ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน สัญญาณเตือน บอกโรคได้

ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน สัญญาณเตือน บอกโรคได้

แชร์ได้เลยค่ะ

ข้อเข่า ประกอบไปด้วยกระดูกต้นขา (Femur) กระดูกหน้าแข้ง (Tibia) และกระดูกสะบ้า (Patella) โดยกระดูกทั้ง 3 ส่วนนี้มีกระดูกอ่อนหุ้มไว้อยู่ ซึ่งมีชื่อว่า กระดูกอ่อนผิวข้อ (Articular cartilage) คอยทำหน้าที่ การเสียดสีของกระดูก เวลาเราขยับเข่า หากเมื่อไหร่ที่จู่ ๆ ก็รู้สึกปวดหัวเข่าเฉียบพลันขึ้นมา หรือ มีอาการข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน นั่นคืออาการเตือนถึงความผิดปกติบางอย่าง ที่จำเป็นต้องรักษา เพราะเป็นสัญญาณบอกโรคต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อเข่าได้

ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน เกิดจากการอักเสบ ภายในข้อเข่า หรือ ความเสื่อมสภาพของข้อเข่า ทำให้ปวดหัวเข่าขึ้นมาทันที

ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน แบ่งได้หลายประเภท

ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน เกิดจากการอักเสบ ภายในข้อเข่า หรือ ความเสื่อมสภาพของข้อเข่า หลัก ๆ แล้วถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

 1. ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดข้อเดียว เช่น ข้อเข่าอักเสบจากการติดเชื้อ เอ็นข้อเข่าอักเสบ โรคเก๊าท์  
 2. ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดหลายข้อ มักเกิดจากการติดเชื้อไวรัส หรือ เชื้อแบคทีเรียบางชนิด
 3. ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดหลายข้อแบบเรื้อรัง อาจเกิดจากการติดเชื้อบางชนิด หรือ เป็นโรคต่าง ๆ เช่น โรคเอสแอลอี (SLE) โรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์ โรคเก๊าท์เทียม เป็นต้น

เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกปวดหัวเข่า แบบไม่ทราบสาเหตุ ติดต่อกันนานเกิน 1 สัปดาห์ แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือ พบแพทย์ เพื่อวินิจฉัยอาการอย่างละเอียด เพื่อป้องกันอาการข้อเข่าอักเสบเรื้อรัง การติดเชื้อ และ โรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่อาจตามมาอย่างไม่คาดคิด

ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน บอกโรคอะไรได้บ้าง

ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน บอกโรคอะไรได้บ้าง
เอ็นหัวเข่าอักเสบ 
โรคเก๊าท์ 
ข้อเข่าอักเสบติดเชื้อ 
โรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์ 
โรคเอสแอลอี (SLE)

โดยปกติแล้ว หากเกิดข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน จู่ ๆ คุณจะรู้สึกปวดหัวเข่าขึ้นมาทันที บางรายมีเข่าบวม แดง แสบ ร้อน เคลื่อนไหวหัวเข่าลำบาก ยิ่งขยับ ยิ่งปวดหัวเข่า ซึ่งอาการหัวเข่าอักเสบเฉียบพลันนี้ สามารถบอกถึงความผิดปกติบางอย่าง หรือ โรคบางอย่างเกี่ยวกับข้อเข่าได้ เช่น

1. เอ็นหัวเข่าอักเสบ

เอ็นหัวเข่าอักเสบ จัดอยู่ในประเภท ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดข้อเดียว เกิดจากการบาดเจ็บที่หัวเข่า จากพฤติกรรมการใช้ท่าซ้ำ ๆ เดิม ๆ สะสมเป็นระยะเวลานาน จนเนื้อเยื่อที่ยึดระหว่างกล้ามเนื้อ กับ กระดูกข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลันขึ้นมา เมื่อมีอากรเอ็นหัวเข่าอักเสบจะรู้สึก ปวดหัวเข่า เจ็บเข่า ขยับหัวเข่าแล้วเจ็บ หัวเข่าบวม แดง มีรอยช้ำ

