ชอบออกกำลังกาย แต่ไม่ระวัง เสี่ยง! เอ็นหัวเข่าอักเสบ

ชอบออกกำลังกาย แต่ไม่ระวัง เสี่ยง! เอ็นหัวเข่าอักเสบ

แชร์ได้เลยค่ะ

เอ็นหัวเข่า คือ เนื้อเยื่อที่ยึดระหว่างกล้ามเนื้อ กับ กระดูก แต่เมื่อไหร่ที่เอ็นหัวเข่าอักเสบ คุณจะรู้สึกปวดหัวเข่า เจ็บหัวเข่า แบบรู้สึกได้อย่างชัดเจน ซึ่งภาวะเอ็นหัวเข่าอักเสบนี้ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย แต่ผู้ที่มีโอกาสเกิดเอ็น ข้อ เข่า อักเสบได้มากที่สุด คือ ผู้ที่ชอบออกกำลังกาย และ นักกีฬานั่นเอง ซึ่งสาเหตุการเกิดเอ็นหัวเข่าอักเสบ เกิดจากอะไร ไปค้นหาคำตอบพร้อม ๆ กัน

ชอบออกกำลังกาย นักกีฬา ทำงานยกของหนัก เสี่ยงเอ็นหัวเข่าอักเสบมากที่สุด เพราะใช้ท่าเดิมซ้ำ ๆ เข่าแบกรับน้ำหนักมาก สะสมจนอักเสบ

เผยสาเหตุ ทำเอ็นหัวเข่าอักเสบ ขึ้นมาได้

เผยสาเหตุ ทำเอ็นหัวเข่าอักเสบ ขึ้นมาได้
บาดเจ็บบริเวณหัวเข่า 
ใช้ท่าเดิม ๆ ซ้ำ ๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน
ไม่ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ก่อนออกกำลังกาย 
เคลื่อนไหวผิดท่า
ประสบอุบัติเหตุ ที่หัวเข่า เช่น หกล้มเข่ากระแทก ตกจากที่สูง ตกส้นสูง รถชน 
อายุมากขึ้น

สาเหตุที่ทำให้คุณ เกิดเอ็นหัวเข่าอักเสบ ขึ้นมาได้ นั่นก็คือ การบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า จากการใช้ท่าเดิม ๆ ซ้ำ ๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน จนเนื้อเยื่อที่ยึดระหว่างกล้ามเนื้อ กับ กระดูกหัวเข่า เกิดการอักเสบ ดังนั้นผู้ที่เสี่ยง ต่อการเกิดเอ็นหัวเข่าอักเสบ ได้มากที่สุด คือ ผู้ที่ชอบออกกำลังกายหนัก ๆ และ นักกีฬา เช่น กอล์ฟ กระโดดเชือก วิ่ง เทนนิส รักบี้ บาสเก็ตบอล ฟุตบอล เพราะต้องใช้แรงกำลังจากหัวเข่า ในท่าเดิม ๆ ซ้ำๆ รวมไปถึงผู้ที่ทำงานยกของหนักด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุที่ทำให้มีโอกาสเกิด เอ็นหัวเข่าอักเสบ ขึ้นมาได้อีก หากไม่ระมัดระวัง เช่น

 • ไม่ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ก่อนออกกำลังกาย
 • เคลื่อนไหวร่างกายผิดท่า
 • การประสบอุบัติเหตุ ที่หัวเข่า เช่น หกล้มเข่ากระแทก ตกจากที่สูง ตกส้นสูง รถชน เป็นต้น
 • อายุที่มากขึ้น ก็มีส่วนทำให้ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อลดลง จนเกิดเอ็น ข้อ เข่า อักเสบได้เช่นกัน

เอ็นหัวเข่าอักเสบ อาการเป็นอย่างไร

เมื่อไหร่ที่เอ็นหัวเข่าอักเสบ อาการที่คุณสามารถสังเกตได้ด้วยตัวเอง มีดังนี้

 • ปวดหัวเข่าบ่อยครั้ง
 • เจ็บเข่ามากเวลาขยับ
 • เคลื่อนไหวไม่คล่องตัว
 • ขยับหัวเข่าลำบาก
 • หัวเข่าบวม แดง
 • รู้สึกอุ่น ๆ ที่หัวเข่า
 • หัวเข่ามีรอยช้ำ

