จริงหรือมั่ว? ยารักษาข้อเข่าอักเสบ สกัดสมุนไพร รักษาเข่าอักเสบได้

แชร์ได้เลยค่ะ

“เข่า” มีหน้าที่แบกรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย ซึ่งประกอบด้วยกระดูก 3 ส่วน คือ กระดูกต้นขา (Femur) กระดูกหน้าแข้ง (Tibia) และ กระดูกสะบ้า (Patella) หากเกิดการบาดเจ็บส่วนใดส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะมาจาก อุบัติเหตุ การเล่นกีฬา หรือ อายุที่มากขึ้น ก็สามารถนำไปสู่โรคเกี่ยวกับเข่าได้มากมาย โดยแรกเริ่มมักมีอาการปวดหัวเข่า หรือ เจ็บเข่าทั่วๆ ไป แต่หากปล่อยไว้ โดยไม่ทำการรักษา หรือ ไม่รับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ ก็อาจจะมีอาการเอ็นเข่าอักเสบ กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ อาการเข่าเสื่อม หรือ กลายเป็นโรคเก๊าท์ โรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์ ฯลฯ

เรื่องจริงที่คุณอาจยังไม่รู้! ทานยารักษาข้อเข่าอักเสบแล้ว ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต และรับประทานอาหารบำรุงเข่าด้วย ถึงจะไม่เป็นเข่าอักเสบง่ายๆ หรือเป็นซ้ำๆ เดิมๆ

ทำความเข้าใจ “เข่าอักเสบ” เกิดขึ้นได้หลายบริเวณของหัวเข่า รู้สึกนิด ก่อนเลือกทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ

ทำความเข้าใจ “เข่าอักเสบ” เกิดขึ้นได้หลายบริเวณของหัวเข่า รู้สึกนิดก่อนเลือกทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ
เอ็นเข่าอักเสบ 
เกิดจากเนื้อเยื่อที่ยึดระหว่างกล้ามเนื้อกับกระดูกหัวเข่า เกิดการอักเสบ เกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ได้รับอุบัติเหตุ มีพฤติกรรมการใช้เข่า ด้วยท่าเดิมๆ ซ้ำๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน เล่นกีฬาที่ใช้หัวเข่าอย่างหนัก ไม่ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย อายุที่มากขึ้น เป็นต้น 
กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ 
เกิดจากกระดูกอ่อนข้อเข่าเสื่อมสภาพ จากผิวมันวาวกลายเป็นบางลง จนทำให้อักเสบ เนื่องจากการเสียดสีบ่อย เช่น เดิน วิ่ง นั่งคุกเข่า นั่งยอง นั่งพับเพียบ อายุที่มากขึ้น เป็นต้น 
ผิวสะบ้าอักเสบ 
เกิดจากการบาดเจ็บของกระดูกสะบ้าเข่าแล้วอักเสบขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นจากการใช้งานเข่ามากเกินไป เข่าได้รับแรงกระแทกบ่อย ออกกำลังกายผิดท่า อุบัติเหตุ เป็นต้น

ก่อนที่เราจะรับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ เราต้องรู้จักอาการหัวเข่าอักเสบ ให้ดีเสียก่อน โดยอาการหัวเข่าอักเสบ สามารถเกิดขึ้นได้หลายบริเวณของหัวเข่า เช่น

 • เอ็นเข่าอักเสบ

เกิดจากเนื้อเยื่อที่ยึดระหว่าง กล้ามเนื้อ กับ กระดูกหัวเข่า เกิดการอักเสบ จนทำให้รู้สึกปวดหัวเข่าแบบตื้อๆ เจ็บเข่า เข่าบวม แดง มีรอยช้ำ ขยับหัวเข่าได้ลำบาก ซึ่งเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ได้รับอุบัติเหตุ มีพฤติกรรมการใช้เข่า ด้วยท่าเดิมๆ ซ้ำๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน เล่นกีฬาที่ใช้หัวเข่าอย่างหนัก ไม่ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย อายุที่มากขึ้น เป็นต้น

 • กระดูกอ่อนเข่าอักเสบ

เกิดจากกระดูกอ่อนข้อเข่าเสื่อมสภาพ จากผิวมันวาว กลายเป็นบางลง จนทำให้อักเสบ เนื่องจากการเสียดสีบ่อย ไม่ว่าจะเป็นจากการเดิน วิ่ง นั่งคุกเข่า นั่งยอง นั่งพับเพียบ อายุที่มากขึ้น เป็นต้น หากปล่อยไว้นานเข้า ก็จะกลายเป็นร่อง และรอยลึกถึงชั้นกระดูก ทำให้ช่องว่างระหว่างข้อแคบลง มักพบบริเวณสะบ้าเข่า ซึ่งอยู่ด้านหน้าหัวเข่า โดยอาการที่พบ เช่น งอเข่าแล้วเจ็บเข่า เจ็บเข่าด้านหน้า เจ็บเข่าแบบจี๊ดๆ ข้อฝืด ข้อติดขัด หรือมีเสียงดังในข้อเข่า