2. โรคเก๊าท์  

โรคเก๊าท์ จัดอยู่ในประเภท ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดข้อเดียว เกิดจากกรดยูริกในเลือดสูง สะสมเป็นเวลานาน ทำให้เกิดผลึกสะสมอยู่ในข้อเข่า จนทำให้ข้อเข่าอักเสบเฉียบพลัน อาการของโรคเก๊าท์ เช่น ปวดหัวเข่า เข่าบวม แดง ร้อนที่ข้อเข่าแบบเฉียบพลัน เดินไม่ไหว หากปล่อยไว้ไม่รักษา จะกลายเป็นข้อเข่าอักเสบเรื้อรัง และมีโรคแทรกซ้อนได้ เช่น โรคไต โรคนิ่วในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

3. ข้อเข่าอักเสบติดเชื้อ

ข้อเข่าอักเสบติดเชื้อ จัดอยู่ในประเภท ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดข้อเดียว เกิดจากการติดเชื้อเแบคทีเรีย หรือ ไวรัสบางชนิด บริเวณเนื้อเยื่อข้อเข่า หรือ น้ำไขข้อ ทำให้มีอาการข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลันขึ้นมาทันที ทำให้จู่ ๆ ก็รู้สึกปวดข้อเข่าอย่างรุนแรง ข้อเข่าบวม มีไข้ ขยับเข่าลำบาก เป็นต้น โดยโรคข้อเข่าอักเสบติดเชื้อ อาจมาจากการติดเชื้อผ่านกระแสเลือด บาดแผลที่ผิวหนัง การฉีดยาที่เข่า หรือ หลังจากการผ่าตัดเข่าก็เป็นได้

4. โรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์

โรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์ จัดอยู่ในประเภท ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดหลายข้อแบบเรื้อรัง เกิดจากการอักเสบเรื้อรัง ของเยื่อหุ้มข้อ บริเวณรอยต่อระหว่างกระดูก ซึ่งไม่ทราบสาเหตุการเกิดที่แน่ชัด แต่เชื่อว่า สัมพันธ์กับโรคภูมิต้านตนเอง เมื่อเป็นแล้วจะรู้สึกปวดหัวเข่าผิดปกติ แม้ไม่ได้ขยับเข่า ปวดตอนเช้าหลังตื่นนอน ข้อเข่าอักเสบรุนแรง กินยาแก้ปวดแล้วไม่ดีขึ้น โดยโรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์ หากปล่อยไว้ ไม่รักษา จะทำให้ข้อเข่าเสื่อม ข้อเข่าผุ กร่อน อาจทำให้พิการได้เลยทีเดียว

5. โรคเอสแอลอี (SLE)

โรคเอสแอลอี จัดอยู่ในประเภท ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ชนิดหลายข้อแบบเรื้อรัง เกิดจากความผิดปกติของภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ข้อเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ จนทำลายอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เป็นแล้วจะรู้สึกปวดหัวเข่ามาก ปวดข้อกระดูก ผิวหนังอักเสบ ผิวหนีงไวต่อแสงแดด มีผื่นแดง เจ็บหน้าอก ปวดศีรษะ ต่อมน้ำเหลืองบวมโต อาจลุกลามไปถึงไตอักเสบ เส้นประสาทอักเสบได้อีกด้วย