เอ็นหัวเข่าอักเสบ ลองทำสิ่งนี้ รับรองดีขึ้น

เอ็นหัวเข่าอักเสบ ลองทำสิ่งนี้ รับรองดีขึ้น
เลี่ยงความร้อนช่วง 2 วันแรก เช่น ไม่อาบน้ำอุ่น ไม่ประคบร้อน 
ประคบเย็น 15 - 20 นาที ทุก ๆ 2 ชั่วโมง 
ใช้สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า สูตรเย็น
ไม่นวดหัวเข่า เพราะจะทำให้เข่าบวม 
ใช้ผ้าพันรอบเข่า เพื่อรองรับน้ำหนักเข่า
เลี่ยงยกของหนัก วิ่ง เดินลงน้ำหนักแรง ๆ

เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าตัวเอง ปวดหัวเข่า มีอาการคล้ายเอ็นหัวเข่าอักเสบ เราแนะนำให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำนี้ดู เพื่อเป็นการปฐมพยาบาล ดูแลรักษาตัวเองเบื้องต้น

 • หลีกเลี่ยงความร้อน ในช่วง 2 วันแรก เช่น ไม่อาบน้ำอุ่น ไม่ประคบร้อน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้เส้น เอ็น อักเสบ หัว เข่า บวมกว่าเดิม
 • ประคบเย็น เพื่อลดอาการปวดหัวเข่า ลดเข่าบวม แนะนำให้ประคบเย็น 15 – 20 นาที ทุก ๆ 2 ชั่วโมง โดยการใช้น้ำแข็งห่อผ้า หรือใช้ Ice Pack ห่อผ้า เจลทำความเย็นห่อผ้า แล้วค่อยประคบลงไปที่หัวเข่า
 • ใช้สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า สูตรเย็นฉีด และ ลูบเบา ๆ เพื่อบรรเทาอาการตึงร้อน จาก เส้นเอ็นอักเสบ หัวเข่าบวม
 • ไม่นวดหัวเข่า เพราะจะทำให้เส้นเลือดขยายตัว หัวเข่าบวมมากกว่าเดิม
 • ใช้ผ้าพันรอบหัวเข่า ให้กระชับ แต่ไม่แน่นจนเกินไป เพื่อรองรับน้ำหนักที่หัวเข่า
 • หลีกเลี่ยงการยกของหนัก การวิ่ง การเดินลงน้ำหนักแรง ๆ

หากอาการปวดหัวเข่า ไม่ดีขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ มีอาการปวดหัวเข่า หัวเข่า บวม แดง มากขึ้นเรื่อย ๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด เพราะอาจเกิดเอ็นหัวเข่าฉีกขาดได้

เอ็นหัวเข่าอักเสบ อยากหายเร็ว ควรฉีดยาหรือไม่?

หากคุณมีอาการเอ็นหัวเข่าอักเสบ อยากให้อาการดีขึ้นโดยเร็ว แล้วสงสัยว่า ควรฉีดยาหรือไม่? เราขออธิบายให้เข้าใจ เกี่ยวกับการฉีดยา เพื่อรักษาเอ็น ข้อ เข่า อักเสบ ดังนี้

ยาที่ใช้ฉีดเพื่อรักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ เป็นยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ (Corticosteroids) ซึ่งเป็นสเตียรอยด์ มีประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบ อาการปวดหัวเข่า เจ็บเข่า แต่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการเอ็นหัวเข่าอักเสบมานานหลายเดือน ทานยารักษาแล้วไม่ดีขึ้น อีกทั้งการฉีดคอร์ติโคสเตียรอยด์ ไม่สามารถทำได้บ่อย หากฉีดบ่อย ก็มีโอกาสเสี่ย งต่อการเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแอได้อีกด้วย ดังนั้นไม่แนะนำให้ฉีดจะดีกว่า