 • ผิวสะบ้าอักเสบ

เกิดจากการบาดเจ็บของกระดูกสะบ้าเข่า แล้วอักเสบขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นจากการใช้งานเข่ามากเกินไป เข่าได้รับแรงกระแทกบ่อย ออกกำลังกายผิดท่า อุบัติเหตุ เป็นต้น โดยโรคผิวสะบ้าอักเสบ มักเกิดกับผู้หญิงอายุ 25 ปีขึ้นไป รวมไปถึงนักกีฬา เมื่อเป็นแล้วจะรู้สึกปวดหัวเข่า ข้อเข่าอักเสบบวม มีเสียงดังในเข่า โดยอาการจะเป็นๆ หายๆ แต่ถ้าอาการกำเริบขึ้นมา ก็จะรู้สึกร้อนที่เข่าด้วย

หัวเข่าอักเสบ นำไปสู่โรคอะไรได้บ้าง

หัวเข่าอักเสบ นำไปสู่โรคอะไรได้บ้าง
1. โรคข้อเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis) เกิดจากกระดูกอ่อนผิวข้อเข่าอักเสบและเสื่อมสภาพลง ด้วยหลายสาเหตุ เช่น อายุที่มากขึ้น เป็นผู้สูงวัยอายุ 60 ปีขึ้นไป น้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน กรรมพันธุ์ พฤติกรรมการใช้เข่ามากเกินไป เป็นต้น 
2. โรคเก๊าท์ (Gout) เกิดจากกระดูกข้อเข่าอักเสบ เพราะมีกรดยูริกในเลือดสูง แล้วสะสมอยู่ในข้อจนเกิดผลึก มักเกิดกับผู้ที่รับประทานอาหา ที่มีกรดยูริกสูง เช่น เนื้อแดง เครื่องในสัตว์ อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น 
3. โรครูมาตอยด์ (Rheumatoid Arthritis) เกิดจากข้อต่อของเยื่อหุ้มข้อ บริเวณรอยต่อระหว่างกระดูก เกิดการอักเสบเรื้อรัง สาเหตุของโรครูมาตอยด์ ไม่มีการระบุอย่างแน่ชัด แต่จากการศึกษาพบว่า มีความสัมพันธ์กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ที่ทำลายเนื้อเยื่อของตนเอง รวมไปถึงพันธุกรรม และการติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรีย
4. โรคเข่าบวมน้ำ (Knee Effusion) เกิดจากการอักเสบของ กระดูกอ่อนรองข้อเข่า หรือ เอ็นไขว้หน้า หรือ เอ็นไขว้หลัง หรือ หมอนรองกระดูก หรือ เยื่อหุ้มข้อ อย่างใดอย่างหนึ่ง อาจจะมาจากอุบัติเหตุ ความเสื่อมของร่างกาย หรือจะมาจากการเป็นโรคเก๊าท์ โรครูมาตอยด์ โรคข้อเข่าเสื่อมก็ได้ เมื่อเกิดการอักเสบแล้ว เยื่อหุ้มข้อจะถูกกระตุ้นให้สร้างน้ำหล่อเลี้ยงขึ้นมามากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ เมื่อน้ำหล่อเลี้ยงภายในข้อเข่า มีมากเกินความจำเป็น ก็จะเกิดการสะสมของน้ำภายในหัวเข่า นำไปสู่โรคเข่าบวมน้ำ 
5. โรคเข่าแม่บ้าน (Housemaid's knee) เกิดจากถุงน้ำที่อยู่ระหว่างข้อเข่า และ เส้นเอ็น เกิดการอักเสบ อาจเกิดมาจากแรงกด หรือแรงกระแทกบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณถุงน้ำเหนือกระดูกสะบ้า และ ถุงน้ำใต้ข้อต่อเข่า มักเกิดกับผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้เข่าแบบผิดๆ หรือชอบคุกเข่าถูพื้น