เคล็ดไม่ลับ ป้องกันข้อเข่าอักเสบ

หากสาเหตุการเกิด ข้อเข่าอักเสบของคุณ ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติ ของภูมิคุ้มกันในร่างกาย ที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ คุณสามารถป้องกันไม่ให้ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน เกิดขึ้นกับตัวเองได้ ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 1. ยืดเส้นร่างกายทุกเช้า เพื่อให้ข้อเข่า เส้นเอ็น ผ่อนคลาย เคลื่อนไหวสะดวก
 2. หากออกกำลังกาย ให้อบอุ่นร่างกายก่อนทุกครั้ง
 3. ออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงของข้อเข่า อย่างสม่ำเสมอ
 4. ไม่ออกกำลังกาย อย่างหักโหม
 5. ขณะออกกำลังกาย หากรู้สึกปวดหัวเข่า ปวดขาแบบเฉียบพลัน ให้หยุดออกกำลังกาย
 6. ออกกำลังกาย หรือ เล่นกีฬา หลากหลายชนิด สลับกันไป อาจหนักบ้าง เบาบ้าง เพื่อให้เกิดผลดีต่อกล้ามเนื้อทุกส่วน
 7. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าตัวเอง และ เหมาะสมกับกีฬาที่เล่น เพื่อป้องกันหัวเข่าอักเสบ
 8. หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง แล้วยืนนาน ๆ เพราะจะทำให้ข้อเข่า แบกรับน้ำหนักมาเกินไป สะสมจนเกิดเอ็นหัวเข่าอักเสบได้
 9. รับประทานอาหาร ที่มีส่วนช่วยบำรุงกระดูกข้อเข่า
 10. หากน้ำหนักมาก ให้ลดน้ำหนักจนอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อไม่ให้หัวเข่า แบกรับน้ำหนักมากเกินไป จนข้อเข่าอักเสบ

อย่าเข้าใจผิด! ยาปฏิชีวนะ ไม่ใช่ ยาแก้อักเสบข้อเข่า

อย่าเข้าใจผิด! ยาปฏิชีวนะ ต้องทานให้ครบตามแพทย์สั่ง เพื่อป้องการดื้อยา จากการติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น ยาเพนิซิลลิน
ยาแก้อักเสบ เป็นยาในกลุ่ม NSAIDs ไม่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่มีฤทธิ์ต้าoอักเสบได้ เช่น ยาไอบูโปรเฟน ยาแอสไพริน

หลายคนมักเข้าใจว่า ยาปฏิชีวนะ (Antibiotics) คือ ยาแก้อักเสบ ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่ เพราะยาปฏิชีวนะ เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไม่ได้มีประสิทธิภาพช่วยลดการอักเสบ อีกทั้งยาปฏิชีวนะ เป็นยาที่ต้องทานให้ครบตามจำนวนที่แพทย์ หรือ เภสัชกรสั่ง เพื่อป้องการดื้อยา เช่น ยาเพนิซิลลิน (Penicillin) ยารักษาอาการติดเชื้อจากแบคทีเรีย

ส่วนยาแก้อักเสบ เป็นยาที่ออกฤทธิ์ลดการอักเสบ ไม่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เช่น ยาไอบูโปรเฟน (Ibuprofen) ยาแอสไพริน (Aspirin) ยานาพร็อกเซน (Naproxen) ฯลฯ ซึ่งเป็นกลุ่มยาบรรเทาอาการอักเสบ ที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เป็นยาแก้อักเสบข้อเข่าโดยตรง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ ซึ่งต้องทานหลังรับประทานอาหารเสร็จทันที และดื่มน้ำตามมาก เพราะกัดกระเพาะอาหารพอสมควร ดังนั้นหากเลือกซื้อยาแก้อักเสบข้อเข่า มาทานเอง ต้องพิจารณาให้ดี เพราะมิเช่นนั้นจะรักษาไม่หาย แถมกินติดต่อกันนาน จะส่งผลเสียต่อตับ ไต อวัยวะภายในอีกด้วย

รู้หรือไม่? โรคจากข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน รักษาได้ด้วยยาสมุนไพร

ปัจจุบันการใช้สมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า เป็นที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์แผนไทย ที่นำสมุนไพรมาสกัดเป็นยา จนได้สารสำคัญ สามารถออกฤทธิ์รักษา ได้อย่างเห็นผล อีกทั้งข้อดีของการใช้ยาสมุนไพร คือ การไม่ต้องเสี่ยงกับเคมีตกค้างในร่างกาย อีกทั้งสมุนไพรเพียงชนิดเดียว สามารถออกฤทธิ์รักษา ครอบคลุมได้หลายอาการ