5 ท่ายืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ช่วยเอ็นหัวเข่าอักเสบดีขึ้น

เมื่ออาการปวดหัวเข่า จากเอ็นหัวเข่าอักเสบ ดีขึ้นแล้ว เราแนะนำให้ทำการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อหัวเข่า เพื่อป้องกันเส้นเอ็นฝืด ขัด เป็นผังพืด จากการพักใช้งานเข่ามานาน ด้วยท่าง่าย ๆ และเป็นการป้องกัน การเกิดซ้ำด้วย เช่น

ท่าที่ 1

นอนหงาย แล้วนำหมอนวางใต้เข่า จากนั้นเหยียดเข่าให้ตรง ค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

นอนหงาย แล้วนำหมอนวางใต้เข่า จากนั้นเหยียดเข่าให้ตรง ค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 10 ครั้ง จำนวน 2 เซ็ท/วัน

ท่าที่ 2

นอนหงาย เข่าเหยียดตรง จากนั้นยกขาข้างหนึ่งขึ้น ค้างไว้ 10 วินาที แล้วเอาลง จากนั้นทำสลับกับขาอีกข้าง ทำซ้ำ 10 เซ็ท/วัน

นอนหงาย เข่าเหยียดตรง จากนั้นยกขาข้างหนึ่งขึ้น ค้างไว้ 10 วินาที แล้วเอาลง จากนั้นทำสลับกับขาอีกข้าง ทำซ้ำ 10 เซ็ท/วัน

ท่าที่ 3

นอนหงาย งอเข่าข้างหนึ่งขึ้นทำมุม 45 องศากับพื้น จากนั้นยกขาอีกข้างเหยียดขึ้นตรง แล้วกระดกส้นเท้า เกร็งค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ทำสลับกันข้างไปมา ข้างละ 10 ครั้ง

นอนหงาย งอเข่าข้างหนึ่งขึ้นทำมุม 45 องศากับพื้น จากนั้นยกขาอีกข้างเหยียดขึ้นตรง แล้วกระดกส้นเท้า เกร็งค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ทำสลับกันข้างไปมา ข้างละ 10 ครั้ง

ท่าที่ 4

นอนคว่ำ ขาทั้งสองข้างเหยียดตรง จากนั้นพับเข่าข้างใดข้างหนึ่ง ให้งอเข้าหาตัวมากที่สุด ค้างไว้ 5 วินาที แล้วค่อย ๆ วางขาลง ทำสลับซ้าย - ขวา 10 เซ็ท/วัน

นอนคว่ำ ขาทั้งสองข้างเหยียดตรง จากนั้นพับเข่าข้างใดข้างหนึ่ง ให้งอเข้าหาตัวมากที่สุด ค้างไว้ 5 วินาที แล้วค่อย ๆ วางขาลง ทำสลับซ้าย – ขวา 10 เซ็ท/วัน

ท่าที่ 5

นั่งบนเก้าอี้ เหยียดขาขึ้นให้ตรงมากที่สุด เท่าที่จะทำได้ แล้วค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นค่อย ๆ วางขาลงบนพื้น ทำสลับซ้าย - ขวา ข้างละ 10 ครั้ง

นั่งบนเก้าอี้ เหยียดขาขึ้นให้ตรงมากที่สุด เท่าที่จะทำได้ แล้วค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นค่อย ๆ วางขาลงบนพื้น ทำสลับซ้าย – ขวา ข้างละ 10 ครั้ง