เมื่อทราบแล้วว่า อาการหัวเข่าอักเสบ เกิดขึ้นได้หลายบริเวณของหัวเข่า ไม่ว่าจะเป็น เอ็นเข่า กระดูกอ่อนเข่า ลูกสะบ้าเข่า เป็นต้น ซึ่งอาการอักเสบเหล่านี้ หากไม่ทำการรักษา ก็จะลุกลาม กลายเป็นโรคเกี่ยวกับเข่าอื่นๆ ได้ด้วย เช่น

1. โรคข้อเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis)

สาเหตุ : เกิดจากกระดูกอ่อนผิวข้อเข่าอักเสบ และ เสื่อมสภาพลง ด้วยหลายสาเหตุ เช่น อายุที่มากขึ้น เป็นผู้สูงวัยอายุ 60 ปีขึ้นไป น้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน กรรมพันธุ์ พฤติกรรมการใช้เข่ามากเกินไป เป็นต้น

อาการ : เมื่อเป็นแล้วจะรู้สึก ปวดหัวเข่าขณะเคลื่อนไหวร่างกาย เจ็บเข่า ปวดหัวเข่า ตอนอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็น ข้อเข่าฝืด มีเสียงดังภายในเข่า ไม่ควรปล่อยให้เข่าเสื่อมระยะสุดท้าย เพราะข้อเข่าจะเกิดการผิดรูป และ มีอาการหัวเข่าอ่อนแรง หกล้มง่าย หรือ ไม่สามารถเดินได้เลย

การรักษา : ควรทำการรักษาด้วยการรับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ เพื่อป้องกันเข่าเสื่อม ตั้งแต่มีอาการแรกเริ่ม เพราะสามารถรักษาให้หายได้ รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต และ รับประทานอาหารบำรุงเข่า แต่หากปล่อยไว้นาน จนไม่สามารถรักษาด้วยวิธีใดๆ แล้ว อาจต้องทำการผ่าตัด

2. โรคเก๊าท์ (Gout)

สาเหตุ : เกิดจากกระดูกข้อเข่าอักเสบ เพราะมีกรดยูริก (Uric Acid) ในเลือดสูง แล้วสะสมอยู่ในข้อ จนเกิดผลึก มักเกิดกับผู้ที่รับประทานอาหาร ที่มีกรดยูริกสูง เช่น เนื้อแดง เครื่องในสัตว์ อาหารทะเล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น

อาการ : ปวดหัวเข่า แสบ ร้อน บวม แดง ระยะแรกจะเป็นๆ หายๆ

การรักษา : ควรทำการรักษา ด้วยการรับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ เพื่อป้องกันโรคเก๊าท์ ตั้งแต่แรกเริ่ม หรือ หากเป็นแล้วต้องทานยาลดกรดยูริก เพราะหากอาการอักเสบรุนแรงมากขึ้น จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ได้ เช่น โรคไต โรคไตวาย โรคนิ่ว เป็นต้น  

3. โรครูมาตอยด์ (Rheumatoid Arthritis)

สาเหตุ : เกิดจากข้อต่อของเยื่อหุ้มข้อ บริเวณรอยต่อระหว่างกระดูก เกิดการอักเสบเรื้อรัง สาเหตุของโรครูมาตอยด์ ไม่มีการระบุอย่างแน่ชัด ว่าเกิดจากอะไร แต่จากการศึกษาพบว่า มีความสัมพันธ์กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ที่ทำลายเนื้อเยื่อของตนเอง รวมไปถึงพันธุกรรม และการติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรีย

อาการ : ปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ บวม มีน้ำในช่องข้อเพิ่มขึ้น

การรักษา : ควรรีบรับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ โดยเร็วที่สุด เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ ข้อเข่าจะถูกทำลาย จนถึงขึ้นพิการได้เลยทีเดียว

4. โรคเข่าบวมน้ำ (Knee Effusion)

สาเหตุ : เกิดจากการอักเสบของกระดูกอ่อนรองข้อเข่า (Articular cartilage) หรือ เอ็นไขว้หน้า (Anterior Cruciate Ligament-ACL) หรือ เอ็นไขว้หลัง (Posterior Cruciate Ligament-PCL) หรือ หมอนรองกระดูก (Meniscus) หรือ เยื่อหุ้มข้อ(Synovial membrane) อย่างใดอย่างหนึ่ง อาจจะมาจากอุบัติเหตุ ความเสื่อมของร่างกาย หรือจะมาจากการเป็นโรคเก๊าท์ โรครูมาตอยด์ โรคข้อเข่าเสื่อมก็ได้ เมื่อเกิดการอักเสบแล้ว เยื่อหุ้มข้อจะถูกกระตุ้นให้สร้างน้ำหล่อเลี้ยง ขึ้นมามากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ เมื่อน้ำหล่อเลี้ยงภายในข้อเข่า มีมากเกินความจำเป็น ก็จะเกิดการสะสมของน้ำภายในหัวเข่า นำไปสู่โรคเข่าบวมน้ำ (Knee Effusion) นั่นเอง  