ซึ่งยาเคมีเห็นผลครอบคลุมน้อยกว่า และเป็นการรักษาแค่ปลายเหตุเท่านั้น เมื่อหมดฤทธิ์ยา ก็มีโอกาสกลับมาปวดหัวเข่า ข้อเข่าอักเสบได้อีก ยาบางชนิดก็จำเป็นต้องทานต่อเนื่อง พอทานติดต่อกันนาน ก็อาจส่งผลเสียต่ออวัยวะอื่นได้ เช่น กระเพาะ ตับ ไต หลอดเลือดได้อีกเช่นกัน ดังนั้นการเลือกใช้ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า ยาแก้อักเสบข้อเข่า จึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ในการใช้รักษาข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน

จุดเด่นยารักษาเข่าข้ออักเสบสกัดสมุนไพร 
ครอบคลุมหลายอาการ 
ไม่เสี่ยงเคมีตกค้างในร่างกาย
ยับยั้งกลไกข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ได้ลงลึก 
ข้อเข่าซ่อมแซมตัวเองได้ดีตามธรรมชาติ

แต่การใช้สมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า หัวเข่าอักเสบ เอ็นหัวเข่าอักเสบ ฯลฯ จำเป็นต้องผ่านการสกัดเป็นยา ถึงจะเห็นผลการรักษาได้อย่างแน่ชัด ต้องมาจากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ เช่น ยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ผู้ผลิตยาสมุนไพรไทย ที่ได้รับความนิยม และ ความไว้วางใจ บอกต่อมากที่สุด ยาวนานมากกว่า 30 ปี

โดยยาสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยา แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการรักษาโรคเกี่ยวกับข้อเข่าอักเสบได้จริง ผ่านมาตรฐาน GMP มีการรับรองจาก อย. อย่างครบถ้วน เป็นสูตรตำรับที่ลงตัว ครบถ้วน สกัดบริสุทธิ์ ไม่ใช้ตัวทำละลายเคมี ทำให้ได้ผลในการรักษาที่ดี ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง สามารถยับยั้งกลไกการข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ได้อย่างลงลึก ป้องกันข้อเข่าอักเสบเรื้อรัง ส่งเสริมกันทุกกลไก ไม่ว่าจะเป็น COX2 , IL1 , TNF, PGE, อนุมูลอิสระ ฯลฯ ทำให้ข้อเข่า สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีต่อไปตามธรรมชาติ ซึ่งประกอบไปด้วย

ยากษัยเส้น

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ หยุดอาการข้อเข่าอักเสบซ้ำแล้วซ้ำเล่า เส้นเอ็นคลาย ไร้อาการปวดหัวเข่าเรื้อรัง

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นยาแก้อักเสบข้อเข่า ชนิดรับประทาน สกัดจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น

 • เถาวัลย์เปรียงแดงสกัด
 • เถาวัลย์เปรียงขาวสกัด
 • ทองพันชั่งดอกเหลืองสกัด
 • โด่ไม่รู้ล้มสกัด  
 • เถาโคคลานสกัด  
 • แก่นฝางสกัด
 • เถาเอ็นอ่อนสกัด ฯลฯ

ยากษัยเส้น หมออรรถวุฒิ เป็นยาแก้อักเสบข้อเข่า ที่ไม่ใช่ยาแก้อักเสบกล้ามเนื้อ NSIAD ไม่มีส่วนผสมของเคมี สามารถทานต่อเนื่องได้ เพื่อป้องกันข้อเข่าอักเสบเรื้อรัง มีประสิทธิภาพในรักษาอาการข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน และโรคอื่น ๆ อีกมายมาย เช่น หัวเข่าอักเสบ ปวดหัวเข่า ปวดข้อ เอ็นหัวเข่าอักเสบ เส้นเอ็นลูกสะบ้าอักเสบ กระดูกทับเส้น เข่าเสื่อม หมอนรองกระดูกเสื่อม โรคเก๊าท์ โรคข้อเข่าอักเสบรูมาตอยด์ เป็นต้น โดยไม่ต้องกังวลกับการอักเสบแบบซ้ำ ๆ เพราะสารสกัดสมุนไพร จะเข้าไปรักษาถึงต้นเหตุของข้อเข่าอักเสบได้ด้วย