ออกกำลังกายบ่อย ต้องฟื้นฟูเอ็นหัวเข่าอักเสบ แบบเห็นผลระยะยาว 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบออกกำลังกาย ชอบเล่นกีฬา ทำงานยกของหนัก การดูแลรักษาเอ็นหัวเข่า เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก พอ ๆ กับการดูแลสุขภาพด้านอื่น ๆ และหากกำลังประสบปัญหาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ด้วยแล้วล่ะก็ การเลือกใช้วิธีวิธีรักษาเอ็นเข่าอักเสบ ที่เห็นผลดีระยะยาว ป้องกันการเกิดเอ็นหัวเข่าอักเสบซ้ำอีก เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถลดเสี่ยงการผ่าตัด และ อาการข้อเข่าเสื่อมในอนาคตได้ ซึ่งวิธีรักษาเอ็นเข่าอักเสบ ที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือ การใช้ยารักษาเอ็นเข่าอักเสบ สกัดสมุนไพรนั่นเอง

รู้หรือไม่? ยารักษาเอ็นเข่าอักเสบ สกัดสมุนไพร ตอบโจทย์คนออกกำลังกายบ่อย เพราะช่วยฟื้นฟูเส้นเอ็นหัวเข่าอักเสบจากภายใน ลึกถึงแก่นของโรค ลดเสี่ยงอักเสบซ้ำ

การรักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ด้วยการใช้ยารักษาเอ็นเข่าอักเสบ สกัดสมุนไพร เป็นอีกหนึ่ง ที่เห็นผลดีไม่แพ้การใช้ยาเคมีรักษา และอาจดีกว่าด้วยซ้ำ เพราะไม่ต้องเสี่ยงกับสารตกค้างในร่างกาย สามารถเข้าไปฟื้นฟูเส้นเอ็น ถึงเส้นประสาทชั้นลึกได้เลยทีเดียว ส่วนยาเคมีนั้นออกฤทธิ์เร็ว แต่จะไปรักษาแค่ปลายเหตุเท่านั้น เมื่อหมดฤทธิ์ยาก็มีโอกาสกลับมาปวดหัวเข่า เอ็น ข้อ เข่า อักเสบ ได้เหมือนเดิม หากทานยารักษาเอ็นเข่าอักเสบบ่อย ๆ ทานติดต่อกันนาน ก็อาจส่งผลเสียต่ออวัยวะอื่นได้ เช่น กระเพาะ ตับ ไต หลอดเลือดได้อีก

โดยยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า เอ็นหัวเข่าอักเสบ ที่เราขอแนะนำ ก็คือ ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า เอ็นหัวเข่าอักเสบ จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เพราะมีประสิทธิภาพในการรักษาเส้น เอ็น อักเสบ หัว เข่าบวม ที่สามารถฟื้นฟูอาการจากต้นเหตุภายใน ลึกถึงแก่นของโรค ที่สำคัญไม่กัดกระเพาะ สามารถทานระยะยาว เพื่อเป็นการบำรุงหัวเข่า เส้นเอ็น ผ่านการขึ้นทะเบียนเป็นยา กระบวนการผลิตมาตรฐานสูง (GMP) มี อย. รับรองถึงประสิทธิภาพ มีงานวิจัยรองรับ แสดงถึงประสิทธิภาพ ในการรักษา ฟื้นฟูอาการปวดหัวเข่า เข่าอักเสบ เจ็บเข่า เข่าบวม เข่าเสื่อม ฯลฯ ผ่านกรรมวิธีสกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง นอกจากนี้ยังสามารถยับยั้งกลไกการอักเสบได้อย่างลงลึก ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ ซึ่งประกอบไปด้วย ยาสมุนไพรรักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ที่ช่วยออกฤทธิ์เสริมกันทั้งหมด ดังนี้

1. ยากษัยเส้น

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ หยุดปัญหาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ปวดเรื้อรัง

เอ็นหัวเข่าอักเสบ เมื่อไหร่ ให้ ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ จัดการได้ เพราะยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า เอ็น ข้อ เข่า อักเสบ ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูเส้นเอ็นโดยเฉพาะ สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติหลากหลายชนิด อาทิ

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • แก่นฝางสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โคคลานสกัด ฯลฯ

โดยสารสกัดสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า เอ็นหัวเข่าอักเสบที่กล่าวมานี้ มีส่วนช่วยรักษา บำรุงเส้นเอ็น ไม่ว่าจะเป็น เส้นเอ็นไขว้หลัง เอ็นไขว้หน้า เอ็นร้อยหวาย ให้มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดีมากขึ้น รวมไปถึง