อาการ : ปวดหัวเข่า ข้อเข่าอักเสบบวม บริเวณลักยิ้มใกล้ลูกสะบ้าไม่มีรอยบุ๋ม มีก้อนหลังหัวเข่า คล้ายลูกปิงปอง เจ็บเข่าเวลางอ มีรอยแดงรอบหัวเข่า มีเสียงดังในข้อเข่า

การรักษา : ควรรีบรับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เจาะเข่า เพื่อนำน้ำออกมา เพราะเสี่ยงกลับมาเป็นซ้ำได้  

5. โรคเข่าแม่บ้าน (Housemaid’s knee)

สาเหตุ : เกิดจากถุงน้ำที่อยู่ระหว่างข้อเข่า และ เส้นเอ็น เกิดการอักเสบ อาจเกิดมาจากแรงกด หรือแรงกระแทกบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบริเวณถุงน้ำเหนือกระดูกสะบ้า และ ถุงน้ำใต้ข้อต่อเข่า มักเกิดกับผู้ที่มีพฤติกรรมการใช้เข่าแบบผิดๆ หรือชอบทำงานบ้านแล้วคุกเข่านานๆ คุกเข่าบ่อยๆ ชอบคุกเข่าถูพื้น ซึ่งโรคเข่าแม่บ้าน มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถุงน้ำลดการเสียดสีในเข่าอักเสบ  

อาการ : ปวดหัวเข่า ข้อเข่าอักเสบบวม แดง บริเวณด้านหน้าข้อเข่า  

การรักษา : รับประทานยารักษาข้อเข่าอักเสบ และ ประคบเย็น ควบคู่ไปด้วย

จริงหรือมั่ว? ยารักษาข้อเข่าอักเสบ สกัดจากสมุนไพรไทย รักษาเข่าอักเสบได้

จริงหรือมั่ว? ยารักษาข้อเข่าอักเสบ สกัดจากสมุนไพรไทย รักษาเข่าอักเสบได้

สมุนไพรไทย ถูกใช้เป็นยารักษาโรค มาตั้งแต่สมัยโบราณ ดังนั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลก หากสมุนไพรไทย จะถูกนำมาใช้เป็นยารักษาข้อเข่าอักเสบได้ ยิ่งปัจจุบันนี้ มีกรรมวิธีการสกัดสมุนไพรไทย ออกมาเป็นยารักษาโรค ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรักษาโรคได้จริง โดยเฉพาะยาสมุนไพร จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ที่ผลิตยาสมุนไพรไทย จนได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มากกว่า 30 ปี

โดยยารักษาข้อเข่าอักเสบ จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ มีผลวิจัยรองรับ ถึงประสิทธิภาพในการผลิต และ การรักษาข้อเข่าอักเสบได้จริง ผ่านมาตรฐาน GMP มีการรับรองจาก อย. อย่างครบถ้วน เป็นสูตรตำรับที่ลงตัว ครบถ้วน สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ได้ผลในการรักษาที่ดี ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

สามารถยับยั้งกลไกการอักเสบ อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ล้างพิษของเสียต่างๆ ทำให้ ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้ดี ต่อไปตามธรรมชาติ ที่สำคัญคือ ผู้ป่วยจะไม่ต้องเสี่ยงกับการรับประทานยา แล้วมีสารเคมีตกค้างในร่างกาย และ ไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด รักษาข้อเข่าอักเสบ จนเกิดแผลติดเชื้อภายหลังด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาข้อเข่าอักเสบ ที่เราอยากแนะนำ โดย 3 ตัวยาสกัดสมุนไพรไทย ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่

1. ยากษัยเส้น

หมดกังวล กับปัญหาหัวเข่าอักเสบ ปวดเข่า โรคเก๊าท์ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ 
ยารักษาข้อเข่าอักเสบ ลงลึกถึงกลไกภายใน ด้วยสารสกัดจากสมุนไพร 100%

ยากษัยเส้น : ยารักษาข้อเข่าอักเสบ แบบรับประทาน สามารถรักษาอาการหัวเข่าอักเสบ ปวดเข่า ปวดข้อ ปวดกระดูก เส้นเอ็นอักเสบ กระดูกทับเส้น อาการเข่าเสื่อม หมอนรองกระดูกเสื่อม โรคเก๊าท์ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นต้น