ยาตรีโลก

ยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ลืมความปวด อักเสบ เจ็บเข่าไปได้เลย! พร้อมฟื้นฟูเอ็นหัวเข่าอักเสบ ข้อเข่าอักเสบ เฉียบพลัน เรื้อรัง

ไล่ลมในเส้น ต้นตอของอาการปวดหัวเข่า ข้อเข่าอักเสบ ด้วยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ ที่ทำหน้าที่เสริมฤทธิ์ คู่กับยากษัยเส้น โดยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ จะเข้าไปเคลียร์ผนังหลอดเลือด ทำให้ตัวยาอื่น ๆ แทรกซึม เข้ารักษาข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน ได้ถึงลึกถึงต้นตอ ช่วยฟื้นฟูข้อเข่าให้แข็งแรง สลายพังผืดรัดเอ็น เส้นเอ็นหัวเข่าอักเสบ ส่งเสริมกันทุกกลไกล ให้หายดีระยะยาวจากข้างในทั้งหมด โดยยาตรีโลก หมออรรถวุฒิ สกัดจากสมุนไพรรักษาอาการปวดหัวเข่า หลากหลาย เช่น

 • สารสกัดสมอทั้ง 5 (สมอไทย สมอภิเภก สมอเทศ สมอดีงู สมอทะเล)
 • สารสกัดดีปลี
 • สารสกัดขิงแห้ง
 • สารสกัดเจตมูลเพลิง
 • สารสกัดกระวานเทศ
 • สารสกัดทองพันชั่งดอกขาว และ ทองพันช่างดอกเหลือง เป็นต้น

ไมรอทนาโนสเปรย์ (Mirott Nano Spray)

ไมรอทนาโนสเปรย์ อนุภาคนาโนสกัดสมุนไพร มีผลวิจัยรับรองต้านข้อเข่าอักเสบ ครบทุกกลไก ลดเสี่ยงเข่าเสื่อมได้ด้วย

ไมรอทนาโนสเปรย์ สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า แก้ข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน เอ็นหัวเข่าอักเสบ จากศูนย์แพทย์แผนไทย หมออรรถวุฒิ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไทย ซึ่งเป็นการพัฒนาอนุภาคนาโน NANOPi การกักเก็บสารสมุนไพร ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ พัฒนาโดย สวทช. ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ทำร่วมกับศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ

สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า แก้ข้อเข่าอักเสบ ไมรอทนาโนสเปรย์ สกัดจากสมุนไพรมากถึง 7 ชนิด เช่น ไพล ขมิ้นชัน ขิง เถาวัลย์เปรียง ฯลฯ การันตีถึงประสิทธิภาพ ด้วยผลการวิจัย และ การตรวจสอบประสิทธิภาพ เมื่อเปรียบเทียบกับยาแผนปัจจุบัน Diclofenac แล้วพบว่า “ตัวอนุภาคนาโนของ ไมรอทนาโนสเปรย์ มีความสามารถในการยับยั้งการอักเสบ ได้มากกว่า Diclofenac ถึง 80% และยับยั้ง Cox2 , PGE , IL1 , TNF และ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของข้อ เข่า อักเสบเฉียบพลัน” หากใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยยับยั้งกลไกข้อเข่าเสื่อม ให้ซ่อมแซมเซลล์ เติมเต็มตนเอง ได้ตามธรรมชาติ ลดเสี่ยงการเป็นข้อเข่าเสื่อมได้อีกด้วย

