน่องเรื้อรัง เอ็นร้อยหวายอักเสบเรื้อรัง ลดโอกาสการกลับมาปวดซ้ำง่าย ๆ อีก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากมีข้อสงสัยใด ๆ เพิ่มเติม สามารถคอมเม้นท์สอบถามได้ เรามีเภสัชกร และ ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top