มีส่วนช่วยในการลดกระบวนการอักเสบ ได้อย่างลงลึกถึงกลไกภายใน ซึ่งไม่ใช่ยาแก้อักเสบกล้ามเนื้อ NSIAD จึงไม่ต้องกังวลกับสารเคมีตกค้างในร่างกาย ไม่ต้องกังวลกับการอักเสบแบบซ้ำๆ เพราะตัวยาจะเข้าไปทำการรักษา ถึงต้นเหตุของการอักเสบ โดยยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด และ เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด : รักษาอาการหัวเข่าอักเสบ เอ็นเข่าอักเสบ เส้นเอ็นอักเสบ ชาปลายมือ ปลายเท้า
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด : ช่วยรักษาเส้นเอ็นลูกสะบ้าอักเสบ ช่วยสร้างน้ำไขข้อ ลดอาการหัวเข่าอักเสบได้ดีขึ้น
 • เถาโคคลานสกัด : ช่วยรักษาอาการข้อเข่าอักเสบบวม เส้นเอ็นลูกสะบ้าอักเสบ
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด : ช่วยไล่ลมในเส้น อันเนื่องมาจากสาเหตุของการปวด และ อักเสบ

2. ยาตรีโลก

รู้ไหม? ลมในเส้น คือ สาเหตุของการปวดหัวเข่า จนทำให้เข่าอักเสบ
ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ยารักษาข้อเข่าอักเสบ ช่วยไล่ลม ลดอาการปวดหัวเข่า และ เข่าอักเสบ

ยาตรีโลก : ยารักษาข้อเข่าอักเสบ เต็มไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมขาติ 100% ช่วยในการไล่ลมในร่างกาย ตามหลักแพทย์แผนไทย เพื่อลดอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ เอ็นเข่าอักเสบ ฯลฯ ที่สำคัญคือ มีส่วนช่วยฟื้นฟูเส้นประสาท ลดไขมันส่วนเกิน อันเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ สารสกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดอกคำฝอย
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

3. ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray) ยารักษาข้อเข่าอักเสบ นวัตกรรมสเปรย์นาโนโมเลกุล ใหม่ล่าสุดของไทย สกัดจากสมุนไพร 7 ชนิด
รักษาหัวเข่าอักเสบ ปวดหัวเข่า เข่าบวม เอ็นเข่าอักเสบ เข่าเสื่อม 
ชะลออาการเข่าเสื่อม ฟื้นฟูทุกการปวดเข่า
ยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ สาเหตุของการปวด 
ใช้ได้ทั้งเข่า ขา คอ บ่า ไหล่
ใช้ต่อเนื่อง ยิ่งดี
เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ที่ออกกำลังกาย มนุษย์ออฟฟิศ

ไมรอทนาโนสเปรย์ : สเปรย์สมุนไพร นวัตกรรมนาโนโมเลกุล NANOPi ใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ที่ช่วยให้หัวเข่าอักเสบ อาการเข่าเสื่อม เอ็นเข่าอักเสบ เข่าบวม ปวดเข่าเรื้อรัง ปวดเข่าเนื่องจากออกกำลังกาย หรือ ปวดหลัง คอ บ่า ไหล่ จากการนั่งทำงานหน้าคอมฯ ค่อย ๆ ดีขึ้น โดยศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ได้ร่วมมือกับนาโนเทค สวทช. วิจัยสเปรย์สมุนไพรนี้ขึ้นมา เป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสกัดสมุนไพรมากถึง 7 ชนิด ได้แก่

 • ไพรสกัด
 • ขมิ้นชันสกัด
 • ขิงสกัด
 • ฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • พริกไทยดำสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาว และ แดงสกัด

โดยไมรอทนาโนสเปรย์ สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั้นลึกได้ง่าย ผ่านการวิจัยและการตรวจสอบประสิทธิภาพมาเรียบร้อยแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของอาการปวดเข่า เข่าบวม ข้อเข่าอักเสบ เข่าเสื่อม อย่างตรงจุด ครบทุกกลไกลึกถึงแก่น” หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สารสกัดจากไมรอทนาโนสเปรย์ จะไปยับยั้งกลไกการเสื่อม ชะลอเข่าเสื่อม ส่งผลให้การซ่อมแซมเซลล์เติมเต็มตนเองตามธรรมชาติได้อีกด้วย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


แชร์ได้เลยค่ะ
Shopping Cart
Scroll to Top