ความแตกต่างระหว่างสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่า แก้ข้อเข่าอักเสบ ไมรอทนาโนสเปรย์ กับสเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่าทั่วไป ก็คืออนุภาคนาโนโมเลกุล ที่ตัวยาจะออกฤทธิ์ได้อย่างตรงจุด ละอองสเปรย์มีความละเอียดสูง และ กระจายวงกว้าง ซึ่งไม่ใช่ผสมเมนทอล หรือ ยูคาลิปตัส ที่เวลาฉีดแล้วให้ความรู้สึกร้อน – เย็น เพียงชั่วคราว แต่ตัวยาจะซึมลึกผ่านผิวได้ง่าย เข้าไปรักษาข้อ เข่า อักเสบ เฉียบพลัน รักษาอาการปวดหัวเข่า เอ็นหัวเข่าอักเสบ อาการเจ็บเข่า เข่าเสื่อม ฯลฯ ดีขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ครบทุกกลไก ลึกถึงแก่นของโรคเลยทีเดียว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


แชร์ได้เลยค่ะ

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม ยี่ห้อไหนดี !! แบบไม่ต้องผ่าตัด โอ๊ย !!! เจ็บปวดไปทั้งหัวเข่าทำไมยังทน

แล้วควรเลือก สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นหัวเข่าอักเสบ ยาพ่นแก้ปวดเข่าเสื่อม แบบไหน!! ให้ได้ผลถูกใจและปลอดภัยที่สุด

ทางลัดที่เลือกผิด คิดว่าซื้อยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อมทั่วไปแล้วจะดีขึ้น !! ที่หลายคนอาจไม่รู้

ต้องเลือกชนิดที่มีตัวยา ซึมเข้ารักษากลไกการอักเสบ จึงจะรักษาได้

สุดยอดนวัตกรรม ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ที่ดีมีคุณภาพที่สุด !!

Play Video
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ยาสเปรย์ฉีดข้อเข่า ฟื้นฟูอย่างตรงจุด !

อย่าเชื่อ จนกว่าจะได้ลอง !!

สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยารักษาหัวเข่าอักเสบรักษายังไง ? แบบแผนปัจจุบัน และแพทย์ทางเลือก

จัดการได้ง่ายๆ ด้วย สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ

นวัตกรรมสมุนไพรอนุภาคนาโน ซึมเข้ารักษาที่ต้นตอ เข่า ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ยาสเปรย์นาโนสมุนไพรสกัดเข้มข้น แก้ปวดเข่า ปวดข้อ เข่าอักเสบ บวม ขัด ตึง เอ็นเข่า / สะบ้า อักเสบ หรือ จากเข่าเสื่อม
นวัตกรรมวิจัยแท้ 1 เดียว

นำส่งตัวยา ซึมเข้ารักษาลึกที่ต้นตอ
*โดยไม่ต้องกินยา*

ปฏิวัติวงการยาทารักษาแก้ปวดหัวเข่า ! กับความสามารถที่คาดไม่ถึง

ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ยืนยันทุกเสียง เห็นผลใน 1 ขวด
Play Video

รักษาผิดวิธี เป็นปีก็ไม่หาย เจ็บเอ็น ยืดไม่ตรง
ร้อนวูบวาบที่เข่า

“หมอบอกว่าต้องทำใจ ทั้งกินยาอาหารเสริม กายภาพ อาการทรุดมาหลายเดือน
บังเอิญเจอไมรอทในเน็ต อาการเจ็บดีขึ้น จนหายโดยไม่รู้ตัว รู้งี้สั่งมาใช้นานแล้ว”

– ประชาสัมพันธ์ แนะนำผลิตภัณฑ์วิจัย ไมรอท –
ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

วิจัยแท้ 1 เดียว ต้อง MIROTT NANOPI เท่านั้น !

Play Video

Early Bird ราคาปกติ ขวดละ 790 บาท
เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก และ ยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งรักษาลึก !!