 • ช่วยคลายเส้นเอ็นหัวเข่าอักเสบ ที่ยึด ตึง ทั้งฉับพลัน และ เรื้อรัง
 • ช่วยลดอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าบวม หัวเข่าอักเสบ เจ็บเข่า ให้ดีขึ้น
 • สามารถดูแล รักษาข้อเข่าเสื่อม กระดูกอ่อนข้อเข่าอักเสบ หมอนรองกระดูกเสื่อม หมอนรองกระดูกทับเส้น กระดูกทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกเข่าฉีก ฯลฯ
 • ส่งเสริมการสร้าง ซ่อมแซมตนเอง ของเซลล์ตามธรรมชาติ ทำให้เส้นเอ็นแข็งแรง ข้อต่อไม่ติดขัด
 • ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

2. ยาตรีโลก

เอ็นหัวเข่าอักเสบ เข่าตึง นึกถึงยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ! ตัวช่วยสำคัญ ฟื้นฟูเส้นเอ็น สลายพังผืด แก้เอ็นอักเสบ

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ตัวช่วยสำคัญ คอยทำหน้าที่เสริมฤทธิ์คู่กับยากษัยเส้น โดยยาตรีโลก มีส่วนช่วยลดอาการปวดหัวเข่า จากเส้นเอ็นหัวเข่าอักเสบ มีประสิทธิภาพในการไล่ลมในเส้น ตามหลักแพทย์แผนไทย เพราะลมคือสาเหตุที่ทำให้ปวดหัวเข่านั่นเอง โดยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สามารถช่วยเคลียร์ผนังหลอดเลือดได้ด้วย จึงทำให้ตัวยาอื่นๆ แทรกซึม เข้ารักษาเอ็น ข้อ เข่า อักเสบ ได้ถึงเส้นประสาทชั้นลึก ช่วยฟื้นฟูเส้นเอ็น สลายพังผืดรัดเอ็น เส้น เอ็น อักเสบ หัว เข่าตึง ให้ดีขึ้นได้ สกัดจากสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า 100% เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

3. ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

เอ็นหัวเข่าอักเสบ ให้ไมรอทนาโนสเปรย์ จัดการ! สกัดสมุนไพร 7 ชนิด แค่ฉีดแล้วลูบเบา ๆ ก็ซึมลึก ออกฤทธิ์ตรงจุด ฟื้นฟูเส้นเอ็นเข่าได้

“ไมรอทนาโนสเปรย์” สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า เอ็นหัวเข่าอักเสบ จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไทยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ทำร่วมกับศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

ไมรอทนาโนสเปรย์ สกัดจากสมุนไพรมากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ ด้วยอนุภาคนาโนโมเลกุล จึงทำให้ไมรอทนาโนสเปรย์ แตกต่างจากสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่าทั่วไป เพราะไม่ใช่เมนทอล หรือ ยูคาลิปตัส ที่เวลาฉีดแล้วให้ความรู้สึกร้อน – เย็น เพียงชั่วคราว แต่ตัวยาจะออกฤทธิ์รักษาที่กลไกการอักเสบอย่างตรงจุด ซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย ละอองสเปรย์มีความละเอียดสูง และ กระจายวงกว้าง ทำให้อาการปวดหัวเข่า เอ็นหัวเข่าอักเสบ อาการเจ็บเข่า เข่าเสื่อม ฯลฯ ดีขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ครบทุกกลไก ลึกถึงแก่นของโรคเลยทีเดียว

ที่สำคัญ สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า ไมรอทนาโนสเปรย์ มีผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของปวดหัวเข่า จากเอ็นหัวเข่าอักเสบ” หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยยับยั้งกลไกข้อเข่าเสื่อม ให้ซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติ ลดเสี่ยงการเป็นข้อเข่าเสื่อมได้อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top