สำหรับลูกค้าหมออรรถวุฒิที่ใช้กษัยเส้น/ตรีโลก
สามารถเสริมด้วย MIROTT NANOPI นี้ ให้หายไวยิ่งขึ้นได้เลย

Play Video
ปวดเรื้อรัง เจ็บ หนักมาก / เสื่อมไปมาก
แนะนําใช้คู่ตํารับ กษัยเส้น ตรีโลก
*หมออรรถวุฒิ อาจารย์แพทย์แผนไทย เลื่องชื่อ!!*
ซื้อ ซ้ำ บอกต่อ มากที่สุด !! เห็นผลมายาวนานกว่า 30 ปี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

ศูนย์แพทย์แผนไทยหมออรรถวุฒิ และ สาโนเทค สวทช. วิจัยสมุนไพรไทยดังไกลทั่วโลก
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

มีหลายคนที่ลองหลายวิธีในการรักษา แต่ก็ยังไม่ได้ผล !!

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ส่วนประกอบของ Mirott นาโนสเปรย์สมุนไพรแก้ปวดเข่า
ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical ต้นเหตุอักเสบ ปวด บวม ข้อเข่าเสื่อม

ไพล : แก้อักเสบ ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเนื้อเยื่อ และ คอลลาเจนรอบข้อ

ฝาง : แก้ปวด แก้บวม ฟกช้ำ แก้ช้าใน ไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ขิง : รักษาอาการปวด/อักเสบ ข้อตามร่างกาย

ขมิ้นชัน : รักษาอาการเจ็บปวด อักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ที่ต้นเหตุ

เถาวัลย์เปรียง : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE

โด่ไม่รู้ล้ม : แก้อาการเหน็บชา ปวดบวม คลายเส้น แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย ส่งเสริมการซ่อมแซมตนเองของเซลล์

พริกไทยดำ : ยับยั้ง cox2 , IL1 , TNF, PGE และ free radical

ไม่ว่าอาการปวดของคุณจะหนักแค่ไหน !! ไมรอทช่วยคุณได้

รักษาเอ็นเข่าอักเสบ หัวเข่าอักเสบ อย่าปล่อยให้วันดีๆ สะดุดจนต้องหยุดทำสิ่งที่คุณอยากทำ

คุ้มค่าใช้จ่าย !! ใช้เวลารักษาสั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว
ตอบแทนทุกความไว้ใจที่มอบให้เราดูแล จากใจเรา

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ราคาโปรโมชั่นก่อนจะหมดเวลา !!

เสียงตอบรับจากผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ สำหรับความไว้วางใจ ที่ให้ไมรอทดูแล พร้อมเดินเคียงข้าง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ

Play Video
Play Video
Play Video
Play Video
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
สเปรย์ฉีดข้อเข่า ยาทารักษาเอ็นเข่าอักเสบ ยารักษาหัวเข่าอักเสบ ยาทาแก้ปวดเข่าเสื่อม ยาพ่นแก้ปวดเข่า ยาทาแก้ปวดหัวเข่า สเปรย์แก้ปวดนักกีฬายี่ห้อไหนดี สเปรย์ฉีดแก้ปวดเข่ายี่ห้อไหนดี ยาทาแก้ปวดหัวเข่ายี่ห้อไหนดี
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
ประชาสัมพันธ์ขายผลิตภัณฑ์
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว

สั่งซื้อได้เลย จากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

เวลาทำการ : 9.00 – 18.00 น. จันทร์-เสาร์

Mirott Delivery

หรือ สั่งซื้อเองหน้าเว็บ กดที่รูปโปร และ สั่งซื้อด้วยตนเองได้เลยจ้า

บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย
บริการยุคใหม่ ขายทางออนไลน์ ใหม่สด ส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว สั่งซื้อได้เลย

ชำระเงินได้ทุกช่องทาง

บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
visa-master
Mirott Bank
ชำระเงินผ่านร้าน 7-ELEVEN
Mirott Seven
Shopping Cart
Scroll to Top